Du lịch Đà Lạt – Khám phá những ngôi chùa nổi tiếng

Thiền Viện Trúc Lâm

Đà Lạt – thành phố của tình yêu luôn là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách. Không chỉ nổi tiếng với những làng hoa nổi tiếng, những ngàn thông ngút ngàn…mà đên với du lịch Đà Lạt bạn còn được khám phá, chiêm ngưỡng những ngôi chùa huyền bí và linh thiêng.

Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm
Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt được xem là một trong ba thiền viện theo phái Trúc Lâm lớn nhất nước ta. Nơi đây mang một nét bình yên với không gian tĩnh lặng, rất hợp với những ai ưa thích nhẹ nhàng, thanh tịnh, tránh đi cái ồn ào, tất bật của cuộc sống đời thường.

>>>>>Cung đường tình yêu cho những cặp đôi ở Đà Lạt

Thích ca Phật Đài

Đặc sắc nhất của ngôi chùa Thích ca Phật Đài đó là bức tượng “Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu” ngoài trời. Bức tượng cao 24 m, rộng 20m, tay phải bức tượng cầm cánh hoa sen, hình ảnh này đặc biệt trong Thiền Tông gọi là “niêm hoa vi tiếu”.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa Thiên Vương Cổ Sát
Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa Thiên Vương Cổ Sát cũng là một trong những địa điểm hấp dẫn khi đi du lịch Đà Lạt. Đến cổng Tam Quan là tòa Từ bi Bảo Điện và có pho tượng Đức Phật Di Lặc cao 3m, sơn son thép vàng.

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai, vì trong sân chùa có một con rồng dài 49m được làm bằng vỏ chai bia. Chùa cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km, là một điểm hấp dẫn cho du khách khi chọn du lịch Đà Lạt.

Chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang
Chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang là ngôi chùa được xây dựng đầu tiên tại thành phố Đà Lạt, chính vì vậy mà có tên là Linh Quang tổ đình, ngôi chùa tọa lạc tren đường Hai Bà Trưng, thành phố Đà Lạt.

Ngôi chùa có lối kiến trúc cổ, mái chồng cong, trên mái hình long, lân, quy, phụng với đủ màu sắc của những mảnh sành gắn với nhau.

 Chùa Linh Sơn

 Chùa Linh Sơn
Chùa Linh Sơn

Đến với du lịch Đà Lạt, bạn đừng quên ghé thăm Chùa Linh Sơn. Ngôi chùa được xây dựng năm 1938, rộng 4 ha, không gian ngôi chùa hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài. Đến đây, bạn sẽ cảm thấy ấm lòng vì những làn khói hương nghi ngút hòa quyện với cây cối xanh tươi rì rào trong gió.

Xem thêm >>>>>Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt