Những con đèo nở hoa dẫn đến Đà Lạt

Trước khi bạn đạt đến vùng đất của hàng ngàn cây thông, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị trong hành trình qua đèo qua rừng với hoa to lớn.
Đà Lạt nằm giữa những ngọn đồi, vì vậy con đường đến thành phố của tin nhắn tình yêu cùng một thông điệp cũng trùng

Spectacular, các hẻm núi dốc đứng nhất ở các tỉnh phía Nam

DSC-0942-Copy-JPG-8228-1393560962
Đèo ngoạn mục bỏ hoang và bị hư hỏng theo thời gian.
Nằm trên quốc lộ 27 nối Ninh Thuận và Lâm Đồng, Vượt qua hay đèo ngoạn mục Sông Pha một khi một tuyến đường vận chuyển chính giữa các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ. Vượt qua dài 18,5 km, có độ dốc 9 độ, từ đỉnh cao nhất nhìn ra thung lũng Ninh Sơn cưa đường quanh co đèo rửa trong rừng xanh sa mạc lạnh.

>> Du lịch Nha Trang

Sau đèo long lanh từ Nha Trang đến Đà Lạt được thông xe, người qua lại trên đèo Ngoạn Mục ít đi dần. Xe ít dám băng qua đường này vì đường vắng tanh. Với tay đua như cuộc chinh phục, núi ngoạn mục vượt qua, đi qua những khu rừng, trên con đường quanh co gập ghềnh, thấp thoáng rừng núi hùng vĩ như một cách để thách thức các bánh xe.

Những đám mây trắng bồng bềnh trên đỉnh đèo Dran

DSC-0211-JPG-4295-1393560962

Dran là đèo tiếp tục với hẻm núi ngoạn mục để ở Đà Lạt. Dran cũng là tên của một thị trấn ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Dran nằm phía trên thành phố Đà Lạt và cũng là nơi thung lũng sương mù bao phủ quanh năm lạnh nhất.

Chỉ cần vượt qua ngoạn mục, hẻo lánh và thưa thớt Dran vượt qua người bằng. Chỉ có khoảng 10 km nhưng đường chuyền cuộn cảnh quan thay đổi sau mỗi lần lượt. Trong những con đường yên tĩnh là bản chất quyến rũ, những rừng thông lăn, những đồi chè xanh và hoa dại đang phát triển hai bên đường suốt. Đi trên Dran vượt qua trong tháng mười hai, người đi bộ sẽ mất một giờ vì say trong cam của dã quỳ. Mùa đông, nhiều du khách đến để thưởng thức Dran thời tiết lạnh, sương trong nước và nổi mây trắng.

>> Khách sạn Đà Lạt

Đèo long lanh nối hoa vầ biển

golive-4452-1393560962
Con đèo này là con đường chính nối liền bờ biển miền Trung này đến Đà Lạt. Ảnh: GoLive.
Đèo Long Lanh nối Nha Trang và Đà Lạt theo đường tỉnh lộ 723, là để thay thế các hẻm núi ngoạn mục. Trẻ em trên 30 km hẻm núi dài được coi là một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam. Cung đường quanh co qua rừng thông và rừng phong phú. Bình minh là khoảng thời gian tốt nhất trong ngày, nắng nhẹ nhàng, sương kéo dài chưa tan, làm như vậy nhiều người loại lạp bao giờ đặt chân đến đây.

Khoảng cách giữa Nai Bảo Lộc Dong, Lam Dong
Đẹp trời mây trên đường qua đèo Bảo Lộc.
Đèo nằm trên quốc lộ 20, nối liền thành phố. HCM Lang Bian cao nguyên, khoảng 1500 mét trên mực nước biển. Muốn thành phố hoa Đà Lạt, người đầu tiên đi qua đèo Bảo Lộc (còn gọi là đèo B, Lao theo K, ho), dài 10 km. Lộc đèo Bảo ranh giới giữa lãnh thổ của thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai.

Việc vượt qua được xây dựng vào năm 1973 là một sự khủng bố của xe tải đi qua khỏi dốc núi lở đất gây nguy hiểm. Quốc lộ 20 đã được xây dựng lại, con đường đi qua nhiều khu rừng lớn cao su, rừng thông, đồi chè xanh và vườn cà phê trĩu quả lớn.

Prenn giữa thung lũng thông

hoa-mimosa-da-lat-8511-1393560963
Việc vượt qua đi qua màu xanh mát của đồi. Ảnh: Wiki.
Prenn dài 11 km, cách trung tâm Đà Lạt nằm khoảng 10 km, bất cứ ai đi từ sân bay Liên Khương là qua đèo này. Vượt qua con đường quanh co uốn lượn qua rừng thông rì rào tươi tốt. Prenn bắt nguồn từ tiếng Chăm có nghĩa là xâm lược, điều này phát sinh từ Prenn quanh co qua một thác nước đẹp gọi là thác Prenn.

Qua mỗi lần lượt, mỗi xuống dốc, mặc dù không dài, nhưng vượt qua đông phương tiện qua lại và là cửa ngõ chính để vào thành phố. Phong cảnh bên đường làm cho khách cảm thấy thoải mái chưa xa. Trời bắt đầu trở lạnh, tay đua đã có thêm những chiếc áo khoác ấm áo. Vượt qua những rừng thông bạt ngàn, thác nước Drenn đã ở trước mặt.

Mimosa, đèo dẫn đến các thành phố hoa Đà Lạt

DSC-0116-JPG-1987-1393560962
Âu yếm đặt tên đèo hoa đặc biệt của thành phố này.
Sau đèo Prenn là Mimosa (còn gọi là Prenn 2), chiều dài đường chuyền kéo dài 10 km đến trung tâm thành phố Đà Lạt, là nơi này loài hoa đặc biệt được trồng nhiều nhất.

Bắt đầu từ Prenn và lượn xuống một con đường và sau đó vắt khu vực thung lũng thấp của mình thông qua các ngọn đồi nhấp nhô. So với Prenn, Mimosa nhẹ nhàng, không có khúc cua nguy hiểm nên du khách có thể phóng to xuống thung lũng dưới chân đèo rung sương trắng và giải phóng mải mê xem màu vàng của cây mai dương bung nở hai bên đường. Hầu hết du khách đến Đà Lạt sẽ chinh phục đèo để đến Prenn Mimosa đẹp.

Xem thêm : Du lịch Cà Mau