Đường hầm điêu khắc – điểm du lịch Đà Lạt thú vị

Ngôi nhà đất sét mái bản đồ Việt Nam

Đường hầm điêu khắc đất đỏ Đà Lạt hay còn gọi là đường hầm đất đỏ, là điểm du lịch hút khách mới ở thành phố Đà Lạt.
Du lịch Đà Lạt, nếu đến đoạn đường gần Thiền Viện Trúc Lâm, du khách sẽ nhìn thấy một biển báo hướng dẫn đi đến điểm tham quan du lịch Đà Lạt mới lạ này.

Tìm hiểu về đường hầm điêu khắc đất đỏ Đà Lạt

Đường hầm độc đáo này được khởi công xây dựng từ năm 2010 với mục đích là tái hiện về sự hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt thông qua những tác phẩm điêu khắc sinh động. Với khoảng thời gian 4 năm – kinh phí 200 tỉ, đường hầm điêu khắc Đà Lạt đã hoàn thành và trở thành điểm tham quan du lịch Đà Lạt hút khách.
Đường hầm điêu khắc đất đỏ này khơi gợi sự tò mò và thích thú của bất kì du khách nào nếu đã một lần ghé thăm nơi đây.

Sự thành công trong việc xây ngôi nhà đất sét cạnh hồ Tuyền Lâm năm 2009 đã khiến ông Trịnh Bá Dũng – Chủ tịch công ty cổ phần Sao Đà Lạt có động lực để tiến hành xây dựng con đường hầm điêu khắc độc đáo này. Với sự giúp sức của chính quyền địa phương và hàng trăm nghệ nhân, kỹ sư lành nghề cùng những tư liệu liên quan về tỉnh Lâm Đồng đã giúp tạo thành một đường hầm độc đáo mà ở đó bạn sẽ thấy một Đà Lạt thu nhỏ rất kì diệu.

Đăng ký : tour du lịch lễ 30 tháng 4 đi Đà Lạt tại đây

Nguyên liệu chính xây dựng đường hầm là đất đỏ bazan không nung kèm theo một số những nguyên liệu phụ trợ khác để tạo độ bền trước những tác động môi trường bên ngoài. Nguyên liệu này là kết quả nghiên cứu nhiều năm cũng như lòng đam mê về đất sét của ông Trịnh Bá Dũng. Thực tế cho thấy, đường hầm điêu khắc Đà Lạt có chất liệu tạo màu mới lạ và rất thân thiện với môi trường tự nhiên.

Đường hầm đất sét – điểm tham quan du lịch Đà Lạt hút khách

Với chiều dài khoảng 1,2 km, rộng từ 5m – 8m cùng những hình ảnh sinh động về thành phố Đà Lạt từ thủa sơ khai với rừng núi hoang vu đến một tiểu Paris nhờ sự khám phá của vị bác sĩ Alexandre Yersin và cuối cùng là thành phố Đà Lạt hiện đại với rất nhiều những công trình kiến trúc độc đáo.

Không chỉ tái hiện lịch sử 300 năm của phố núi Đà Lạt, đường hầm đất sét còn tạc nên những hình ảnh đậm chất văn hóa giáo dục, tính ngưỡng truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Du lịch Đà Lạt, tham quan đường hầm nổi tiếng này du khách sẽ được chiêm ngưỡng các hình ảnh thân quen từ núi đồi hoang dã, nhà dân đơn sơ đến ga Đà lạt, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn, chợ Đà Lạt, dinh Bảo Đại, viện Pasteur,…Cuối cùng là những hình ảnh về hồ Tuyền Lâm, sân bay Liên Khương, đường Cao Tốc,… vô cùng sinh động.

Nhà thờ Con Gà
Nhà thờ Con Gà

Tham quan trong đường hầm đất sét này du khách sẽ có cảm giác như mình đang đi trong thân của một con rồng dài và ấn tượng.

Du lịch Đà Lạt, tham quan nơi đây du khách đều không quên chọn cho mình những tấm hình lưu niệm với những hình ảnh sinh động ở đường hầm này.

Những bức ảnh ngồi trên các phương tiện cổ như: Xe Vespa, xe hơi cổ, đầu xe lửa hơi nước,… luôn khiến du khách thích thú và luôn ngập tràn trong điện thoại, máy ảnh của mỗi du khách khi tham quan đường hầm đất sét này.

Đầu Rồng
Đầu Rồng
Đầu xe lửa hơi nước
Đầu xe lửa hơi nước

Ngôi nhà đất sét – điểm nhấn của đường hầm đất sét Đà Lạt

Điểm nhấn của đường hầm điêu khắc đất đỏ Đà Lạt là ngôi nhà đất sét – tác phẩm nghệ thuật khổng lồ có diện tích khoảng 90m2 với mái ngói có bản đồ Việt Nam. Toàn bộ ngôi nhà có màu đặc trưng của đất sét, các chữ cái được khắc và tô màu vàng, màu đỏ dùng làm màu cho bản đồ.

Du lịch Đà Lạt, chiêm ngưỡng ngôi nhà đất sét này du khách có thể liên tưởng đến màu cờ tổ quốc Việt Nam.
Nổi bật nhất trên ngôi nhà là cụm đảo Hoàng Sa và Trường Sa được tạo màu rõ nét. Hình ảnh này khiến mọi du khách du lịch Đà Lạt đều có những cái nhìn tổng quát về chủ quyền lãnh thổ Việt Nam khẳng định chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta.

Ngôi nhà mang đậm dấu ấn tinh thần dân tộc này đã nhận được 2 kỷ lục từ Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam: 1. Ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam với diện tích lớn nhất; 2. Ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất.

Chắc chắn ngôi nhà đất sét này cùng với tổng thể đường hầm đất sét sẽ để lại những ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi du khách nếu một lần được chiêm ngưỡng, khám phá khi du lịch Đà Lạt.

Ngôi nhà đất sét mái bản đồ Việt Nam
Ngôi nhà đất sét mái bản đồ Việt Nam

Thanh Hà – Đất Việt Tour