Các địa điểm chụp hình đẹp tại Đà Lạt lên phim ‘Tháng năm rực rỡ’

Khu Hòa Bình, dốc Nhà Bò, cầu chữ Y… là một trong những bối cảnh được bộ phim sử dụng.

Khu nhà ga cũ Trại Mát

Nằm trong con đường từ ga Đà Lạt, khu nhà ga cũ Trại Mát được sử dụng làm bối cảnh trong đoạn nhân vật Hiểu Phương theo dõi Đông Hồ. Nếu xem kỹ, bạn sẽ thấy khung cảnh được tái hiện từ hàng bán sữa đậu nành, quán cà phê, cho đến đoàn tàu xe lửa, đoàn gác biên phòng…

Hiện ga Trại Mát không còn sử dụng. Du khách đến Đà Lạt có thể trải nghiệm ngồi tàu tham quan với tuyến Đà Lạt – Trại Mát dài 7 km. Tuy vậy, điểm dừng là chùa Linh Phước. Cà phê, vẽ chân dung, khắc chữ lên móc chìa khóa là những dịch vụ được mở tại ga Đà Lạt để phục vụ khách. Ảnh: DP.
 
Ga Đà Lạt còn là một trong 3 công trình kiến trúc Pháp lâu năm ở Đà Lạt.

Xem thêm >>> du lịch Đà Lạt 30/4 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Cầu Chữ Y, hồ Xuân Hương

Cây cầu chữ Y ở hồ Xuân Hương xuất hiện lúc Hiểu Phương còn nhỏ thất vọng sau khi chứng kiến Đông Hồ hôn một người con gái khác.

Cây cầu chữ Y là địa điểm nổi tiếng và lúc nào cũng đông người chụp ảnh cuối tuần. Đa số người địa phương còn chọn nơi này để giăng câu, ngay cả trong những sáng mờ sương. Ảnh: DP

Khu Hòa Bình

Được tái dựng công phu ngay tại phim trường ở TP HCM, khu nhà hát Hòa Bình trong màn ảnh khiến các tín đồ du lịch từng đặt chân đến Đà Lạt cảm thấy như thật. Đó là khung cảnh đậm chất dân quê và xưa cũ vào nhiều năm trước. Cảnh phim còn được không ít người nhận xét là đắt giá khi tái hiện chân thực cuộc biểu tình chống chính quyền thời đó.

Ngày nay, nhờ bức tường màu vàng của tiệm bánh Cối Xay Gió mà khu Hòa Bình khiến các bạn trẻ "đứng ngồi không yên". Đây gần như là trung tâm của thành phố, từ đó, du khách có thể ghé thăm chợ Đà Lạt; tìm ăn món bánh căn Tăng Bạt Hổ hay gốc cây bơ nổi tiếng; thử qua hương vị bánh ướt lòng gà đã 3 đời nối truyền hoặc uống cốc cappuchino nóng hổi. Ảnh: Kamt.

Dốc Nhà Bò

Con dốc xuất hiện trong phim lúc Hiểu Phương đang theo dõi Đông Hồ. Đây là một trong những con dốc nổi tiếng vì độ cao ở Đà Lạt.

Ở cuối con dốc có một chuồng bò của người Pháp, nay là đường Đào Duy Từ. Chính vì vậy mà con dốc được người dân gọi là dốc Nhà Bò. Đây cũng là con đường tắt ngắn lên Dinh III. Ảnh: Ngọc Tcao.

Secret Garden

Nhân vật Đông Hồ ngồi chờ bạn gái bên hồ nước tĩnh lặng, mờ ảo ở phim trường Secret Garden. Trước khi phim phát sóng, nơi đây đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan du lịch.

Nơi đây ẩn mình trong một cánh rừng nhỏ, đối diện làng Đất Sét. Đúng như cái tên, để tới được đây, bạn phải men theo con đường đất gồ ghề, biển báo bằng gỗ nhỏ. Bạn sẽ còn ấn tượng bởi khung cảnh yên tĩnh và hoang sơ của thiên nhiên nơi đây. Ảnh: Asha Chan.

Theo VnExpress