Phân biệt rau, củ Trung Quốc đội lốt nông sản Đà Lạt

Súp lơ Trung Quốc thường có súp lơ xanh đậm hơn Đà Lạt, các múi lớn hơn. Súp lơ Trung Quốc dù đã để 28 ngày  nhưng vẫn còn sáng màu xanh lá cây.

>> Tin tức

rau-2

Tại các thị trường rau, hoa Đà Lạt diễn ra từ ngày 23 đến 27-12, trên đường Nguyễn Văn Cừ Long, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, có một gian hàng mà họ đã tạo ra một sự chú ý đặc biệt của nhiều người khi các sản phẩm màn hình trưng giúp phân biệt một số điển hình mặt hàng nông sản Đà Lạt với cùng loại của Trung Quốc.
Đơn vị thực hiện công việc này như dịch vụ nông nghiệp tổng hợp hợp tác xã Cherry Đà Lạt. Các mặt hàng được trưng bày so sánh bao gồm cà rốt, khoai tây, hành tây, bắp cải (cập nhật) …

rau-1
Hướng dẫn Booth phân biệt rau quả của Trung Quốc với các loại rau Đà Lạt thu hút sự chú ý của nhiều người
Thông qua sự giới thiệu của các nhân viên ở đây, nhiều người có thể phân biệt các đặc điểm cơ bản của nông nghiệp Đà Lạt, các sản phẩm nông nghiệp của Trung Quốc để mắt thường, sau đó mua các lựa chọn đúng sản phẩm mà không có sự nhầm lẫn.

Cụ thể, củ nhỏ Dalat cà rốt, tối, tươi và thường có cuống. Trung Quốc cà rốt sáng bóng, củ là, để không có thân cây hoặc màu đen thường là do một cái đầu lâu.

Củ hành tây Đà Lạt, củ trắng vỏ lụa, dễ bị trầy xước trong khi hành tây Trung Quốc vỏ ngoài màu vàng, tím, hoặc trắng bóng, hình tròn hoặc hình bầu dục.

Bóng đèn khoai tây Đà Lạt, củ khô mắt, da mỏng, dễ bị trầy xước. Khoai tây Trung Quốc là nguồn gốc có kích thước, lớn và dài, củ đôi mắt sâu, vỏ mịn, vết trầy xước nhỏ.

canh-giac-truoc-dac-san-vo-da-lat-ruot-trung-quoc5

Hàng tư vấn phân biệt nông nghiệp Đà Lạt và Trung Quốc để người tiêu dùng.
Bắp cải (lại) Đà Lạt có màu trắng, mềm, các mặt hàng cùng loại của Trung Quốc chủ đạo màu xanh lá cây. Hoặc súp lơ Trung Quốc thường có ai nhận tối hơn Đà Lạt, khu vực lớn hơn. Tại gian hàng này, súp lơ Trung Quốc có phải là 28 ngày nhưng vẫn còn sáng màu xanh lá cây, trong khi lơ là chỉ 4 ngày Đà Lạt đã biến dấu hiệu màu vàng.

Ông Nguyễn Công Huệ, giám đốc dịch vụ tổng hợp tác xã nông nghiệp Cherry, nói rằng nó là cần thiết để làm việc để giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận ra những gì và tiêu thụ nông sản là hàng nhái Dalat Trung Quốc giả mạo đặc sản Đà Lạt.

Xem thêm : Du lịch Mũi Né