Những cái lạ trong ẩm thực Đà Lạt

Trà rách áo, đậu nành sữa bò, bánh gạo cơ sở … bạn măm măn bao giờ chưa? Ẩm thực Đà Lạt có nhiều hoa trái là “kỳ lạ”.

Nếu bạn đang đi du lịch thông qua các góc của Hùng Vương – Trần Quý Cáp, bạn sẽ tận hưởng một cháo gọi là áo rách. Hey, bạn không nghĩ bảy. Nó chỉ đơn giản giống như cháo Phúc Linh đá dưới Sài Gòn của ông là.

Quán nằm ngay ngã ba nước, sinh viên thường tụ tập rất đông đúc bất cứ khi nào trường. Mỗi lần tôi cửa hàng trẻ em thường được gọi là “Hãy kính xé bỏ quần áo của cô.” Hóa ra là, “quần áo rách” có nghĩa là “rối loạn é”, phát âm tương tự như “sáo é” – một cách chơi chữ rất độc đáo của sinh viên thành phố về núi cháo sáo hạt é sương.

DL-1-JPG-1378702288

Khi bước vào nhà hàng, bạn có thể thưởng thức các món ăn quen thuộc khô món salad thịt bò. Vui trong, bên trái ở đây mọi người gọi là ngăn xếp stack. Bạn có biết lý do tại sao? Bắt đầu từ kéo được biết đến trong khi cắt gọi “ngăn xếp stack” đó.

Dl-2-JPG-1378724104

Món này được ăn kèm với cảm xúc rất khác nhau. Có lẽ vì cái tên lạ mà cũng ăn thấy lạ lẫm. Hương vị của Sài Gòn, mặc dù phần nào tương tự nhưng khác biệt khi sử dụng. Trên tấm được phủ bằng một ít xà lách mì giòn khô cảm thấy mệt mỏi khi ăn hỗ trợ.

Khi ăn đĩa này, bạn vẫn có thể thêm một đĩa được gọi là mì khô – thường gỏi rắc ngăn xếp stack cho sử dụng với sự hỗ trợ miệng nhạt. Khi ăn, bạn nên cho ớt nhỏ để làm mềm lạnh tráng bên ngoài. Cho dù các quán trà bên đường nhưng không gian khá thoải mái, bạn có thể ngồi tám với các đồng chí của mình, mất thời gian của bạn bởi vì chủ nhà của cô ở đây rất thân thiện. Dưới đây là tất cả các giá đồng 5k / món.

Dl-3-JPG-1378702288

Lạ trong cách làm

Đi bộ dọc theo khoảng 200 m dọc theo đường Trần Quý Cáp, nhìn về bên phải bạn sẽ thấy cửa hàng bánh Thanh Trì. Đây là thanh nổi tiếng từ xưa đến nay, người dân địa phương được biết đến. Nếu đến Đà Lạt mà không có hương vị cuộn ở đây, thì đó là một sự lãng phí.

DL-4-JPG-1378702288-1378712287

Không giống như ở dạng cuộn Sài Gòn (thường được chia sẻ với tôm chiên lụa khô + + nem sống), các cuộn đây một lần nữa phục vụ với chả lụa và thịt nướng, giống như thịt nướng bun mà. Nước mắm hơn. Nếu sốt trong thị trấn, dưa chua làm từ cà rốt và củ cải là ở đây chúng được thay thế bởi các nguyên bào sợi đu đủ. Lúc đầu, nó cảm thấy ăn uống kỳ lạ nhưng khi đưa vào miệng nhai cuộn với hương vị lạ. Điều đặc biệt là giá cả rất rẻ, chỉ 15k / đĩa chỉ.

Đà Lạt lạnh như đêm, vì thế tôi đã có cơ hội để thưởng thức các cơ sở bánh bạn tôi làm ở nhà. Bánh mì bằng phẳng trông như bánh khọt, cũng đổ bột mì và trứng để mỗi khuôn nhỏ trong lò và chờ đợi cho chín bánh đổ đồng đều. Bánh được làm từ gạo xay nhuyễn lạnh vào bột, đó là khá kinh tế.

