Một thoáng Đà Lạt xưa trong không gian một quá cafe

Tồn tại hơn nửa thế kỷ qua, quán cà phê Tùng vẫn còn đơn giản, mộc mạc với bàn cũ, nhạt màu bức tranh, bức tường ốp gỗ và tất cả các cánh cửa luôn mở mặt trời buổi sáng chào đón.

Gói cafe cũ Đà Lạt trong hơn 50 năm

Nằm ở trung tâm của mẫu Anh khu Hòa Bình, đây là vị trí quán cà phê Tùng thu hút nhiều du khách đã đến. Rất ít người biết điều này lại là một trong những quán bar lâu đời nhất Đà Lạt thứ hai đất. Có người phải theo dõi các đường phố ở đây, nhìn mọi người, với những người đến để nghe một số điều khoản của Sylvie Vartan lụa cũ Pháp, Christophe và cũng ngồi trong cửa hàng chỉ để tìm lại những hoài niệm của thành phố sương mù quanh năm.

Chủ quán cà phê Tùng, được tất cả các mật gọi là “chú Tùng”, đó là những di dân miền bắc tại Đà Lạt. Nhưng Tùng đã chết chú, nhưng gia đình vẫn giữ truyền thống của một chứng khoán cafe. Đi qua nhiều thăng trầm trong suốt 50 năm qua, nơi đây đã trở thành một phần của cuộc sống của người dân trong mơ, và cũng là một phần của những kỷ niệm đi.

da-lat-xua-goi-tron-trong-quan-ca-phe-hon-50-nam-ivivu-1

Bàn ghế trong một tuổi Tùng, sắt gỉ thời gian cầu thang bụi. Nội thất được bàn thấp đơn giản, ghế bọc nhỏ như cà phê cóc bắc thập kỷ trước đây khách có thể ngồi đối diện với nhau chặt chẽ để giữ ấm.

Xem thêm: du lich Con Dao

Ngồi cà phê không chỉ dành cho những êm ái, như thưởng thức, mà còn là một cách để bắt đầu một ngày của người lao động. Vì vậy, ngồi tại quầy bar, bạn có thể gặp rất nhiều người dân không khoảng cách nhấm nháp cà phê.

Đà Lạt có hàng trăm quán cà phê, mỗi cửa hàng có một phong cách độc đáo, nhưng cà phê Tùng để lại ấn tượng với nhiều thực khách khi chỉ phục vụ với một buổi hòa nhạc cổ điển, trước chiến tranh. Đây ca khúc bất hủ hát chỉ biến trong những năm qua và không bao giờ thay đổi, xây dựng bản sắc cá nhân của họ mà thôi. Lắng nghe những giai điệu giữa cốt cổ trái tim người khách ghé cảm giác lồi.

Đặc biệt, nơi trước đây là điểm dừng chân quen thuộc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhiều nhắc lại rằng, ở nơi này, ông đã gặp ca sĩ Khánh Ly lần đầu tiên. Đó là từ đó, bài hát mang lại cảm giác của mình là các cô gái thể hiện và cũng vang vọng đến bây giờ.

Một điều mà làm cho một đến Tùng cũng luôn luôn nhớ rằng hương vị cà phê của các nhà hàng. Cà phê đắng duyên dáng này, có mùi thơm. Mỗi tách cà phê mang ra cho khách được chăm sóc cẩn thận tất cả.

da-lat-xua-goi-tron-trong-quan-ca-phe-hon-50-nam-ivivu-2

Nhiều du khách đến với Tùng như là một nơi dừng chân quen thuộc, sau đó thả vào các trang của một cuốn sách để được tâm hồn thanh thản.

da-lat-xua-goi-tron-trong-quan-ca-phe-hon-50-nam-ivivu-3

Theo lời khai của các chủ sở hữu, các nhà thơ cũ, hoặc như là một nơi để thăm chọn Tung chân, gặp gỡ bạn bè hay thơ ca cuộc trò chuyện Khi thời tiết lạnh, cà phê được hấp nóng khi họ đến với cửa hàng để tìm nguồn cảm hứng cho tác phẩm của mình. Vì vậy, cà phê Tùng cũng được biết đến như là nơi gặp gỡ của các nhà thơ bước.

Quán cà phê nhỏ này từ lâu đã trở thành một góc quen thuộc, một nơi tưởng nhớ đối với những người mang quá khứ vào cuộc sống hiện tại. Hãy thử một lần tìm đến cửa hàng, thả vào những giai điệu quá khứ, suy nghĩ về cuộc sống để tìm sự bình an của riêng mình những khoảnh khắc yên tĩnh.