Phát triển du lịch gắn với hoạt động văn hóa

Đà Lạt – Lâm Đồng là một trong những trung tâm , khu quan trọng của đất nước và khu vực Đông Nam Á; là một vùng đất giàu tài nguyên thiên nhiên, có tiềm lực mạnh để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển thủy điện, khai thác – chế biến nông – lâm sản và khoáng sản, đặc biệt thuận lợi cho phát triển du lịch lịch – dịch vụ; cũng là nơi có nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học, giáo dục – đào tạo

>> Tin tức

Du khách tương tác với những người biểu diễn của cồng chiêng tại khu du lịch Đồi Mộng Mơ.

images931400_DSC_1294

Đà Lạt – Lâm Đồng cũng được biết đến như là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước với một mạng lưới các cung điện và tòa nhà văn hóa độc đáo. Người Đà Lạt hiền hòa, thân thiện, thanh lịch và mến khách đã giúp thêm chi tiết của một thành phố du lịch, thành phố hoa.

Toàn tỉnh hiện có 32 khu, điểm du lịch và hơn 60 địa điểm hấp dẫn miễn phí như cảnh quan thiên nhiên, những tòa nhà cổ kính, tổ chức tôn giáo, các thôn, làng bản địa, khảo cổ học … Đây là cơ sở quan trọng cho du lịch.

Trong thực tế, du lịch không chỉ là một ngành dịch vụ, nhưng mà có một ngành kinh tế tổng hợp, liên kết chặt chẽ với nhiều ngành kinh tế khác và có ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Nhận thức được điều này, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã đưa ra nhiều biện pháp hiệu quả để đưa các hoạt động văn hóa để kinh doanh du lịch. Các điểm tham quan, di tích lịch sử đã từng bước được tôn tạo, nâng cao.

thac-Voi-Da-Lat

Bên cạnh những điểm hấp dẫn vốn có như hồ, suối, thác nước, Bảo tàng tỉnh, thành phố vườn, đầu tư Ga Đà Lạt … một số khu vực, các điểm du lịch cũng đã tiến hành bao gồm các sản phẩm du lịch mới để phục vụ du khách như rừng Madagui làng du lịch, Dambri, Thung Lũng Tình Yêu, Làng thời gian hòn đảo nghỉ mát, Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà, Đà Ron golf, golf Sacom – Tuyền Lâm …

Để đưa các “tài nguyên” nhân văn và văn hóa vào hoạt động du lịch có hiệu quả hơn, Lâm Đồng đã thiết lập các hướng đã yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục học tập, kỹ Nghị quyết 04-NQ / TU ngày 2011/10/05 của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng phát triển và dịch vụ trong giai đoạn 2011-2015, tăng cường hợp tác với sự phát triển du lịch các tỉnh, thành trong cả nước và quảng cáo quảng bá xúc tiến du lịch ở nước ngoài để thu hút khách du lịch nước ngoài, xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch riêng của tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời, tỉnh đang hướng sự chú ý nhiều hơn đến việc bảo vệ, bảo tồn và phục hồi các di tích, trong đó có di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, kiến ​​trúc; tổ chức hàng năm lễ hội văn hóa cồng chiêng để giới thiệu với du khách những thành tựu về kinh tế, văn hóa và tiềm năng du lịch của các tế bào của người dân bản địa.

hoadalat

Đặc biệt, để chuẩn bị du lịch văn hóa Tuần 4 sự kiện lớn trong năm 2013 bao gồm: Lễ hội Di sản Việt Nam UNESCO – Đầu tiên ASEAN, công bố quốc gia Năm Du lịch Tây Nguyên – Đà Lạt năm 2014, kỷ niệm 120 năm hình thành và phát triển Đà Lạt, Festival Hoa Đà Lạt – Đà Lạt thứ năm sẽ được tổ chức tại Đà Lạt vào cuối năm 2013, toàn tỉnh đã có kế hoạch công bố “hướng dẫn du lịch Bản đồ Đà Lạt” để cung cấp thông tin cụ thể, chính xác các điều kiện của các tuyến cơ sở hạ tầng du lịch – điểm tham quan, các loại sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Lạt – Lâm Đồng như tài liệu tham khảo nguyên liệu cho các hướng dẫn viên và du lịch; hình ảnh quảng cáo du lịch văn hóa tại các thị trường trọng điểm; tổ chức hội nghị, hội thảo về du lịch văn hóa.

Trong những năm gần đây, du lịch ở Lâm Đồng đã có những đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế – xã hội của tỉnh, nguồn tài nguyên khoáng sản và du lịch đang tôn tạo, đa dạng hóa các loại hình du lịch để thu hút du khách góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động và phát triển, ngành du lịch Lâm Đồng cũng cho thấy những hạn chế và khó khăn.

Trước hết, không phải đề cập đến tình hình của Đà Lạt du lịch – Lâm Đồng đã được khai thác đầu tư nhiều hơn nhưng ít hơn, sản phẩm du lịch là không giàu có, thiếu khu vực cuộc sống về đêm chơi, khu du lịch mang nền văn hóa dân tộc là không thực sự hấp dẫn, thời gian chưa dài lưu trú và tăng chi tiêu khách truy cập.

Cơ sở hạ tầng giao thông vận tải nhưng đã được quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cấp nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của nền kinh tế địa phương, trong đó có du lịch. Nguyên nhân cơ bản của những khó khăn này là do nhận thức của du lịch và phát triển du lịch trong khu vực, các cộng đồng địa phương và được đồng bộ và thống nhất.

Có nhiều yếu tố góp phần cho sự tác động thu hút khách du lịch, nhưng du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng sẽ hấp dẫn hơn nếu hoàn toàn khắc phục tình trạng “cò mứt,” cò khách sạn “tình trạng tranh giành, đeo bám khách kéo bán hàng rong Để làm được điều này có lẽ không. cần đầu tư lớn rằng đó là nhận thức của cộng đồng văn minh du lịch, như ai đó đã nói: “. Một nụ cười cũng là một sản phẩm du lịch”

Xem thêm: Du Lịch Vũng Tàu