New-Image-JPG-1378689697-1378702288

Một lưu ý đến công thức này là để chọn loại gạo đang được tiến hành để làm thiệt hại. Ông là bạn của tôi thường đùa, “Để làm cho các cơ sở bánh nên chọn gạo xấu, nhưng không phải nhận lấy hình cho lợn được. Nếu được chọn, bột gạo ngon sẽ rất linh hoạt và do đó, khi khay bánh xúc khó khăn, bột cũng sẽ được dính vào các nhân viên, nhào bánh mì cuộn pan sẽ không ăn. “

Bánh mì phẳng đã dùng với nước sốt gia vị cay cay mất mát, sau đó bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn trong không gian lạnh của thành phố. Nhóm chúng tôi đã có ba đứa trẻ ở Đà Lạt, mặc dù là con trai nhưng anh chàng làm rất tốt, không kém hơn so với các cô gái bạn ‘. Vì vậy mà tôi đã có một bữa tiệc bánh cơ sở vô cùng thú vị.

Và cũng “lạ” khi thưởng thức

Nếu bạn đi khoảng 500 m về phía tây nam của Hồ Xuân Hương sẽ gặp phải các thanh cuộn nướng. Món này quá quen thuộc với Sai Thanh thiếu niên nhưng ở Đà Lạt đang được hưởng rất khác nhau.

Nước bọt được thực hiện khá đơn giản nhưng mỗi cắn thành từng mảnh không có trái tim như bạn nuốt nó. Kể từ đó là khá dễ dàng để làm cho món ăn này. Tôi hỏi công thức nấu ăn làm gì, cô cũng là hướng dẫn nhiệt tình.

Vị mặn của dầu hành tây, một chút ớt bột và thịt bò băm nhỏ phơi khô trộn với hương vị béo ngậy của phô mai tan chảy trên bếp than làm cho tôi không khỏi thèm thuồng bởi mùi thơm của nó. Giá cũng khá mềm, chỉ 15k / cái thôi.

Dl-6-JPG-1378724104

Chiếc bánh này là khá lớn, vì vậy khi bạn phải ăn xắt thành miếng, nhúng vào nước trộn với tương ớt chua me. Hăng trong việc lấp đầy hơn làm cho bạn cảm thấy ấm áp hơn giữa trời đêm lạnh ở thị trấn núi.

Đi xuống đường một chút nhỏ Tang Bat nổi tiếng với hình xoắn ốc sữa đậu khói, thơm một góc phố. Lần đầu tiên trong đời tôi biết sữa được trộn với đậu phộng như thế nào. Bạn có thể thưởng thức đậu xanh, đậu nành trộn với sữa bò tươi là chi nhánh đào ngon. Mọi người ở đây gọi món nước quen thuộc là: thịt bò đậu nành, đậu tương xanh, hạt đậu nành … nghe hấp dẫn thực sự. Giá chỉ 6k / ly một mình chơi.

Bean sữa có lẽ quá bình thường với mỗi người, nhưng khi anh đã ở đây, bạn sẽ có một cảm giác khác nhau. Uống vừa phải sữa nóng khăn len vừa quấn quanh cổ anh, một chút lớp nắp kín là một thực tế thú vị không thể diễn tả.

Những người như tôi lên đây chủ yếu là Sài Gòn ăn với chơi. Nếu bạn muốn tận hưởng những “đặc sản” có 1-0-2 ở Đà Lạt, bạn cần phải có một “nâng” hướng dẫn. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được những quán ăn với giá trên trời mà chất lượng không được đảm bảo. Một tuần ở đây tôi đã được hưởng rất nhiều nhưng làm việc ra “cho bữa ăn” không nhiều. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời với bạn bè của mình.

Xem thêm : Du lịch Đà Lạt  , điểm tham quan Đà Lạt