Bạn đã biết 5 không kỳ lạ của người Đà Lạt chưa ?

Du lịch Đà Lạt đi siêu thị

Đà Lạt là nơi hội tụ của nhiều nguồn cư dân và các dân tộc. Tuy nhiên Đà Lạt vẫn có số lượng người Kinh chiếm đa số, nên nói đến phong cách người Đà Lạt là nói đến nhóm cư dân này.

Đà Lạt là môi trường tổng hòa các mối giao lưu, vừa là kết quả tổng hợp các tinh hoa từ nhiều miền để hình thành bản sắc với nhiều dáng vẻ độc đáo. Khí hậu và phong cách sống thanh lịch tạo cho người Đà Lạt những đặc điểm hết sức “kỳ lạ”, dễ dàng phân biệt được người Đà Lạt với khách du lịch Đà Lạt.

Người Đà Lạt không thích đi siêu thị          

Du lịch Đà Lạt đi siêu thị
Siêu thị Đà Lạt

>>>> Du lịch Đà Lạt bạn đừng bỏ sót Quảng Trường Lâm Viên nhé ! 

Người Đà Lạt thường thích đi chợ, có khu chợ Đà Lạt ngay trung tâm thành phố, xây dựng rất lâu đời, và xem đó như một nét văn hóa của mình. Chợ được họp từ 18h mỗi ngày. Dù thành phố hiện nay có sự xuất hiện của nhiều trung tâm mua sắm hay siêu thị lớn với đủ mọi mặt hàng, người Đà Lạt vẫn thích xách giỏ đi chợ mua những món rau củ tươi ngon.Vì đi chợ mỗi ngày, hầu như họ chỉ mua vừa đủ dùng. Người Đà Lạt sống rất thong thả, không quá bận rộn việc làm kinh tế. Họ còn tự cung cấp thực phẩm cho gia đình bằng cách tự trồng rau và hoa trong vườn nhà.

Người Đà Lạt không bao giờ mua hoa

du lịch Đà Lạt mua hoa
Hoa Đà Lạt

Ở Đà Lạt, mỗi nhà đều có khoảng đất trống trước nhà, dù to hay nhỏ họ vẫn trồng hoa để trang trí cho khu vườn. Khí hậu mát mẻ thích hợp cho tất cả các loài hoa phát triển thuận lợi, nên hầu như nhà nào cũng có hoa để trưng, để trang trí trong nhà hay trên bàn.Đó là lý do mà người Đà Lạt không bao giờ phải bỏ tiền ra để mua hoa, mà ngược lại ở đây còn là nơi cung cấp hoa tươi lớn nhất cả nước.

Người Đà Lạt không mặc đồ ấm

du lịch Đà Lạt mua áo len
Áo len Đà Lạt

Có một điểm rất dễ thương trong lối ăn mặc của người Đà Lạt, đó là họ không thích mặc đồ ấm và không cầu kỳ, trừ khi thời tiết quá lạnh.

Vì thời tiết quanh năm mát mẻ cũng như đã quen với thời tiết hơi se lạnh, họ chỉ mặc những bộ quần áo bình thường và không quá dày.

Khách du lịch Đà Lạt lại thích mặc những bộ đồ giữ ấm, tương đối cầu kỳ với nón len và khăn choàng cổ.

Người Đà Lạt không nói lớn tiếng

du lich Đà Lạt người Đà Lạt không thích nói lớn tiếng
người Đà Lạt không thích nói lớn tiếng

Người Đà Lạt tính cách trầm ổn, hiền hòa, nên giọng cũng nhẹ nhàng dễ thương, ấm và rất êm tai. Từ cô bán bánh tráng nướng ở chợ đêm, đến anh bán nón len ngay đầu chợ, dù trai hay gái đều có nói ngọt ấm làm say lòng du khách đến với thành phố mộng mơ này.

Người Đà Lạt không thức khuya

Người Đà Lạt không thức khuya
Người Đà Lạt không thức khuya

Người dân thành phố du lịch này không thức khuya. không quá ngạc nhiên khi đường phố Đà Lạt thưa thớt dần tầm 21h. Bởi vậy, du khách đi chợ đêm thường phải đi sớm, đến 22h, chợ đã vãn. Lúc này, người đi loanh quanh ngoài phố thì có thể là khách du lịch đi dạo khuya.

Người Đà Lạt “kỳ lạ” như vậy, và Đà Lạt xứng đáng là thành phố nghỉ dưỡng đẹp nhất Việt Nam. Những đặc điểm đáng yêu của người Đà Lạt góp phần trở thành nét đặc trưng trong du lịch,cũng như là những điểm ấn tượng không thể nào quên đối với mỗi du khách du lịch đến với vùng đất và con người ở cao nguyên mộng mơ này. Hãy tạm gát mội lo toan bộn bề cuộc sống và làm một chuyến du lịch Đà Lạt bạn nhé !

Xem thêm >>> Tin tức du lịch Đà Lạt