Điều ít ai biết về trường Lycée Yersin – Part 1

anh_cho_da_lat_xua

Trưa 23/4, điệp viên Pháp bắt giữ Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch – một đại biểu chính thức có tên trong danh sách của các đoàn đại biểu của VN đã đăng ký trước đây, nhưng do bận rộn chiến đấu ở miền Nam Việt Nam để hội nghị thượng đỉnh cuối. Trước đây, rất ít người tin rằng Tiến sĩ Thạch có thể tham dự các hội nghị.

>> Tin tưc 
anh_cho_da_lat_xua

Với dự định từ chối thực hiện các thỏa thuận sơ bộ đã ký 6 tháng 3 và cố ý gây căng thẳng để phá vỡ Hội nghị Đà Lạt, phía Pháp tiếp tục gây khó khăn cho đoàn Việt Nam. Kể từ khi phái đoàn đến Đà Lạt, phía Pháp đã tăng cường bao vây rất chặt chẽ vì sợ những người tiếp xúc với đoàn đại biểu của nhân dân. Pháp đã cấm dưới lên người dân ở khu vực này trong 20 ngày …
Đà Lạt là không có chỗ cho sự cô đơn

Du khách được miễn phí tham quan 2 căn nhà “ma”

Bắt giữ
Pháp đã gửi gián điệp theo dõi thăm dò để bắt giữ những người yêu nước cố gắng liên hệ và trao đổi thông tin với đoàn đại biểu Việt Nam (VN). Sau khi nhìn thấy một số đại biểu của đoàn đại biểu của VN tiếp xúc với nhân dân Đà Lạt, Pháp đã thành lập hai quy tắc cản trở: Truyền tất cả các nhân viên Sứ mệnh VN khi tiếp xúc với đồng bào của mình với một lý do đó, phi lý: Tránh những người không có chân trong phái đoàn đến hội nghị quấy rối! Tiếp theo là hạn chế sử dụng ô tô đã mang đến cho mượn Sứ VN.
Bộ Ngoại giao của các bên Pháp đối xử với người Đà Lạt mà thời gian như thế nào? Nghe cụ Phạm Khắc Hòe kể: “Tất cả những người Pháp là có thiện cảm với các thành phố Việt Minh có thể bị bỏ tù, bị tra tấn hay bị trục xuất khỏi Đà Lạt bất cứ lúc nào, vì vậy các bề mặt ngoài người dân nói chung đang do dự để phái đoàn của tôi Bất cứ khi nào tôi gặp gỡ mọi người. trong sứ mệnh để tham quan thành phố hoặc đến các cửa hàng, người ta chỉ thấy sự đồng cảm với những đôi mắt và nụ cười vốn dịu dàng thân mật và không dám, hỏi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cố gắng để gặp gỡ người dân ở Đà Lạt hoặc Đà Lạt như Trần Đăng Khoa, Dương Bạch Mai và tôi bày tỏ sự cảm thông và cho biết những tin tức “.

dalat_indochine5
Trưa 23/4, điệp viên Pháp bắt giữ Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch – một đại biểu chính thức có tên trong danh sách của các đoàn đại biểu của VN đã đăng ký trước đây, nhưng do bận rộn chiến đấu ở miền Nam Việt Nam để hội nghị thượng đỉnh cuối. Trước đây, rất ít người tin rằng Tiến sĩ Thạch có thể tham dự các hội nghị. Tuy nhiên, chỉ ba ngày sau khi khai mạc, ông được với hai người bạn đã được Tiến sĩ Bùi Quang Tùng và Nguyễn Văn Sâm hàng trăm du lịch mạo hiểm cây số để tìm ra con đường đến Đà Lạt để kịp thời tham gia bảng nước.
Khi họ đến khách sạn gặp Dương Bạch Mai Lang Bian và ra khỏi phòng báo chí của Hotel Du Parc khi đột nhiên hai điệp viên và thuyền trưởng người Pháp đánh bắt bác sĩ Thạch đã mang về sở Liêm phóng viên! Tiến sĩ Thạch thành công “chậm phát triển”, nhưng họ không nghe. Cuối cùng, Tiến sĩ Thạch giận dữ và lớn tiếng: “Vâng, muốn sử dụng vũ lực được sử dụng, nhưng ông và chính phủ Pháp sẽ phải trả cho hành vi côn đồ, thiếu văn hóa của ông!”. Vì vậy, họ kéo Tiến sĩ Thạch xe và lái xe thẳng xuống Sài Gòn! Tiếp theo, Sở Pháp đương thời cũng ra lệnh trục xuất cả TS Tùng và Nguyễn Văn Sâm từ Đà Lạt.
Vài ngày sau đó, các chính phủ VN đã kịch liệt phản đối sự chiếm đóng bất hợp pháp của người Pháp ở trên. Nơi hương Pháp biểu tình đòi hỏi về sẽ được phát hành ngay lập tức để các bác sĩ Thạch. Cuối cùng, người Pháp đã phải nhượng bộ, Tiến sĩ Thạch thả ra và đưa về Hà Nội.
Xem thêm : Du lịch Phú Quốc