Độc đáo ẩm thực thành phố Đà Lạt

Sau đây tôi xin giới thiệu các bạn một số món ăn ngon, lạ tại thành phố Đà Lạt các bạn có dịp đi Đà Lạt thì đừng quên ghé các quán sau đây để thưởng thức món ăn ngon nhé.
Hãy cùng đến với độc đáo ẩm thực thành phố Đà Lạt

1. Món nem nướng bà Hùng

– Khác với món nem nướng Ninh Hòa tại Nha Trang, món nem nướng của bà Hùng được xuất xứ từ Huế loại nem này dành cho giới thượng trước năm 1950. Bà là con cháu quan lại, nên từ nhỏ đã được dạy rất tinh tế ẩm thực Huế. Từ khi theo chồng vào Đà Lạt bà đã nổi tiếng là có tài ẩm thực.
ăn nem nướng bà hùng
Nem nướng bà Hùng
– Từ năm 1996 bà đã mở quán nem mang tên mình “Quán Nem Bà Hùng” tại đây bà được nhiều người dân Đà Lạt thích món ăn của bà. Món ăn của bà thường được nhiều người giới thiệu từ phương xa đến nên dần nỗi tiếng tới tận bây giờ.
Món ăn nen nướng được rất công phu và độc đáo không nơi nào có mùi vị giống như tiệm nem Bà Hùng. Ăn cùng nem nướng luôn có đồ chua, rau sống, bánh tráng chiên và nước chấm bí quyết làm từ tương.
– Quán nem nướng Bà Hùng nằm số 200 mấy đến 300, đường Phan Đình Phùng. không nhớ chính xác số nhà. Các bạn có thể hỏi người dân tại đây để chỉ đường nhé.
2. Bánh Căn
ăn bánh căn
Bánh căn
– Bánh căn tại Đà Lạt rất ngon, bánh có xuất xứ từ miền trung được người dân miền trung đeo vào Đà Lạt, rồi từ lâu lúc nào cũng không biết món Bánh Căn dần trở thành một món ăn nổi tiếng với hương vị độc đáo nên nó đã chở thành món ăn được nhiều người nhắc đến khi đến Đà Lạt.
– Món bánh căn làm vừa tới nó vừa mềm có chút giòn giòn sựt sựt, chắm với một thức nước chấm được chế biến từ nước mắm ớt cay được đun nóng. Đặt biệt ở món này là nước chắm phải ngon. Ăn giữ cái thiết tiết se se lạnh thì hết sảy

3. Bánh ướt lòng gà

ăn bánh ướt lòng gà
Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt có bột tôm, mỏng ăn rất ngon không thể diễn tả nổi.
Hãy đến với thành phố Đà Lạt để được thưởng thức những món ngon độc lạ nơi đây các bạn nhé!