Con đường tuyệt đẹp vào Dinh 1 Đà Lạt

Dinh 1 Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ thu hút du khách bởi sắc hoa ngập tràn mà nơi này còn có những đồi thông phủ xanh cả núi trời, những khu biệt thự cổ và đặc biệt là con đường tuyệt đẹp dẫn lối du khách đến với Dinh 1.

Dinh 1 là một hệ thống công trình rất lớn ở đường Trần Quang Diệu, thuộc phường 10, thành phố Đà Lạt, nằm cách trung tâm Đà Lạt chừng 4km về hướng Đông Nam, trên một ngọn đồi với cảnh quan đẹp và thơ mộng, độ cao 1550m có rừng thông bao quanh.

>>> Du lich Da Lat

Dinh 1

Tổng diện tích khoảng 60ha, độ dốc trung bình khoảng 500. Nguyên đây là biệt thự của nhà triệu phú – một viên chức người Pháp – Robert Clément Bourgery. Ông là chủ nhà máy điện ở Thượng Hải và đã cho xây dựng biệt thự này vào trước những năm 1940. Công trình này được xây dựng ở giữa rừng thông, trên một chỏm đồi nhìn xuống thung lũng rừng săn bắn xưa kia của Bảo Đại.

Dinh 1

Nét đặc biệt của nơi vua Bảo Đại chọn làm nơi làm việc của mình đó chính là khung cảnh mang đậm hơi thở châu Âu xung quanh dinh thự.

Chào đón bạn khi bước vào Dinh 1 Đà Lạt là hàng tràm cổ thụ. Hai hàng tràm hai bên con đường lát đá, một phong cách châu Âu đậm nét. Lịch sử kể lại rằng người chủ đầu tiên của căn biệt thự này đã trồng hai hàng tràm hai bên như biểu tượng của đội cấm vệ quân luôn hiên ngang bảo vệ dinh thự này. Không biết ngẫu nhiên hay hữu ý mà mọi loài cây được trồng trong dinh thự này đều phản ảnh phần nào con người của người chủ đã đi qua.

>> Kinh nghiem du lịch Da Lat

Dinh 1

Tiếp theo chào đón bạn đó là hàng 9 cây chà là, ngày xưa vua Bảo Đại đã cho trồng 9 cây này với biểu tượng là “cửu Long” một ý nghĩa đặc trưng đậm chất Á Đông. “Cửu Long” chín rồng với niềm mong ước một nước Việt Nam luôn thịnh vượng và cũng để bảo vệ nơi mà ông chọn làm tổng hành dinh của vùng đất Hoàng Triều Cương Thổ.

Dinh 1

Không chỉ nổi bật với lối kiến trúc độc đáo, không gian rộng lớn, kiến tạo đẹp mắt mà ghé tham quan Dinh 1, bạn có được tìm hiểu về lối đường hầm phía sau Dinh I được thông ra tận Dinh 2, dài gần 4km với các nhánh rẽ vào các biệt thự 11, 16, 18, 26 … Trần Hưng Đạo do người Nhật khai thác phục vụ mục đích chính trị.

Ẩn hiện sau những hàng thống già và hàng tràm cổ thụ là dinh thự của vua Bảo Đại, tòa nhà màu vàng nổi bật lên giữa không gian xanh mượt bạc ngàn hoa lá. Căn biệt thự mang đậm phong cách kiến trúc Tân cổ điển Châu Âu, một nét đặc trưng của hầu hết biệt thự tại Đà Lạt.

Dinh 1

Sau bao nhiêu năm đóng cửa, hiện nay Dinh I đã mở cửa trở lại và tìm lại thời vàng son của mình. Đến đây bạn sẽ được tận hưởng không gian và kiến trúc mang đậm âm hưởng của nước Pháp hoa lệ và có thể cảm nhận những năm tháng lịch sử của cuộc đời vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam.

Nguồn: Internet

Xem thêm: Du lich Nha Trang