5 điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 7

Tháng bảy mưa bất tận, nhưng điều đó không quan trọng cho những người đam mê du lịch. Mùa hè vẫn còn, hãy lên kế hoạch cho 5 điểm tham quan “cực nóng” trong đó tháng Bảy này.

1. Nha Trang

Trong tháng này, Festival biển Nha Trang được tổ chức với chủ đề: Sáng tạo và hòa bình. Trong lễ hội sẽ có một chuỗi phong phú của hoạt động bao gồm 52 chương trình như lễ hội triển lãm bản đồ và hiển thị các tài liệu “Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, biểu diễn nghệ thuật (gồm 2 nhóm nghệ thuật từ Mỹ và Nhật Bản) , các thuyền buồm quốc gia, giải đấu bóng chuyền, bóng đá bãi biển, hội chợ, thức ăn đường phố …
5-diem-den-khong-nen-bo-lo-trong-thang-7-ivivu-1

Dự báo sẽ có hơn 150 nghìn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, lưu trú và thưởng thức các hoạt động trong lễ hội. Ngoài ra, khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh được yêu cầu phải công khai niêm yết giá, không tăng giá quá quy định. Thành phố cũng đã chính thức phủ sóng wifi dọc theo đường Trần Phú, đảm bảo thực hiện an ninh trước, trong và sau khi lễ hội.

2. Côn Đảo

Côn Đảo ven biển đẻ trứng môi trường sống và rùa đồi mồi. Tại Côn Đảo có 14 bãi biển có con rùa đẻ trứng với tổng diện tích bãi đẻ trên hàng chục ngàn mét vuông. Một số loài rùa đẻ trứng có các khu vực rộng lớn như Đảo Bay Canh cát lớn, bãi biển cát lớn hơn cầu, cát lớn Tre Lớn Hòn Tai cát, bãi biển Dương Bay Canh, hòn 5 bãi, 5 trạm được bố trí, Rangers để làm nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn rùa biển. Mỗi trạm kiểm lâm có 5-8 Rangers.

5-diem-den-khong-nen-bo-lo-trong-thang-7-ivivu-2
Rùa con nở. Ảnh: dulich-Côn Đảo

Mỗi năm từ tháng năm đến tháng mười với hơn 400 con rùa mẹ trên bãi cát của Vườn Quốc gia Côn Đảo để làm tổ, đẻ trứng, có hơn 150.000 rùa con được thả trở lại biển và cứu hộ, nở tỷ lệ thành công đạt tới 87%. Vào mùa cao điểm, một số bãi biển ở Vịnh Canh, hòn Tre Hòn người lớn, mỗi đêm có 10-20 rùa làm tổ trên người mẹ. Trong tháng Bảy và tháng Tám là mùa cao điểm của rùa biển đẻ trứng của chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn khám phá và tìm hiểu sự kiện đặc biệt này, đây là thời điểm thích hợp nhất để đến du lịch Côn Đảo.

3. Đà Nẵng

Để Đà Nẵng, đặc biệt là Ba Na Hills tháng này, bạn sẽ được tham gia lễ hội “Symphony âm thanh – màu – gia vị bột” là Công ty cổ phần Ba Na cáp khởi động dịch vụ xe, du lịch hấp dẫn. Mở màn cho chuỗi sự kiện là lễ hội hoa “Summer Hương Sắc” D’Amour trong vườn hoa, kéo dài từ 4/7 đến 31/8 ngày.

5-diem-den-khong-nen-bo-lo-trong-thang-7-ivivu-3
Ảnh hưởng của châu Âu về Bà Nà Hills. Ảnh: danangplus

Trong đó, tập trung tuần sẽ diễn ra từ ngày 16/7 – 23/7 với nhiều hoạt động thú vị. Du khách có thể thưởng thức mua sắm từ hoa Đà Lạt với những gian hàng đầy màu sắc, thể loại. Mỗi bông hoa khổng lồ được trang trí xe đạp, ngựa, với “điểm nhấn” là các mô hình trong trang phục kết hợp với hoa độc đáo.

4. Sài Gòn

5-diem-den-khong-nen-bo-lo-trong-thang-7-ivivu-4
Future Now Music Festival Concert. Ảnh: FNMF

Gần đây, cùng với Hà Nội, Sài Gòn lại tiếp tục tạp chí Travel + Leisure bình chọn 10 thành phố du lịch tốt nhất đầu ở châu Á. Trước đó, CNN Travel Sài Gòn cũng bình chọn vào 10 thành phố phát triển nhanh nhất trên cùng. Đến với Sài Gòn trong tháng này, bạn sẽ được đắm mình trong một loạt các sự kiện lớn như các buổi hòa nhạc đêm Future Now Liên hoan Âm nhạc, buổi hòa nhạc Live nhạc sĩ Concert Văn Cao, Saigon tim bóng rổ trại hè năm 2015, chương trình tuyển dụng tài năng CNTT năm 2015, X-Race – Race trí tuệ, thực tế nhập vai … Thưởng thức các món ăn đường phố nổi tiếng ở Sài Gòn hoặc đi xem kịch cũng là kinh nghiệm thú vị để thử đến đây.

5. Đà Lạt

Đà Lạt mùa này rất thích hợp cho các nhiếp ảnh gia và những người đam mê khám phá những điều bất thường. Bởi một lý do duy nhất, Đà Lạt là trong mây mùa săn bắn. Lần này, đi bộ quanh hồ Xuân Hương, bạn sẽ nhìn thấy sương mù mây là đà trên mặt hồ. Bạn muốn tận hưởng một còn, đi hồ Tuyền Lâm, đi xa hơn đến những nơi mà rừng thông hoặc núi.

5-diem-den-khong-nen-bo-lo-trong-thang-7-ivivu-5
Săn mây ở Trại Mát, Đà Lạt. Ảnh: Max Hồ

Nếu bạn muốn xem một Đà Lạt mờ trong sương mù, họ phải đi sớm, khoảng 4 giờ sáng. Nếu mưa muộn đêm qua, nó là nhiều hứa hẹn cho mây mù dày đặc và sương mù. Bạn phải chọn để di chuyển đến nơi có thể có một vị trí cao trên các đỉnh núi và thoáng qua như, đỉnh Hòn Bo, con đường đến Trại Mát, khu du lịch đường hầm trong đất sét …

Xem thêm : Du lịch Đà Lạt