Kinh nghiệm nhỏ cho du lịch mùa mưa

khach-san-saphir-da-lat

1. Chuẩn bị

Khi đi du lịch ở thời tiết thất thường dễ bị cơn bão, công tác chuẩn bị trước khi rời khỏi hành lý là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn một ba lô du lịch lớn với lớp ngoài không thấm nước. Mặc một chiếc túi không thấm nước để ngăn ngừa sự cố làm hư hỏng các thiết bị điện tử như máy ảnh, điện thoại và các mặt hàng khác.

kinh-nghiem-du-lich
Vui lòng chọn loại ba lô với không thấm nước

Tiếp theo, bạn cần phải mang theo áo mưa và mặc dù đội bóng của ông. Khăn giấy để làm sạch dễ dàng khi các mặt hàng đã uot.Dung quên mang theo chiếc khăn người nhẹ nhàng, vì chúng sẽ giúp bạn giữ ấm và cũng tránh bị sốt do thay đổi thời tiết.

Bạn nên mặc chống trượt đế giày hoặc dép đi trong khi di chuyển nhiều. Và nếu những đôi giày bị ướt, bị xé tờ báo và diễn ra ở bên trong, khoảng 2 giờ thay vì một lần để làm khô một cách nhanh chóng.

2. dress thích hợp

Bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị ướt bất cứ lúc nào trong khi đi du lịch mùa. Vì vậy, bạn nên chọn những bộ quần áo nhỏ gọn và đơn giản tank top, quần short hoặc váy thay vì quần jean hay áo khoác dệt kim nặng. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo quần áo đã sấy khô vật liệu dễ dàng.
>>Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

3. Quay trở lại một cách cẩn thận

Cho dù đó là xe ô tô hoặc xe máy, khi cơn bão di chuyển trong, nhớ làm theo các quy tắc giao thông, di chuyển chậm ở tầm kiểm soát deluon sau khi chiếc xe đã bám nhin.Khong tải nặng, cồng kềnh để tránh nước mưa và bùn văng cản trở tầm nhìn của lái xe. Không di chuyển quá lớn và khi trời mưa vào ban đêm, đặc biệt chú ý khi lái xe quyết định trước đây của dòng ngầm để ngăn chặn sự cố bất ngờ luong.Khong nên di chuyển khó khăn hơn bởi thời tiết có khả năng bão nhiều rủi ro như chớp, cây đổ, ngập lụt … Lý tưởng nhất, bạn nên trở về khách sạn, hoặc tìm một nơi ẩn náu an toàn và chỉ được tiến hành khi các cơn bão đã qua và chắc chắn thời tiết an toàn.

4. Tham quan các địa danh nổi tiếng gần khách sạn

Du khách có thể tìm kiếm các địa điểm du lịch gần khách sạn nghỉ như viện bảo tàng, nhà triển lãm văn hóa, giải trí, ẩm thực, mua sắm … để tham quan sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi đi du lịch du lịch.

kinh-nghiem-du-lich-mua
Trong trường hợp bạn không thể ra ngoài ngắm cảnh, bạn vẫn có thể uống cà phê tại khách sạn hoặc tại một quán cà phê gần khu vực này.

Nếu có thể, hãy thuê một xe taxi đến quán cà phê đông đúc nhất tại điểm đến của bạn. Đó là nơi mà mọi người tụ tập đông. Qua đó bạn có thể hiểu được lối sống của người dân nơi đây và cảm nhận mùi vị của đồ uống địa phương.

5. Tránh chèo thuyền, đi bộ đường dài vào ngày mưa

Đôi khi thời tiết thất thường là không thể đoán trước. Nếu để nước biển trên các trận mưa ngày, tốt nhất bạn không nên tắm hoặc ngủ đêm trên tàu hoặc bên ngoài đảo …
Leo núi ngày mưa cũng là nguy hiểm do đường trơn trượt và thường xuyên nhiều bất ổn như lở đất, lở đá … Vì vậy, bạn nên tránh những nơi này khi gặp thời tiết xấu.

6. Luôn luôn có kế hoạch dự phòng

Bạn nên mang theo một máy tính xách tay để ghi lại một số địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ đề phòng khi thay đổi kế hoạch khi có mưa bão. Nơi mà nếu không đi đến hòn đảo này, đến vùng núi, trong rừng … bạn vẫn dễ dàng tìm thấy nơi trú ẩn một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang