D’Ran – mùa hoa dã quỳ

Đầu tiên tạo một diện mạo mới cho thị trấn nhỏ nơi cao nguyên Lâm Đồng là màu vàng của hoa dã quỳ tên kiêu căng.

1-duoi-chan-deo-Dran
Một màu xanh trải dài dưới D’ran Pass.

Có một thị trấn nhỏ nằm ở chân đèo dẫn đến Đà Lạt D’ran huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Nhỏ nhưng ẩn vẻ đẹp nhưng vẫn không hài lòng, của những ngọn đồi, những dòng suối nhỏ chảy qua các khe róc rách, hay vẻ đẹp của đôi chân của người bản xứ. Tôi đã thực hiện một khám phá của bụi vẫn ở đây vào cuối năm nay.

Chỉ mất vài giờ đi từ Thành phố Hồ Chí Minh, chiếc xe dừng lại tại một thị trường nhỏ ở trung tâm của thị trấn D’ran. Sáng sớm không khí se lạnh ở đây, chơi sương núi, quán cà phê bên đường đông đúc và người già đầu mặc ấm áp len hat ngồi họp nhóm cùng nhau trò chuyện cười dẻo dai cả phố núi.

Không có nhiều khách sạn, dọc theo con đường đất hẹp trên đá cầu Lạc Thiên đi lên một ngọn đồi, tôi ngủ trong một căn nhà nhỏ nằm ở giữa có một cây cầu gỗ xinh đẹp vượt qua cây cầu xan.Và bạn sẽ ngạc nhiên hơn cho sự hiếu khách của chủ sở hữu và vẻ đẹp đáng yêu của hai hàng hoa màu tím như chào đón.

2hoa-trai-tuoi-tot
Với khí hậu mát mẻ, trái cây tươi luôn là tốt ở đây.

Ngôi nhà gỗ nhỏ, nơi tôi ngủ giữa những ngọn đồi bao la, nhà là một người yêu hoa, bông hoa được ở khắp mọi nơi, bao quanh bởi những khu vườn hoa hồng, vườn cà phê, vườn gà, và rất nhiều bông hoa tím nở ngày RIM nhấn một bản vá của ngọn đồi.

Và màu vàng được gọi là Da Quy kiêu căng gì làm nên một diện mạo mới cho thị trấn nhỏ của bông hoa. Các đóng băng không khí trong khi báo hiệu mùa đông, mùa khô đến gần, những ngọn đồi hoa hoa vàng, những thảo nguyên như mặc áo sơ mi nhiều hơn mới. Khách du lịch vượt qua hai bên nở cong hút trải dài hun nhưng người dân ở đây gọi là thực sự xinh đẹp “dã quỳ vượt qua”.

3-con-duong-hoa-da-quy
Hoa hướng dương hoang đường.

Chạy xuống đến hết thị trấn là ngọn núi vượt qua được gọi là đèo Sông Pha ngoạn mục, dài 18,5 km, là một trong những đèo núi đẹp nhất ở Việt Nam, nhưng bây giờ vượt qua khá xuống cấp nghiêm trọng với 3/4 phần đường sạt lở đất, đá. Nhưng mọi người ngoạn mục và dễ dàng làm cho nó quên đi tất cả.

Nó sẽ là thiếu sót nếu tôi không đề cập đến  ẩm thực ở đây, nói về cuộn nướng, mọi người đều nghĩ cuộn nướng nướng cuộn Nha Trang hay Đà Lạt, nhưng với rất nhiều người đã đến nơi này, đây thực sự là một D đặc biệt ‘chạy hương vị mà có thể được khó khăn để tìm thấy tại bất kỳ đâu.

4nem-nuong-dran
D’ran đặc sản nem nướng.

Một món salad nhỏ, một ít củ cải chua, hành tây ngâm giòn cuộn giòn với miếng bánh tráng chả giò giòn, nhúng vào nước sốt chén đậu phộng để hương vị hỗn hợp điển hình một trái ớt xắt nhỏ, cắn một miếng vào miệng của bạn có thể thưởng thức nhiều loại hương vị chua, cay, mặn, ngọt, béo, bùi, gắn nơi đầu lưỡi đủ để bám vào các D’ran chân một lần nữa!

Xem thêm : Du lịch Phan Thiết