Một số lưu ý khi du lịch Đà Lạt

Lưu ý khi du lịch Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt luôn là lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè của bạn. Để chuyến đi của bạn được trọn vẹn hơn, hãy tham khảo một số lưu ý khi du lịch Đà Lạt sau nhé

1. Thời tiết

Nếu bạn không phải là người thích mưa thì không nên đi du lịch Đà Lạt vào mùa mưa, cụ thể thì mùa mưa Đà Lạt kéo dài và bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10, đặc biệt có mưa dầm trong khoảng tháng 9 và tháng 10. Vì vậy, nếu bạn muốn đi tham quan Đà Lạt vào những ngày này thì rất có thể kế hoạch của bạn sẽ bị phá sản và bạn sẽ phải nằm trong chăn cả ngày mà thôi. Và lời khuyên cho bạn đó là tháng 11 và 12 sẽ là thời gian lý tưởng để bạn có chuyến du lịch tuyệt vời nhất tại Đà Lạt nhé.

lưu ý khi du lịch Đà Lạt

>>> tour du lich da lat

2. Lưu trú

lưu ý khi du lịch Đà Lạt

Nếu bạn đi du lịch bụi theo kiểu học sinh sinh viên thì không nên thuê khách sạn gần trung tâm thành phố hay ngay gần chợ Đà Lạt. Vì nằm ngay trung tâm nên giá phòng nghỉ sẽ rất đắt đỏ, đặc biệt vào mùa lễ hội. Còn về ăn uống thì các bạn nên ăn ở những địa điểm ăn uống nổi tiếng và đáng tin cậy đã được những người đi trước chia sẻ, không nhất thiết phải tới chợ Đà Lạt đâu nhé.

3. Các địa điểm tham quan

Các bạn không nên tham quan các địa điểm du lịch Đà Lạt một cách tràn lan bởi có nhiều địa điểm na ná như nhau, hiện một số địa điểm ngày càng xuống cấp và rất tệ như thác Cam Ly, hồ Than Thở… Bạn nên lựa chọn những địa điểm trên cùng một tuyến đường để thuận tiện cho việc đi lại và có thể tiết kiệm được chi phí cho bạn. Một vài tuyến du lịch thuận tiện bạn có thể tham khảo như sau:

lưu ý khi du lịch Đà Lạt

Vườn hoa thành phố – Thung Lũng Tình Yêu – Đồi Mộng Mơ – XQ Sử Quán – Thung lũng vàng – Langbiang

Khu du lịch cáp treo, đồi Robin – Thác Datanla – Hồ Tuyền Lâm – Thiền Viện Trúc Lâm – Đường Hầm Điêu Khắc

Nhà thờ Domain – Biệt điện Trần Lệ Xuân – Nhà thờ con gà – Biệt thự Hằng Nga – Dinh Bảo Đại – hồ Tuyền Lâm

4. Khám phá vườn dâu

Hãy lưu ý khi du lịch Đà Lạt tham quan vườn dâu kiểu du lịch tự túc nhé. Một số địa điểm có ghi là tham quan vườn dâu ở bên ngoài nhưng thực ra chỉ là muốn bạn mua đặc sản Đà Lạt mà không có vườn dâu cho bạn tham quan cả. Cũng đừng tin vào lời những “cò” nói là sẽ dẫn bạn đi tham quan vườn dâu thực chất họ cũng chỉ dẫn bạn đến các cửa hàng bán đặc sản Đà Lạt thôi. Dưới đây là địa chỉ một số vườn dâu tin cậy như sau:

lưu ý khi du lịch Đà Lạt

–         Trang trại dâu tây Biofresh trong khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương.

–         Vườn dâu tây Nguyễn Thành Trung tại số 35 đường Hồ Xuân Hương, phường 9.

–         Vườn dâu tây Nhật cô Thảo tại số 162 Thánh Mẫu, phường 7.

–         Vườn dâu tây Hiệp Lực tại số ở Khoảnh 17- tk 144b Vòng Lâm Viên, phường 8.

–         Vườn dâu tây Nguyễn Lâm Thanh tại số 46 đường Đa Phú, phường 7.

>>> Kinh nghiem du lich da lat

5. Mua sắm

lưu ý khi du lịch Đà Lạt

Không nên mua hàng tại chợ Đà Lạt mà không trả giá. Khi mua quần áo hoặc các loại đặc sản Đà Lạt bạn nên lựa chọn kỹ càng và hãy trả giá trước khi mua. Đặc biệt cẩn thận khi quyết định mua các loại mứt, chỉ có mứt dâu tây, dâu tằm hoặc các loại nước cốt hoa quả thì là hàng đặc sản Đà Lạt sản xuất chính gốc, còn các loại mứt khác có thể là hàng nhập, và bạn cũng đừng quên kiểm tra hạn sử dụng nhé!

Nguồn: Internet

>> Xem thêm: du lich nha trang