Du Lịch Đà Lạt Mùa Nào Đẹp Nhất

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Bạn yêu vẻ đẹp thơ mộng của núi rừng Đà Lạt? Bạn muốn trải nghiệm cảm giác đi dạo vòng quanh thành phố trong cảm giác se se lạnh để cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời của phố cố sương mù? Tuy nhiên, bạn có biết du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất? Du lịch Đà Lạt sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm nên đi du lịch Đà Lạt vào mùa nào để có thể tạo nên một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ nhất.

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Do ở độ cao 1.475m so với mặt nước biển nên dù Đà Lạt nằm ở xứ nhiệt đới những vẫn có khí hậu ôn hòa, quanh năm mát mẻ. Nên bạn có thể đến đây bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 thường hay có mưa, nên việc du lịch tham quan có thể bị hạn chế.

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất?

Mỗi mùa Đà Lạt lại có nét đẹp riêng của nó, với những ai yêu thích sự lãng mạn thì sẽ ngay ngất trước vẻ đẹp của Đà Lạt vào mùa mưa. Mưa Đà Lạt bắt đầu từ độ tháng 5 cho đến khoảng tháng 9, tháng 10. Không như ở Đồng Bằng mưa Đà Lạt là thứ mưa dầm, rả rích và kéo dài. Những hạt mưa bụi nhỏ, vừa đủ gợi lên cảm xúc của biết bao nhà thơ, nhà văn.

“ … Đà Lạt mưa rồi mưa về đâu

Sông xa có nhớ núi khe đầu

Mưa xô ngày tháng vào quên lãng

Mưa đẩy hồn ta dạt vào bờ…”

Phải yêu Đà Lạt lắm thì bạn mới thích cảm giác đi bộ dưới mưa, cảm giác lành lạnh khi những hạt mưa bụi nhỏ, lấm tấm vương trên vai. Hay việc tản bộ dọc bờ hồ Xuân Hương, ngắm nhìn những bọt nước nổi lên rồi vụt mất. Không gian Đà Lạt như chuyển mình trong màn mưa, những ánh đèn thành phố tạo nên cảm giác vừa ấm cúng vừa thơ mộng.

>>> Du lịch Đà Lạt nên đi đâu

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Nếu bạn thuộc típ người thích đi đây đi đó, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Thì thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Đà Lạt là vào cuối thu đầu đông vào khoảng tháng 11-12. Khi những cơn mưa cuối cùng cũng chấm dứt, những cơn gió se lạnh ùa về mang theo hơi thở của những ngày đầu đông. Khắp thành phố Đà Lạt như bừng sáng bởi sắc xanh mát rượi. Bạn có thể thả mình tản bộ trên những con đường tràn ngặp sắc hoa. Khi nhắc đến mùa hoa Đà Lạt người ta sẽ nghĩ ngay đến hoa Dã Quỳ, một loài hoa tuy không lớn, nhưng mọc thành từng bụi nên khi bung nở tạo nên những thảm vàng rực rỡ. Cả cao nguyên Đà Lạt lạnh giá như được sưởi ẩm dưới ánh nắng mặt trời kết hợp với màu hoa lung linh, huyền ảo, sẽ mê hoặc bất cứ những ai lạc bước qua đây. Không chỉ vậy, du lịch Đà Lạt mùa này, bạn sẽ có cơ hội check-in bên ánh hồng rực rỡ của hoa Mai Anh Đào. Một loài hoa xuân đặc trưng chỉ có ở Đà Lạt.

Bất kể du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất, khi đến đây bạn hay tạm gác mọi lo toan trong công việc, sống chậm lại, hòa mình vào thiên nhiên. Hãy tận hưởng khí trời, cảnh sắc và con người nơi đây. Bạn sẽ nhận ra rằng, cuộc sống còn nhiều điều thú vị đang chào đón chúng ta phía trước. Hãy một lần đến và trải nghiệm.