Điều ít ai biết về trường Lycée Yersin – Part 2

caodang1

Chèn ép
Một sự kiện đáng chú ý khác cũng là ngày 23/4, Cao ủy Pháp để mọi người hỏi Lang Bian khách sạn đoàn VN thu phát vô tuyến sử dụng tin tức Hà Nội.

>> Tin tức 
Không thể chịu đựng mãi mãi không thể chịu đựng sự áp bức của kẻ thù, trong một phiên họp toàn thể của người Pháp thứ hai ghế vào sáng 24/4, sau khi Max André đọc chương trình nghị sự và đã hứa với đoàn Pignon Nhất Linh VN đầu đứng lên trịnh trọng nói về Tiến sĩ Thạch bị bắt, kể lại khá chi tiết các sự kiện đã xảy ra và nhấn mạnh: “.! Công việc đó là trái với các công ước quốc tế Là người phụ trách an toàn cho các đại biểu Việt, tôi phản đối”.

da-lat
Max André giải thích, “Tôi nghe ông Thạch chưa bị bắt. Như Thạch đã đến Đà Lạt ngầm, do đó, nó đã được đưa vào” (?!). Sau đó, Max André xoa dịu bằng cách gợi ý phái đoàn VN trở lại thảo luận trước đây là Ủy ban đình chiến đã dành chính trị để chờ đợi phiên họp toàn thể. Thấy vậy, Phó trưởng VN tướng Võ Nguyên Giáp cho biết: “Chúng tôi sẽ nêu vấn đề mà sau này sẽ bàn về các vấn đề khác.” Và đưa ra các bài phát biểu đọc.
Tại cuộc họp cho biết, một lần nữa Phó trưởng VN cực lực lên án thái độ của phái đoàn Pháp trong vấn đề ngừng bắn khó nắm bắt. Ông đề cập đến lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần bất khuất, kiên cường của những người lính trong cuộc chiến tranh VN đất nước hiện nay, cũng như những người lính Pháp trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa phát xít để giải phóng nước Pháp trước khi đưa ra những cảm xúc lắng nghe tất cả mọi người. Đặc biệt là các công sứ Pháp, sau đó dường như đảo lộn bởi cuộc họp này với sự xuất hiện của đám đông xinh đẹp của các nhà báo.

>> Du lịch Trung Quốc 
Trong phản ứng, Pignon đã đọc một báo cáo của Phái đoàn Pháp để đề xuất với Chính phủ Pháp 2 và VN nội dung tóm tắt như sau: Đoàn đại biểu đề nghị Chính phủ hai nước thiết lập một ủy ban chung của những người dân không gì dính Hội nghị Đà Lạt , nhưng cũng làm việc tại Đà Lạt, để giải quyết các vấn đề cấp bách và tạo đình chiến không khí hòa hợp hoàn hảo trong cả năm Đông Dương “. VN bên ngay lập tức dừng lại đề xuất một cuộc họp để thảo luận về các nội giờ.

caodang1
Sau khi thảo luận, Đoàn nhận thấy VN đề nghị của Pháp là không có gì ít hơn một “cầu thang xuống” về hình thức, nhưng không có hiệu quả thiết thực. Nó làm cho nhiều đại biểu cho rằng cụm từ “ở Đông Dương” được sử dụng trong báo cáo cho thấy rằng ý định của người Pháp vẫn muốn chia Việt Nam, tham vọng cướp nước ta lần nữa và không muốn thực hiện thỏa thuận ngày 06 tháng 3, bằng cách chia nước thành 3 VN: Southern Nước là tự trị, Bắc Bộ từ vĩ tuyến 16 là VNDCCH, và các nước trung tâm … không có tên!
Quay lại phòng họp, đoàn đại biểu Pháp vĩ đại VN đã giành được thiết kế “sơn thủy tinh”, nhưng không ngờ đứng lên VN Team Leader nói: “Kể từ khi sự miễn cưỡng Pháp Việt Nam nên các cuộc họp đình chỉ đề xuất vô thời hạn!” Khiến đoàn làm mất phương hướng của Pháp mọi người! Một số đại biểu đề nghị VN Pháp nói trên sẽ nhóm họp nhưng không nhận được một câu trả lời, đã lặng lẽ rời khỏi.
Tuy nhiên, kích thước và 24/4 ngày khác sau này, những người tham gia trong Ủy ban Văn hóa và các Ủy ban của đoàn đại biểu tham dự cuộc họp VN vẫn bình thường để thể hiện rằng: Mặc dù bất đồng chính trị với Pháp và vẫn muốn hợp tác văn hóa và các lĩnh vực khác. Bên ngoài các cuộc đàm phán vẫn có quan hệ cá nhân, trao đổi ý kiến ​​không chính thức giữa các đại biểu hai phái đoàn Pháp-Việt. D’Argenlieu cũng nhiều lần tham dự các cuộc trao đổi này. Nhưng, thật không may, kết quả đã không nhận được bất cứ nơi nào và hai bên đã quyết định dừng cuộc họp. /.

Xem thêm : Du lịch Nha Trang