Du lịch Đà Lạt – khám phá những loài hoa quý

Vong-ke

Nổi tiếng cả nước với cái tên “thành phố ngàn hoa”, Đà Lạt là điểm đến thú vị cho những ai yêu thích du lịch, khám phá. Đến du lịch Đà Lạt, bạn có cơ hội được trải nghiệm cái lạnh giá như mùa đông ở miền Bắc, được khám phá nhiều khung cảnh đẹp như chốn bồng lai, và đặc biệt được tận mắt chứng kiến những loài hoa đẹp, độc, lạ và quý hiếm nơi đây.

Hoa Đậu tía

hoa-dau-tia-tim
Hoa Đậu tía tím – Du lịch Đà Lạt

Loài hoa này cùng tên khoa học là Wistaria, tuy nhiên cũng có một số nước gọi nó là là Shycine. Hoa đậu tía có 2 màu: xanh lơ và trắng. Hoa được một người mang từ Đài Loan về trồng vào năm 1963, loài hoa này vừa vừa có hương thơm ngát, lại vừa đẹp. Từng chùm hoa lớn, dài, thả mình xuống như những ḍòng thác đổ từ trên cao, trông vô cùng bắt mắt.

Hoa Phượng tím

phuong-tim1
Hoa Phượng tím – Du lịch Đà Lạt

Khi trải nghiệm du lịch Đà Lạt, bạn sẽ thấy một cây hoa phượng tím cổ thụ, mọc ở góc đường Nguyễn Thị Minh Khai. Mỗi khi đến mùa hoa nở, lại tím rực cả một góc đường, màu tím của hoa buồn buồn, tạo sự lăng mạn, man mác giữa cái lạnh của Đà Lạt mộng mơ.

 

Hoa Vông Kê

Hoa Vông Kê cũng là loài hoa có nguồn gốc từ nước ngoài (Trung Đông), tên khoa học của loài hoa này là Erythrina cri stagalli. Hoa Vông Kê có màu đỏ, từng chuỗi hoa dài khoảng 5cm, thường nở vo cuối đông đầu xun.

Vong-ke
Hoa Vông Kê – Du lịch Đà Lạt

Hoa quý và tâm nguyện của người gây giống

Được biết, những loài hoa kể trên đều là những loài hoa quý và hiếm c̣òn sót lại ở Đà Lạt và chúng được cùng một người mang từ nước ngoài về để gây giống. Cha đẻ tại Việt Nam của loài hoa này là cố kỹ sư Lương Văn Sáu. Trước khi mất, ông luôn có một tâm nguyện là làm sao nhân giống được những loài hoa này càng nhiều càng tốt.

Ông mong một ngày, trên khắp các con đường ở Đà Lạt, hai bên đều rợp bóng những thân cây cao lớn, vừa cho bóng mát, vừa tạo mỹ quan thành phố với sắc tím, vàng, cam, trắng của những loài hoa này.

Thành phố du lịch Đà Lạt là nơi hứa hẹn khách du lịch với hàng ngàn loài hoa đẹp. Từ khi bước chân vào cửa ngơ thành phố, hai bên đường đă rợp đủ sắc của cẩm tú cầu, hồng, cúc, anh đào… đến những loài hoa dại như dã quỳ cũng trở nên khét tiếng ở Đà lạt.

Đăng ký : tour du lich 30 thang 4 đi Đà Lạt tại đây

Thu Thủy – Đất Việt Tour