Lời khuyên để tránh bị cướp trên đường du lịch

tụ tập

Đặt mục trong nơi kín đáo, cẩn thận để đi taxi hoặc quan sát tình huống bất thường xung quanh bạn là chìa khóa để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Bị cướp luôn luôn là một nỗi lo thường trực của bất kỳ du khách khi đến một vùng đất xa lạ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu nguy cơ trở thành nạn nhân của những kẻ xấu sử dụng các biện pháp đơn giản.

tụ tập

Không quá chén
Không có gì tệ hơn là say rượu khi đi du lịch. Tại thời điểm đó, nó dễ dàng trở thành mục tiêu của bọn cướp, và điều tồi tệ hơn nhiều có thể xảy ra đối với một khách du lịch quá ở nước ngoài.

trang phục giản dị
Hầu hết các nạn nhân của sự cố cướp được vẻ ngoài sáng bóng. Do đó, những bộ trang phục trên con đường đi của mình rất nhỏ gọn, đơn giản. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn vượt ra khỏi con mắt của những kẻ xấu. Hơn nữa, nếu một người phụ nữ bạn không nên mang giày cao gót hoặc ăn mặc quá rườm rà để tránh trường hợp xấu nhất.

Tránh tiếp xúc với trẻ em
Trong thực tế, trẻ em hiếm khi chủ động liên lạc với khách du lịch mà không có mục đích. Điều này được thể hiện rõ ràng với các trẻ em nghèo lang thang ở các thành phố lớn. Nghe có vẻ cực đoan chút, nhưng cẩn thận tội Đấng Toàn Năng.

Giữ một mắt trên những người được xem họ
Bạn cần phải chú ý để xem nếu bạn đang bị theo dõi hay không. Móc túi luôn xác định mục tiêu và quan sát một cách cẩn thận trong một thời gian trước khi hành động. Bạn có thể loại trừ mình khỏi tầm mắt của chúng tôi bằng cách giữ một mắt trên những người đang làm các phép tính với xấu của mình. Điều này cũng giống như một thông điệp ngầm mà bạn nhận ra chúng và nâng cao cảnh giác.

du lich le 30/4

vật có giá trị lưu trữ ở một nơi bí mật
Những nơi nguy hiểm nhất luôn luôn là nơi an toàn nhất. Nhưng không có nghĩa là bạn mất điện thoại của bạn hoặc giá trị ví túi đậu phộng. Điều này áp dụng cho các mục mà bạn đã phải rời khỏi khách sạn. Hầu hết các đồ nội thất trong khách sạn trộm phòng luôn luôn không thể không lo lắng bị bắt. Vì vậy những gì thường được lấy đi túi lớn và đồ đạc dễ dàng để xem trên các đồ nội thất hoặc giường, tủ quần áo. Bạn nên để vật dụng đắt tiền ở những nơi khác nhau như máy tính xách tay dưới nệm ghế, cuộn máy ảnh trong một chiếc khăn trên biển …

Nếu các cuộc gọi điện thoại cần thiết hoặc nghe trên đường đi, bạn nên dừng lại ở cửa ra vào hoặc cửa hàng bên đường. Nhớ cẩn thận lưu trữ các mặt hàng có giá trị trước khi trở về những nơi đông người. Ảnh: expertbeacon

Phạt cảnh cáo nếu taxi
Taxi dường như là phương tiện an toàn nhất, nhưng nó không nhất thiết phải đáng tin cậy trong lĩnh vực mà bạn không biết ngôn ngữ địa phương. Tránh cưỡi người cung cấp cho bạn ở bến xe hoặc sân bay. Không để những chiếc xe chờ đợi bên ngoài và không có logo, hoặc một người đi theo lái xe. sự lựa chọn tốt nhất là liên hệ với bàn làm việc hoặc nhân viên an ninh trước để biết làm thế nào để gọi một xe taxi có uy tín. Nếu thực sự không yên tâm, bạn có thể chụp ảnh biển số xe taxi, thẻ giấy phép lái xe và gửi cho một người thân trong trường hợp xấu có thể xảy ra.

Xác định các tình huống xấu có thể xảy ra
Không phải luôn luôn được sắp xếp tinh vi trộm cắp. Điều quan trọng cần nhớ là không bao giờ đi một mình ở những nơi vắng vẻ. Luôn luôn chú gần ngôn ngữ chú ý, cử chỉ của những người xung quanh bạn trong trường hợp của một vài kẻ xấu đang thảo luận điều gì đó về bạn.
Ai mặc áo khoác dày bất thường trong nắng nóng, hoặc một người lạ đột nhiên đứng rất gần gũi với bạn sẽ là một kẻ tình nghi. Nếu bạn nghi ngờ rằng cái gì là sai, hãy thoát ra càng nhanh càng tốt để các nơi có đèn sáng, cửa hàng đông đúc, siêu thị, khu vực có nhân viên an ninh, cảnh sát …

Xem thêm: Những điều đáng nhớ khi du lịch Đà Lạt