Bật Mí Những Con Suối Tuyệt Đẹp Tại Phú Quốc Ít Người Biết

Khu du lịch Suối Tranh tại Phú Quốc

Nhắc đến du lịch Phú Quốc, ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến du lịch biển hay khám phá những tỉnh thành xinh đẹp tựa Châu Âu tại đây. Thế nhưng, gần đây Phú Quốc nổi lên trào lưu khám phá những thác suối thiên nhiên mà khôn xiết xinh đẹp chỉ có tại nơi đây. Cùng điểm tên những dòng suối xinh đẹp khi đến thăm quan và đi tour du lịch khám phá Phú Quốc ngay nhé.

SUỐI TRANH

Khu du lịch Suối Tranh tại Phú Quốc

Khu du lịch Suối Tranh tại Phú Quốc (ảnh sưu tầm)

Không phải thiên nhiên mà suối Tranh được nhắc tên và đứng đầu danh sách những dòng suối xinh đẹp khi nhắc đến các tour đi Phú Quốc. Suối Tranh là một nhánh nguồn của núi Hàm Nghinh, nằm phía Đông Phú Quốc, nơi đây được ví như xứ sở tiên giới dành riêng cho những người thương tự nhiên và muốn tận hưởng những làn gió man mát cùng với tiếng nước suối chảy róc rách.

Thác nước trắng xóa tại suối Tranh

Thác nước trắng xóa tại suối Tranh (ảnh sưu tầm)

Xung quanh con suối được bao bọc và bảo vệ bởi những loại cây lâu năm, thác nước luôn chảy êm ả xung quanh yên ắng để bạn có thể nghe và cảm nhận tiếng hát của thiên nhiên nơi đây. Bạn cũng có thể tản bộ theo đường nước suối chảy, tắm dưới làn nước mát hoặc cùng người thân cắm trại bên ven suối. Những trải nghiệm này sẽ giúp chuyến du lịch Phú Quốc của bạn sẽ thêm phần ý nghĩa.

Địa chỉ: Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Xem thêm >>>  7 Bãi Tắm Đẹp Khi Đi Du Lịch Phú Quốc Dịp Lễ 2/9

SUỐI ĐÁ NGỌN

Thác nước dữ dội tại suối Đá Ngọn

Thác nước dữ dội tại suối Đá Ngọn (ảnh sưu tầm)

từ biệt suối Tranh xinh đẹp, hãy chuyển di lên phía Đông Bắc của Phú Quốc, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp ngọn suối xinh đẹp khác không kém chính là suối Đá Ngọn. Đến với con suối này, sự hoang vu mộc mạc của những loại cây của cánh rừng nguyên sinh kết hợp với vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhõm từ những cánh lan rừng đan xen tạo điểm nhấn cho khung cảnh ở đây.

Ngâm mình tại dòng nước mát của suối Đá Ngọn

Ngâm mình tại dòng nước mát của suối Đá Ngọn (ảnh sưu tầm)

Khác với dòng nước êm dịu tại suối Tranh, nước suối Đá Ngọn hết sức chảy xiết và mạnh mẽ gồm 7 tầng nước hầm hổ chảy quanh năm. Những dòng nước đổ mạnh xuống suối khiến cho trên mặt nước suối khi nào cũng có bọt trắng tạo thành. quang cảnh nơi đây được ví như bức tranh sơn dầu đầy mạnh mẽ và sự hùng mạnh song đâu đó vẫn ẩn chứa nét đẹp dịu dàng khi bao quanh đều là những cánh rừng nguyên sinh xanh mơn mởn.

Địa chỉ: Cửa Dương, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

SUỐI TIÊN

Khám phá suối tiên tại Phú Quốc

Khám phá suối tiên tại Phú Quốc (ảnh sưu tầm)

Suối Tiên là con suối nức danh với những tảng đá lớn nâng đỡ cho những dòng nước chảy từ đầu ngọn suối. Con suối chỉ dài 1km, song vẫn vấn khách du lịch bởi vẻ đẹp và sự nên thơ của suối Tiên. Dòng suối như đứa con nhỏ cần được bao bọc bởi mẹ thiên nhiên, những cánh rừng nguyên sinh dang rộng cánh tay ôm trọn cả con suối này. Những cây mọng tươi tốt mọc xung quanh suối cũng sinh sôi những quả sim ngọt và đầy tươi.

Địa chỉ: Suối Tiên, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

SUỐI ĐÁ BÀN

Vui chơi thỏa thích dưới dòng nước tại suối Đá Bàn

Vui chơi thỏa thích dưới dòng nước tại suối Đá Bàn (ảnh sưu tầm)

Địa hình tại suối Đá bàn được đánh giá là không qua gồ ghề và tiện lợi trong việc đi lại khám phá dòng suối này. Suối Đá Bàn cũng giống như bao con suối khác khi đến du lịch Phú Quốc, mang cho mình nét đẹp hoang vu và khôn xiết mộc mạc.  Thế nhưng, điểm cộng của suối Đá bàn đó chính là mực nước tại đây không quá sâu hiệp cho trải nghiệm tắm suối, những dòng nước mát tại đây sẽ giúp bạn gột rửa những phiền muộn trong cuộc sống.

Địa chỉ: Cửa Dương, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Khám phá Phú Quốc 3 ngày 2 đêm cùng tour >>> Phú Quốc Hòn Thơm Grand World Sunset Sanato

Những lưu ý khi đi khám phá suối

Những lưu ý cho chuyến khám phá suối tại Phú Quốc

Những lưu ý cho chuyến khám phá suối tại Phú Quốc (ảnh sưu tầm)

Tham quan Phú Quốc, nhất là tham quan các dòng suối ở đây, bạn cần lưu ý những điều sau đây để có chuyến du lịch an toàn và đầy ý nghĩa.

  • Nên chọn đi những loại giày thuận lợi, nhỏ gọn và nhẹ nhõm trong việc chuyển di.

  • Mang theo đồ tắm để có thể ngâm mình trong dòng nước suối mát.

  • Mang theo đồ uống và thức ăn vì không có cửa hàng nào trong suối cả.

  • Nên đi theo team để có thể tương trợ nhau

Những dòng suối này là những địa điểm du lịch thúc và sẽ giúp bạn một phần nào đó tiện tặn chi phí trong việc khám phá Phú Quốc. Nếu bạn cũng đang có dự kiến tham gia một chuyến đi du lịch Phú Quốc, hãy đồng hành cùng với Đất Việt tour, hứa hẹn sẽ là chuyến đi đầy kỉ niệm và vô cùng đáng nhớ. Hoặc bạn đang có thắc mắc về những tour du lịch trong nước, hãy liên can với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc kịp thời.

Tham khảo thêm tour hot trong dịp lễ >>>  Nha Trang Tàu Đáy Kính Ngắm San Hô Con Sẻ Tre

Nguồn bài viết >>> https://datviettour.com.vn/tin-tuc/bat-mi-nhung-con-suoi-tuyet-dep-tai-phu-quoc-it-nguoi-biet