Chèo ghềnh vượt thác ở Đà Lạt

thac-genh-dalat-1

Chuyến đi của chúng tôi cũng có một 5 người Việt Nam và nước ngoài. Hướng dẫn du lịch cho biết, Du thuyền trên sông đi bè là một trò chơi mà đòi hỏi tinh thần đồng đội, mạo hiểm và lòng can đảm.
Ghềnh đi bè Paddle tại Đà Lạt

Hai anh em tôi thích vốn mạo hiểm, khám phá những điều mới, khắc phục những điểm yếu của họ.
Buổi chiều đi dạo trong đất sét thiên đường Đà Lạt

Ăn nước lạnh nem lụi ở Đà Lạt

Khi biết được những thông tin Đà Lạt có nhiều tour du lịch mạo hiểm, chúng tôi đã có kế hoạch chỉ cho ngày lễ Quốc khánh. Do tuyến đường đi bè đu bị đình chỉ vì khai thác khu du lịch độc quyền được quản lý trực tiếp, tôi chọn con đường đi thuyền vượt thác ghềnh trên sông.

Chuyến đi của chúng tôi cũng có một 5 người Việt Nam và nước ngoài. Hướng dẫn du lịch cho biết, Du thuyền trên sông đi bè là một trò chơi mà đòi hỏi tinh thần đồng đội, mạo hiểm và lòng can đảm. Tôi nghĩ về việc bị chọn để ngồi vào một hơi thuyền mái chèo, vượt qua thác ghềnh, nước, bọt trắng, sau đó mất hiệu lực giữa thiên nhiên hoang dã đã là người rất ấm áp.

Tua bè sông tour du lịch của chúng tôi đặt tên là Da Don (Đà = sông Don = lớn, có nghĩa là con sông lớn ở các ngôn ngữ của các dân tộc bản địa), dòng sông bắt nguồn từ cao nguyên Lâm Viên.

Khi chúng tôi đến điểm tập kết, đã có vài khách ở đó. Chúng tôi có được mái chèo, áo phao và mũ bảo hiểm. Du khách được yêu cầu để thực hiện tất cả sự giàu có trong một túi chống thấm nước, trừ các máy ảnh chuyên dụng.

Tốc độ dòng chảy trong mùa mưa là khá nhanh và mạnh. Nhưng tảng đá dưới lòng sông không sâu quá gồ ghề. Chiếc thuyền lao đi, va vào đá, các tay chèo đấu tranh để đẩy thuyền ra, sau đó lao đi. Hướng dẫn yêu cầu chúng tôi nhồi nhét vào dây chân cố định cho số dư trên thuyền, chèo mạnh mẽ về phía trước.

Các thuyền nghiêng người lên và lặn xuống, nước bọt trắng nuốt chúng tôi, sau đó phát hành. Hét lên vui mừng. Trong một giây, chiếc thuyền bị trúng ghềnh sâu xuống và hướng lên trên. Chúng tôi bị chết đuối trong một vài dây trước khi ngồi dậy để thở. Cảm giác lúc đó rất sợ hãi. Nhưng ngay lập tức, hướng dẫn chọn chúng tôi lại lên thuyền và tiếp tục cuộc hành trình.

thac-genh-dalat

Hành trình hơn 10 km và phải vượt qua tổng cộng 11 ghềnh. Mức độ khó xen kẽ, mỗi lần được cảm giác rất khác nhau.

Cả hai con sông đang ôm trong thung lũng, cảnh quan đôi bờ rất đẹp và lãng mạn. Nhiều đồn điền cà phê, ngọn núi đầy bò, làng dân tộc thiểu số.

>> Kinh nghiệm du lịch 

Chúng tôi kết thúc ở một tốc độ làng K’ho. Con đường đến làng là một cây cầu treo bắc qua sông. Trẻ em ở đây chờ đợi chúng tôi trước để được sử dụng để đóng một chiếc thuyền nhỏ. Chúng tôi đứng trên cầu, sau đó nhảy xuống sông um tùm cười.

thac-genh-dalat-1

Các chèo thuyền vượt qua nhiều thác ghềnh.

Kết thúc hành trình tại 13h30, mệt mỏi và đói, nên tôi bắt tay vào một bữa ăn là thần chiến tranh. Sau đó, chúng tôi trở về Đà Lạt, trên đường đến thăm Elephant Falls cao 35m. Bạn có thể đứng trên đỉnh thác hoặc nhận được dưới chân thác để chụp ảnh. Các công ty du lịch cũng cho phép chúng ta truy cập vào các công ty sản xuất lụa, dế nếm nhờn tại các trang web giống ở BA dế của mình bằng tiếng Anh rớt trên đường làng.

Xem thêm : Du lịch Nha Trang