Biệt thự Hằng Nga

bietthuhangnga

Khi nghĩ đến thành phố Đà Lạt, chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng thành phố này là một nơi biệt thự yên bình, được bao quanh bởi rừng thông cổ đại, nhưng ở đây lại có một nơi khá “cách quái vật” độc độc đáo, khác nhau từ biệt thự khác, đó là Villa Chang ‘e, hay còn gọi là Crazy House.

>> Du lịch Trung Quốc 

VILLA HẰNG NGA – CRAZY HOUSE

Hằng Nga lâu đài được xây dựng vào năm 1990 trên khuôn viên rộng gần 1.900m2 3 Huỳnh Thúc Kháng, chủ của nơi này là kiến ​​trúc sư Nga Đặng Việt Nam (Đặng Kiến trúc sư Việt Nga tốt nghiệp từ các trường Đại học Kiến trúc Moscow (1959-1965), từ 1969-1972 tiếp tục học và lấy bằng tiến sĩ tại Nga. Cô đã sống và làm việc tại Đà Lạt từ năm 1983 đến nay), công việc này ban đầu được đặt tên là biệt thự Hằng Nga, sau đổi tên thành “Crazy House” hay “Ngôi nhà kỳ lạ”. Nói “nhà” là không chính xác, bởi vì đây là một quần thể kiến ​​trúc lạ mắt. Ngôi nhà kỳ lạ này làm cho không biết bao nhiêu người đang tò mò muốn khám phá các bước và từ đó đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi vì bên trong cây cối và những tảng đá cụt cụt, mọi người vẫn có thể tạo ra không gian ấm cúng, tiện nghi và thậm chí cả một lâu đài đầy bí ẩn và kháng cáo.

bietthuhangnga

HOUSE TOUR mạng nhện

Nhiều người còn gọi nó Villa mạng nhện bởi vì ngay từ lối vào, bạn sẽ tìm thấy một tấm mạng nhện khổng lồ, tất nhiên, không phải trong tơ nhện thật nhưng dây rất ấn tượng.

Du lịch Đà Lạt

Với trường kiến ​​trúc thay thế các biểu hiện, các lâu đài trông giống như một cây hoặc một phần của cơ thể của các loài động vật hoang dã ẩn trong rừng. Các hình thù kỳ lạ cửa sổ lồi lõm, sắp xếp có vẻ thiếu “ngăn nắp” nhưng nhìn kỹ, giống như mắt của động vật hoang dã để cảm thấy như bạn đang bị lạc trong rừng và bí ẩn kỳ lạ. Căn phòng trông giống hệt như thanh cũ nhưng thực tế toàn bộ ngôi nhà được làm bằng bê tông và có nhiều phòng được trang bị tốt như khách sạn hạng sang nữa. Bạn hãy tưởng tượng mình sống trong một ngôi nhà trên cây, mở mắt sáng như nhìn thấy cây cối xung quanh bao phủ.

>> Điểm tham quan 

Ý tưởng xây dựng một phần kỳ quái này cũng là do phong cảnh đẹp, không khí trong lành, con người hiền lành và sự yên tĩnh của Đà Lạt đã thúc đẩy sự quan tâm và niềm đam mê cho việc tạo ra kiến ​​trúc nghệ thuật Đặng Việt Nga. Mặc dù đào tạo chính quy nhưng đối với dự án Villa Hằng Nga cô muốn chia tay nên bởi hình dạng tự do với những đường cong và mặt phẳng tùy ý, không phụ thuộc vào các nguyên tắc cổ điển trong hình dạng bố trí các đường thẳng và mặt phẳng hình chữ nhật như thường lệ. Đặc biệt ở đây, và sử dụng không gian mở trên tất cả bốn mặt của phòng để tạo ra sự giàu có quang cảnh xung quanh.

bietthuhangnga

. Tiến sĩ – kiến ​​trúc sư Đặng Việt Nga, chủ sở hữu, “Crazy House”, tâm sự: “Khi thực hiện công việc này là rất quan tâm Thiên nhiên đang bị tàn phá bởi ngày, bằng tiếng nói của kiến ​​trúc tôi muốn đưa mọi người trở về với thiên nhiên, gần gũi và yêu nó, nhưng không bị tiêu diệt … “. Trong thực tế, khi bắt tay vào “Crazy House” không phải ai cũng đồng ý với nhà tuyển dụng. “Nó trông giống như họ đã tháo dỡ”.

Mặc dù bây giờ cô ấy đã vượt qua tuổi 70, nhưng Đặng Việt Nam Nga đã quyết tâm theo đuổi ý tưởng “lập dị” của mình, tiếp tục hoàn thành các hạng mục còn dang dở, như Tây Nguyên rỗng với nhiều màu hường dựa trên motif phụ nữ trang phục đầy màu sắc dân tộc, hoàn thiện hệ thống máy leo thang, núi (trở lại), nhưng bên trong các phòng trưng bày, triển lãm, nghệ sĩ kiến ​​trúc của Lâm Đồng. Cô muốn mở rộng của quần lên 9.000m2 kiến ​​trúc này, biến nơi đây thành một khu bảo tồn thiên nhiên đích thực, xen kẽ là những kiến ​​trúc tiêu biểu của miền núi Đà Lạt. Để thực hiện ý tưởng này, người sử dụng lao “Crazy House”, cho biết chi phí khoảng 100 tỷ đồng.

Xem thêm : Du lịch miền Tây