Check in mùa hồng mùa thu Tp.Đà Lạt

Từ những ngày thu tháng 8, hồng Đà Lạt bắt đầu xanh quả trên cành, cho đến tháng 9 vỏ ngả vàng, và đến tháng 10 thì chín mọng, căng bóng hồng hào.

Tham khảo thêm: tour Da Lat của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Nguyễn Thắng, sinh năm 1994, hiện công tác tại xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt ghi lại khoảnh khắc mùa hồng ở chỗ anh làm việc từ tháng 8 đến đầu tháng 10 năm nay. Thắng yêu thiên nhiên, thích cây cối, vườn tược và những điều bình dị của Đà Lạt, muốn truyền tải nét đẹp quê nhà tới khách gần xa.

Làm việc tại cơ quan từ thứ 2 đến thứ 6 và có lịch trực thứ 7, chủ nhật, Thắng tranh thủ những buổi sáng sớm cuối tuần chạy xe máy theo người dân Xuân Thọ đi vào các vườn hồng, cà phê, bắp cải… để thưởng cảnh, chụp lại khoảnh khắc ngày mới trên cao nguyên và nhìn ngắm nét đẹp lao động của người dân.

Tháng 8 mùa thu, những quả hồng đã xanh trên cành, loại quả này được người Pháp đem đến trồng vào những năm đầu thế kỷ 20 và dần trở thành đặc sản của xứ lạnh Đà Lạt, là nét đẹp giao mùa đặc trưng ở thành phố sương mù.

Tới giữa tháng 9, những vườn hồng tại xã Xuân Thọ bắt đầu vào vụ thu hoạch, so với các xã như Tà Nung, Xuân Trường… thì chất lượng hồng tại đây có phần nhỉnh hơn. Thị trường tiêu thụ hồng Đà Lạt chủ yếu ở những tỉnh phía Nam nhưng năm nay bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Người dân hái hồng bằng những chiếc lồng hái đan bằng tre, trúc chắc chắn. Quả hồng chuyển màu từ xanh sang vàng, được hái tươi đem ủ làm hồng giòn có vị ngọt bùi, giòn sật và thơm tự nhiên. Trước đó, loại quả này chỉ dùng làm mứt, sấy khô hay bán chín.

Quả hồng màu vàng nhạt, trái cứng, tròn bóng, được lau sạch, ủ trong bao nilon, không để không khí từ bên ngoài lọt vào từ 5 đến 10 ngày thì có thể ăn được, không còn vị chát và giòn ngọt tự nhiên, dùng được lâu.

Tháng 10, vườn hồng bắt đầu có nhiều quả chín hơn, khu vườn ngập hương thơm từ những quả hồng chín mùi len lỏi ở những tán lá xanh trên cây. Mùa quả sẽ kéo dài đến khoảng tháng 11.

Đi bộ quanh vườn hồng trong tiết trời se lạnh, được tận tay hái quả chín trên cành thưởng thức, bên ngoài quả căng bóng, hồng hào bắt mắt, còn bên phía trong thì ít hạt, từng thớ thịt ngọt ngào mọng nước, tỏa hương thơm dễ chịu.

Xem thêm: du lịch xanh của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.