Du lịch Đà Lạt ngắm hoa anh đào nở muộn

Trong những năm gần đây, do mơ hoa rất khó chịu, hoặc thời tiết thất thường. Tất cả những bông hoa thường nở vào cuối tháng Giêng và đầu tháng 2. Tuy nhiên, năm nay, quần short ít và chậm do lạnh quá nhưng cho du khách ấn tượng về một mùa hoa anh đào trong đất của một ngàn hoa vẫn còn nhớ rất khó khăn.

Vào tháng Giêng, những cây mai anh đào trong khu vực xung quanh Hồ Xuân Hương giơ ra cành lá. Trong khi săn ảnh cho biết cây mai phát triển bắt đầu hoang dã nở dọc theo đường đèo phun.

Cherry Mai (Prunus Cesacoides tên khoa học) là một loại cây, hoặc 5-6 m rộng tán 2-3 m. Hoa thường bắt đầu nở rộ khi mùa (thường là vào giữa tháng Giêng). Sau khi hoa phai đồng thời, 3-4 tuần sau khi hoa phai, cây lá cũng bắt đầu.

da-lat-mua-mai-anh-dao-no-muon

Những bông hoa sẽ lặng lẽ đủ phấn hoa trái tháng ba trong cây xuất hiện những trái nhỏ hơn, chẳng hạn như đào đã nổi giận, nhưng bàn tay rất lớn và bỏng rát ẩn trong tán lá. trái cây màu tím khi chín, đắng, hơi đắng. Xa xưa, con Đà Lạt hoặc tìm quả chín nứt trò chơi ăn.

Cherry Mai, một đặc tính loài hoa mùa xuân tại Đà Lạt, thường nở vào cuối tháng Giêng và đầu tháng 2. Tuy nhiên, Đà Lạt, trong những năm gần đây do nhu cầu undo hoặc hoa mơ thất thường. Từ năm nay, và hoa thưa thớt có thể trì hoãn do lạnh.

Trước Tết, cây mai trên con đường dẫn đến hồ, đã nổi lên, nhưng có thể là do hoa trồng mới không kéo dài lâu, hoa khoảng mười ngày lá có màu xám và rơi ra ngoài.

Đặc biệt với những chuyến đi “Flower săn” Đà Lạt mọi người đều biết đến tháng Mười hàng năm, khi tất cả những cơn mưa Đà Lạt, hoa mai và vàng lá sẽ dần dần giảm, các nhà máy (đặc biệt là những cây cổ thụ) rơi vào giấc ngủ chờ đợi mùa xuân.

Xem chùm tour du lịch lễ 30/4 tại đây

Khi gió mùa xuân (thường là giữa tháng Giêng) mang lại độ ẩm hơi nước mát mẻ, cây sẽ mang nụ tỉnh táo, chụp gió, hoa xuân chào đón.

Trong khi đó, những cây anh đào nở vào ngày mai tại cùng một thời gian, hoa rực rỡ rải rác còn sót lại của các chi nhánh. Khu vực xung quanh hồ Xuân Hương, biệt thự cổ trên đường Trần Hưng Đạo, Trúc Lâm, Suối Vàng khu vực … tất cả kinh nghiệm để tạo ra một tơ hồng đỏ hoặc màu hồng là một khoảng thời gian nhẹ nhàng lạ.

Đối với du khách, ấn tượng của đất nước của ngàn hoa, thật đáng nhớ.

Một điều đáng buồn là vì những bông hoa nở năm rực rỡ, nhiều đổ xô đến chụp ảnh và sau đó thuê người phá vỡ vặt hoa tăng vọt, người leo lên cây, những cành hoa kéo ép … Đà Lạt nhiều không hài lòng. Vì vậy, năm nay ở một số đường phố, cây mai được khá nhiều tỉa.

Lý do đưa ra là cần thiết để làm sạch đường, không can thiệp với các ngành cảnh quan, một phần bởi vì mọi người sợ đi chụp hình, phá hoại … Cho đến nay, mai nở mới thỉnh thoảng phun hoặc. ..

Trong trường hợp bất kỳ một mùa mơ một lần nữa …

da-lat-mua-mai-anh-dao-no-muon-1

Trước đây, chỉ có mai ở Đà Lạt, nhưng đó là nơi trồng nhiều hơn. Tên có thể được giải thích một cách “cho thấy cái tên” cây anh đào cơ thể, đào giống hoa màu hồng, nhưng hoa có năm cánh hoa và nhụy hoa nên nhìn mơ tên là mơ.

Nó nói đưa ra bởi các giống hoa mai của Pháp ở Việt Nam, vì vậy thời gian nên quên. Việt Nam sau đó đã được phát hiện, nhân giống và trồng rộng rãi khắp Đà Lạt.

Theo tin tức Nguyễn Thái Hải, người Việt Nam định cư ở nước ngoài tại Đà Lạt bản xứ, cha của ông Nguyễn Thái Hiến pháp của chính phủ trong cuộc sống của mình, sự chăm sóc của những cây cổ thụ trong khuôn viên trường cảnh quan và các biệt thự.

Trong chuyến viếng thăm trang web, ông đã phát hiện tại thôn Tân Lạc với một loạt các hoa tốt giống hoa mai đào phải chỉ được trồng hỏi cùng các đường phố trung tâm thành phố Đà Lạt bây giờ. hoa mai anh đào này cây.

cây mai Giáng sinh này sau đó được theo dõi bằng cách sử dụng hạt giống ươm trồng tập trung trên nhiều tuyến đường. Đặc biệt, có một đường phố thành phố Đà Lạt có tên là hoa mai.