Ghé thăm ngôi trường độc đáo nhất ở thành phố Đà Lạt

truong-su-pham-da-lat

Không hổ danh là thành phố du lịch, khi đến Đà Lạt, đâu đâu cũng có thể tham quan, ngắm cảnh và khám phá những điều thú vị. Từ khi xe bắt đầu chạm dốc đèo là một thế giới tiên cảnh bắt đầu mở ra với những rừng thông cao ngút, con đường trải nhựa quanh co, không khí mát rượi vô cùng dễ chịu.

Đà Lạt không những mang vẻ đẹp tự nhiên mà còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc cổ độc đáo, thú vị. Một trong số đó không thể không kể đến ngôi trường nổi tiếng: Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt.

Ngôi trường có kiến trúc tiêu biểu thế kỷ 20

truong-su-pham-da-lat
Góc trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Do một kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp thiết kế, xây dựng, trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt được thành lập vào năm 1927 và chỉ dành riêng cho con em người nước ngoài và một số người việt giàu có thời bấy giờ. Trường có thiết kế độc đáo, thú vị và đẹp mắt, một điểm tham quan hấp dẫn cho những ai khi đến tìm hiểu về Đà Lạt.

Trên nền trời xanh ngắt, thấp thoáng giữa đồi thông già, ngôi trường mù đỏ gạch hiện lên một cách cuốn hút, khiến cho ai đến du lịch Đà Lạt cũng thấy hiếu kỳ và muốn ghé thăm nơi này. Ngôi trường này có 3 tầng và 24 phòng học, nó có hình dáng cong cong đường vòng cung đẹp mắt. Trên đỉnh còn có một tháp chuông cao ngất, biểu tượng cho khát vọng vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Do đó, vào thế kỷ 20, người ta đã công nhận trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là 1 trong số 1.000 công trình kiến trúc có thiết kế độc đáo, thú vị và tiêu biểu.

Điểm du lịch thú vị

Người ta đến du lịch Đà Lạt, sau khi dạo một vòng quanh hồ Xuân Hương sẽ ghé thăm ngôi trường này. Từ một góc hồ dưới trung tâm thành phố, có thể dể dàng nhận ra đỉnh tháp màu đỏ thấp thoáng trên hàng thông cao ngút.

truong-su-pham-da-lat3

Du khách có cảm tưởng như đang đứng giữa một ngôi trường ở Châu Âu vì kiến trúc của trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt tương tự như những ngôi trường điển hình của một số nơi ở phương tây. Nếu được nhìn ngắm từ trên cao, ngôi trường trở nên hấp dẫn hơn với mây mù bao phủ và được bao bọc giữa rừng thông xanh bạt ngàn.

Nơi lưu lại những bức hình đẹp

truong-su-pham-da-lat2

Mặc dù là trường học, nhưng khi đến du lịch Đà Lạt, du khách vẫn có thể vào trong khuôn viên trường tham quan, chụp hình. Đây là nơi cho bạn lưu giữ nhiều bức hình đẹp, độc đáo nhất.

Đăng ký : tour du lich 30 thang 4 đi Đà Lạt tại đây

Đối với các cặp đôi, người ta cũng thường chọn nơi đây để chụp ảnh cưới, lưu lại những khoảnh khắc, kỷ niệm của tình yêu. Đà Lạt vốn nhiều thắng cảnh đẹp, những vườn hoa cây cảnh đa dạng sắc màu… nhưng khi đến đây, sự cổ kính, tĩnh lặng, đượm chút vẻ đẹp của Châu Âu sẽ mang lại nhiều điều tuyệt vời, mới lạ.

Đối với giới học sinh, sinh viên thì nơi đây là địa điểm chụp ảnh kỷ yếu thú vị. Từng nhóm học trò với cặp sách, áo dài trắng, nón lá… thấp thoáng bên những dãy phòng học, những mảng tường màu đỏ gạch, gợi lên những kỷ niệm đáng yêu. Tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Tây và vẻ đẹp truyền thống phương Đông…

Đến du lịch Đà Lạt, tham quan những thắng cảnh đẹp, khám phá vườn hoa vườn rau đa sắc màu, thưởng thức những món ăn ngon… nhưng đừng quên ghé thăm ngôi trường cao đăng sư phạm Đà Lạt thú vị này nhé.

Thu Thuỷ – Đất Việt Tour