Đóng Cửa Đèo Prenn – Phượt Thủ Muốn Đi Đà Lạt Nên Đi Cung Đường Nào

Đèo Prenn

Đèo Đà Lạt luôn là điểm các phượt thủ chú ý khi đến thị thành mộng mơ này. Và một trong đó là đèo Prenn được nhiều tình nhân thích. Tuy nhiên, ngày 6/2 đèo Prenn đã chính thức đóng cửa 1 năm để mở rộng. Những người mê say du lịch Đà Lạt đang xốn xang và không khỏi về vấn đề di chuyển. Trong bài viết này, sẽ mách cho bạn những con đèo đi lên Đà Lạt.

ĐÓNG CỬA ĐÈO PRENN ĐỂ MỞ RỘNG, NÂNG CẤP ĐÈO 

Đèo Prenn là một đèo núi với chiều dài khoảng 11km, thuộc phường 3, chân đèo cách trọng điểm thị thành Đà Lạt khoảng 12km. Tuy đèo không quá dài so với những con đèo khác ở Đà Lạt hay ở những nơi khác nhưng Prenn cũng không gây ít khó khăn cho những tay phượt phủ muốn chinh phục. Cùng với đó, khung cảnh ở đèo ôm trọn cảnh núi rừng và những địa điểm ngắm cảnh yêu thích vào mùa hoa dã quỳ, hoa anh đào và săn mây.

Đèo Prenn

Đèo Prenn (Ảnh: Sưu tầm)

Tuy nhiên, ngày nay Đèo Prenn chỉ có bề rộng mặt đường 7 mét, có địa hình đồi núi cao và các khúc cua hiểm nguy. Sau thời gian nghiên cứu, vào sáng 6/2, UBND tỉnh Lâm Đồng cấm tuốt tuột dụng cụ lưu thông đèo Prenn để thực hành thi công, nâng cấp và mở mang. Hoạt động này dự định sẽ khởi công vào 10/02/2023 với tổng mức đầu tư 552 tỷ đồng, mở mang đường thành 15,5 mét với quy mô 4 làn xe và thiết kế điểm dừng chân cho du khách ngắm cảnh dọc đèo.

đèo Prenn đóng cửa để phục vụ thi công

Ngày 6/2, đèo Prenn đóng cửa để phục vụ thi công, nâng cấp, mở mang đèo (Ảnh: Sưu tầm)

ĐÓNG CỬA ĐÈO PRENN MUỐN ĐI ĐÀ LẠT NÊN ĐI CUNG ĐƯỜNG NÀO

Đèo Mimosa 

Đèo Mimosa nằm đồng thời với đèo Prenn, có mặt đường bằng phẳng và dễ đi. Đèo có chiều dài 10km, uốn lượn với nhiều ngôi nhà gỗ đơn sơ, nhiều hoa dã quỳ, những hàng cây Mimosa mọc rải rác, nở rực cùng rừng thông bạt ngàn giúp bạn chiêm ngưỡng được vẻ đẹp tự nhiên nơi đây.

Đèo Mimosa 

khung cảnh ấn tượng của đèo Mimosa (Ảnh: Sưu tầm)

So với đèo Prenn thì con đường này dễ đi, không lắt léo, khuất khúc nhưng vẻ đẹp của nó lại làm xao xuyến những ai đi qua. Đèo Prenn đầy thách thức thì Đèo Mimosa lại dịu dàng, thơ mộng hạp cho những ai yêu hoa, yêu thiên nhiên và thích lãng mạn.

Đèo Mimosa

Đèo Mimosa với quang cảnh thơ mộng, dịu dàng (Ảnh: Sưu tầm)

Một lưu ý dành cho bạn đó là đường đèo có khá nhiều xe tải, xe lớn nên khi bạn chuyển di lên Đà Lạt bằng xe máy thì nên chạy chậm, làm chủ tốc độ và vững vô lăng. Vì thế, khi du lịch Đà Lạt bằng xe máy thì nên cân nhắc nhé!

Đèo Sacom

Đèo Sacom là một trong những cung đèo đẹp nhất tại Đà Lạt với những dãy núi trùng trùng, cảnh quan hữu tình  cùng nhiều góc cua vì vậy lôi cuốn nhiều người muốn khám phá, phù hợp cho những bạn trẻ thích chinh phục, du lịch.

Đèo Sacom

Đèo Sacom một trong những cung đèo đẹp nhất Đà Lạt (Ảnh: Sưu tầm)

Đèo Sacom nằm ở cuối đường cao tốc Liên Khương, đèo có tên là Sacom là vì con đèo này dẫn đến công ty Sacom, hồ Tuyền Lâm. Đèo Sacom có chiều dài hơn đèo Prenn khoảng 4km nhưng lại khá vắng vẻ. Nơi đây được nhiều người đến check in, ngoài những khúc cua còn rừng thông ngút ngàn, view nhìn thuống thơ mộng.

Du khách check-in tại đèo Sacom

Du khách check-in tại đèo Sacom Đà Lạt (Ảnh: Sưu tầm)

Đoạn đường này khá rộng rãi, an toàn hơn do không có nhiều xe khách đi lại hợp cho xa máy di chuyển hơn. Tuy nhiên, lưu ý hạn chế đi vào buổi tối vì khu vực hồ Tuyền Lâm buổi tối sẽ hơi thiếu sáng một xíu.

Đèo Tà Nung

Đèo Tà Nung có chiều dài 7,2 km với nhiều khúc cua hiểm trở. Đỉnh đèo nằm giữa đoạn Đà Lạt – Tà Nung dài 12 km. Con đèo này nằm trên tỉnh lộ 725, có vai trò nối 2 địa điểm thành phố Đà Lạt với huyện Lâm Hà.

Đèo Tà Nung

Đèo Tà Nung (Ảnh: Sưu tầm)

Đi đoạn đường đèo Tà Nung sẽ đưa bạn đến những địa điểm nổi tiếng của vùng ngoại ô thị thành Đà Lạt như cafe Mê Linh, khu Nam Ban, Lâm Hà, chùa Linh Ẩn,… nhưng chỉ có khi đi vào buổi sáng mới có thể khám phá được. Nếu bạn chọn chuyển di bằng xe máy thì đoạn đường sẽ hơi xa nhưng bù lại bạn được thả phanh check-in cảnh đẹp.

Cung đường đèo Tà Nung

Cung đường đèo Tà Nung Đà Lạt tuyệt đẹp (Ảnh: Sưu tầm)

Đèo Prenn đóng cửa để sửa sang thì ta lại biết được những cung đường khác để trải nghiệm. Trong những chuyến du lịch Đà Lạt sắp tới, đừng bỏ lỡ những cung đường phía trên bạn nhé! Theo dõi website Đất Việt Tour để có thể biết các tour du lịch Đà Lạt với phí tổn quyến rũ.

Tour du lịch Đà Lạt cực hấp dẫn vào dịp lễ:

BIỂN NẮNG NHA TRANG SẮC HOA ĐÀ LẠT

CẦN THƠ ĐÀ LẠT CHUỒN CHUỒN BISTRO KDL THÚY THUẬN NÔNG TRẠI CÚN THÁC PONGOUR