Những game nguy hiểm lôi kéo khách ở Đà Lạt

Xứ ngàn hoa không chỉ có quang cảnh lãng mạn cho các cặp người thương, mà còn nhiều trò chơi quyến rũ như đu dây vượt thác, trượt máng, chèo xuồng hơi trên sông.

Xem thêm : bí quyết du lịch đà lạt

Đà Lạt – Lâm Đồng là một điểm đến nức danh với cả du khách nội địa và quốc tế, thường được truyền tụng bởi vẻ đẹp lãng mạn và khí hậu mát mẻ quanh năm. Ngoài những điểm tham quan thân thuộc như thung lũng ái tình, vườn dâu, đồi thông… hiện tỉnh thành cao nguyên này có thêm nhiều trò chơi, hoạt động du lịch vấn các du khách ưa mạo hiểm như đu dây vượt thác, trượt máng, chèo thuyền kayak.

Tour tham quan du lich da lat ngay le 30/4

Đu dây vượt thác Datanla

Trò chơi mạo hiểm này vấn rất nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ hay người nước ngoài, với hoài khoảng 800.000 đồng. Sau khi làm thủ tục ở khu du lịch, người chơi được trang bị đồ bảo hộ đúng chuẩn (gồm áo phao, mũ, đai móc, găng tay…) trước khi luyện tập cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Một đoạn thử thách du khách. Ảnh: Hoàng Tuấn.

Thác Datanla có 7 tầng, với khung cảnh và độ khó khác nhau, đem lại cho du khách nhiều cung bậc xúc cảm. Người chơi sẽ được đu dây tụt xuống vách đá dựng đứng hay đi giữa dòng thác xối xả, trượt cáp, nhảy tự do hay men theo bờ đá hiểm trở. Các hoạt động khiến du khách mệt nhoài nhưng đầy phấn khích. Bạn nên đem theo giày thể thao hoặc giày chuyên dụng leo núi, và tuyệt đối nghe theo chỉ dẫn viên.

Chèo xuồng hơi trên sông

Hình thức du lịch mới lạ này được thực hành ở sông Ba Lá, dành cho những người có sức khỏe tốt. Các du khách sẽ mặc áo phao, mũ bảo hộ, và được chỉ dẫn chèo xuồng, cách vượt ghềnh hay xử lý khi gặp xoáy nước.

Thuyền của hướng dẫn viên sẽ đi trước dẫn đường cho thuyền của người chơi. Du khách thực hiện hành trình dài 3 tiếng đồng hồ, qua 11 ghềnh trên sông, trải nghiệm cảm giác mạo hiểm và thích khi vượt qua được những đoạn khó. Với những người chơi chưa có kinh nghiệm, xuồng có thể bị lật, điều quan yếu là giữ bình tĩnh và luôn thắt chặt áo phao. phí cho trò chơi này vào khoảng 1,5 triệu đồng mỗi người.

Trượt máng

Khu du lịch thác Datanla còn có hệ thống máng trượt khá thích, được thiết kế theo đường xuống của thác với lưới bảo vệ. Máng trượt có 48 xe đôi (ngồi được tối đa 2 người), với véc tơ vận tốc tức thời tối đa khoảng 40 km một giờ. Mỗi xe có phanh tay để du khách điều chỉnh tốc độ tùy thích. Đường trượt uốn lượn vòng vo, đưa du khách qua rừng già tới thác Datanla. Giá vé sử dụng máng trượt là 30.000 đồng một chiều. Du khách nên chú ý khi ngồi trong xe, không nên vươn người hay tay ra ngoài khi đang chuyển di nhanh.

Đạp xe địa hình leo núi

Với những người mê xe đạp, tour đạp xe địa hình leo núi ở Đà Lạt là cơ hội lý tưởng để vừa được vận động, vừa được ngắm cảnh đẹp. Du khách tham gia tour này cần có thể lực tương đối tốt do hành trình khá vất vả. Sau khi được trang bị đồ bảo hộ và chỉ dẫn dùng xe đạp leo núi, bạn sẽ theo chỉ dẫn viên khám phá những đồi thông, vườn cây ăn quả, hồ nước, chinh phục các con dốc cao hay địa hình hiểm trở. Giá tour đạp xe vào khoảng 525.000 đồng.

 

 

Nhiều đoạn dốc khó đòi hỏi du khách phải có thể lực tốt. Ảnh: Vietnambiketours.

Chèo thuyền kayak và cắm trại

Đây là một trong những hoạt động du lịch mạo hiểm ở mức thấp được nhiều du khách yêu thích ở Đà Lạt. Người tham gia sẽ được phát đồ bảo hộ, thuyền kayak cũng như chỉ dẫn kỹ thuật chèo căn bản. Sau đó, du khách sẽ theo hướng dẫn viên khám phá khu vực quanh hồ Tuyền Lâm, đi ngắm lá phong, thăm vườn hồng, vườn dâu, và cắm trại đốt lửa trong rừng thông. Tour du lịch này hợp với các nhóm bạn hoặc gia đình không có trẻ nhỏ, với phí khoảng 800.000 đồng một người.