Du lịch Đà Lạt- khám phá và chinh phục núi Langbiang-nóc nhà Đà Lạt

Núi Langbiang

GIỚI THIỆU Núi Lang Biang ĐÀ LẠT

Núi Langbiang cao 2.169 m so với mặt biển, được xếp hạng thắng cảnh cấp quốc gia từ lâu và được coi là biểu tượng của thành phố Đà Lạt. Núi Lanbiang AN lưu trữ trong mình truyền thuyết về một tình yêu nói Đạm, vượt ra ngoài lễ giáo phong kiến. Lanbiang Côn được ví như “nóc nhà” của cao nguyên Lâm Viên, nóc nhà Đà Lạt, là chốn lý tưởng để du khách Tân Hương những cảm xúc bồng bềnh, là nơi mà bao lữ khách khát khao chinh phục, khám phá những bất ngờ và thỏa chí phưu lưu, tang bồng.

Most mỗi quan cảnh, mỗi điểm du lịch Đà Lạt sẽ Gan có một thuyết truyền, huyền thoại. Huyền thoại về núi Lanbiang từ lâu trở thành “nơi không thể đến” của bao lữ khách được thiết lập để chan lĩnh vực đất cao nguyên này. Sức hấp dẫn và bí ẩn của Lanbiang luôn mang đến cho du khách sự ngạc nhiên, thích thú, phiêu lưu, mạo hiểm “tìm đường” chinh phục. Dưới chân núi có Dan tộc thiểu số sống sinh như: Lạch, K’Ho, … sinh sống. Những du khách yêu thích văn hoá truyền thống hay nhà nghiên cứu Đông y của nó có thể đến đấy tìm hiểu. Trên đường lên núi ta có thể tìm thấy nhiều loại hoa dại ven đường đi như hoa Dâm Bụt, hoa Hồng Dại … đặc biệt là hoa Mimosa.

kham-pha-lanh-biang-1

Hãy là cách trung tâm Đà Lạt 12km về Phía Bắc thuộc địa phận huyện Lạc Dương, hai ngọn Lanbiang sừng Sung như chứng tích thần kỳ của tự nhiên. Núi CO 2 đỉnh Côn được gọi là núi Ông và núi Bà. Người dân nơi đây thường gọi tên núi Bà là làm quan niệm về chế độ mẫu hệ. Những ngày trời nắng đẹp, từ Phía Hồ Xuân Hương du khách có thể nhìn thấy hai ngọn núi đứng cạnh nhau như để Chợ che cho nhau. Nhiều người còn ví dãy núi như người phụ nữ đang năm, hai ngọn núi như hai bầu ngực căng tràn sứ sống.

>> Du lịch Mice

Truyền thuyết chuyện tình Lang Biang:

Ngày xưa ở trên cánh đồng La Thượng Ngự CO 2 bộ tộc lớn là Lạt và Srê. Hai bộ tộc có mối thù truyền kiếp mà tưởng như không bao giờ bị xóa. Tộc Lạt có vị tù trưởng dũng mãnh, trẻ tuổi tên Lang. Tộc Sre ‘có người con gái xinh đẹp tên Biang con gái của tộc trưởng Trềnh. Một hôm Biang đang mải hái hoai bắt bướm thì có một con rắn lao tinh để tính ăn thịt cô lúc trong đó Chang Lang đi ngang đã ra tay giết rắn tinh cho cứu cô gái. Hai nguoi đã có một mối tơ duyên cho nhau, nên VE nhà thương thầm nhớ trộm nhau. Hai nguoi di chuyển lòng yêu nhau nhưng tộc trưởng Trềnh có thể đồng ý vì mối hận năm xưa của hai bộ tộc. Quá đau khổ hai nguoi tìm thấy cái chết cho chứng Minh tình yêu của nhau hứa và sẽ mãi mãi ra bên nhau. Sau đó, 2 linh hồn đã được hai bồ tộc Di chuyển về cõi vĩnh hằng và chồn ra núi Bang không hiểu sao thời gian trôi qua hai ngọn núi to lên Dan và trở thành ngọn núi Lang Biang ngày nay. Cùng từ 2 cái chết mà ma hai bộ tộc thù hận nhau xóa với và sống hoà thuận cho đến bây giờ.

CÁC DỊCH VỤ GIẢI TRÍ TRÊN NÚI Langbiang

Lang Biang được xem là khu du lịch đặc thù như loại hình du lịch dã ngoại, khám phá thiên nhiên, tìm hiểu nét văn hoá của người dân nơi đây. Các lĩnh vực cả đồi của Lang Biang được bao phủ bằng lớp cỏ dày, cao và xanh mượt vào mùa mưa. Thung lũng là nơi sinh sống của nhiều loại động, thực vật.

Cuối năm 1999 công ty du lịch Lâm Đồng cho xây dựng tại chân núi Lang Biang một khu du lịch có kiến ​​trúc dân dã xinh đẹp và tiện nghi cho việc nghỉ ngoi của du khách. Ở lưng chừng núi có một thung lũng khá lớn, nơi tổ chức thành công lễ hội 100 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Do đó, nó được gọi là Thung lũng trăm năm, được thiết kế như một khu du lịch sinh thái, giải trí.

Dù có rất nhiều du khách có nghĩa là phòng tuy nhiên không có khách sạn Đà Lạt nào gần ngọn núi huyền thoại này.

LangBiang2

Tại đây, du khách có thể tham gia chương trình Tour cồng chiêng Đà Lạt đốt lửa trại, uống rượu cần với đồng bào dân tộc, nghe họ KE những câu chuyện và văn hoá của dân tộc mình. Lang Biang còn là điểm thu hút du khách có thú phiêu lưu mạo hiểm với chương trình leo núi, chinh phục đỉnh cao. Từ trên đỉnh Lang Biang, bạn có thể kham phá đất ruộng dưới chân núi, tìm hiểu cuộc sống người dân nơi đây bằng cách của đàn ông theo đường mòn đi xuống rồi vượt qua sau con thác nhỏ để vào làng. Dù rong ruoi đếm mỗi bước tìm tới đinh núi hay lên bằng xe thì cảm giác lâng lâng trong bạn sẽ Côn đọng lại mãi. Trên đỉnh núi, đôi trai gái K’lang và Biang đứng bên nhau, minh chứng cho sự tồn tại vĩnh hằng của mối tình chung thuỷ, du khách đến đấy sẽ Thầy yêu hơn dãy núi huyền thoại này.

Từ trên đỉnh núi, du khách có thể nhìn thấy Suối Vàng Suối Bạc và và toàn cảnh Đà Lạt trên cao với những màn sương mù bay sau phật phờ trước mặt làm bạn cứ ngỡ như đang ở trên mây.
Xem thêm: Tour Campuchia