Sức quyến rũ của Đà Lạt không chỉ có thiên nhiên – Part 1

khach-san-saphir-da-lat

Một số người cho rằng đi du lịch chỉ là để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên, khí hậu dễ ​​chịu, đa dạng ẩm thực, chụp ảnh hay làm những việc như thế.

>> Điểm tham quan 

Ăn nước lạnh nem lụi ở Đà Lạt

Nói như vậy chỉ đúng một phần, và rõ ràng là không phản ánh đầy đủ các lý do đi. Các yếu tố rất quan trọng khác đã bị lãng quên, như văn hóa, lịch sử, kiến ​​trúc … Tại sao như vậy? Có liên hệ giữa du lịch và không yếu tố khác? Để tìm câu trả lời, chúng ta hãy cùng đến một thành phố ở Việt Nam, một thành phố với cảnh quan thiên nhiên làm say lòng người và văn hóa, lịch sử độc đáo, thành phố Đà Lạt.khach-san-saphir-da-lat

Đà Lạt – thành phố thân thiện

Đà Lạt là một thành phố du lịch, nằm trên cao nguyên miền Trung, Tây Nguyên của Việt Nam, thủ đô Hà Nội, khoảng 1 giờ 30 phút bay từ Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố kinh tế năng động nhất nước chỉ là một nửa giờ bay. Du khách cũng có thể tham quan thành phố bằng xe hơi hoặc xe lửa. Đà Lạt là giống như một máy điều hòa khổng lồ chạy quanh năm, thời tiết ở đây rất ôn hòa; Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động trong khoảng 20 độ C.

Quyền sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, Đà Lạt được gọi là thành phố của sương khói; thành phố của những cây thông, thành phố đồi núi, suối, hồ và thác nước. Đà Lạt được biết đến như là thiên đường của những giấc mơ, thiên đường của tình yêu, thiên đường và lễ hội thiên đường hoa. Đến nay, đã có rất nhiều bộ phim tình cảm, lãng mạn được thực hiện tại thành phố này.

Dù bạn đến Đà Lạt cách, đường hoặc không khí, cảm giác đầu tiên bạn có thể bị thôi miên bởi những tấm thảm lung linh, đầy màu sắc của những loài hoa dại từ các đồng bằng, đồi núi và lan rộng chân trời. Đó là màu xanh ngọc của rừng thông, hoa cúc vàng quỳ, hoa Mimosa, màu đỏ tươi của hoa lay ơn hồng hay tình yêu từ những vườn hoa hồng màu đỏ là người dân ở đây quan tâm với niềm đam mê. Tất cả hòa quyện với nhau và tạo ra một hình ảnh hoàn hảo của màu sắc. Kỳ là niềm tự hào của người dân thành phố này; Ở đây hoa mọc ở khắp mọi nơi, trong phòng khách, trên cửa sổ, trong vườn, trên đường phố, trong công viên, có thể là bất cứ nơi nào có thể phát triển. Vì vậy, đến Đà Lạt, bạn sẽ bị mất trong một thiên đường tự nhiên, cảm giác này sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn vui mừng để khám phá những điều tuyệt vời về thành phố này.

Đà Lạt có nhiều đồi núi, nhiều dòng suối, hồ, thác nước và rừng thông tự nhiên. Mỗi mốc thường được gắn liền với những truyền thuyết của bộ tộc ở đây như Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ, Golden Spring … chúng tôi ở đây, du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp và niềm vui trong tự nhiên và để thả hồn những câu chuyện tình yêu lãng mạn của bạn, mang đến cho bạn những giây phút nhẹ nhàng và tạm thời quên đi những khó khăn, những khó khăn của cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng, thành phố Đà Lạt cũng nổi tiếng với kiến ​​trúc của nó. Nhiều học giả và nhà nghiên cứu trước đây đã nói rằng Paris thu nhỏ Đà Lạt ở Việt Nam với nhiều tòa nhà, biệt thự với kiến ​​trúc độc đáo, phong cách Pháp, quý phái và sang trọng. Đến nay, thành phố vẫn duy trì hàng trăm biệt thự cổ ở trong tình trạng khá hoàn hảo. Nó đặc biệt mang kiến ​​trúc Pháp đến Đà Lạt là lịch sử của nó. Đà Lạt được phát hiện vào năm 1893 bởi một bác sĩ người Pháp tên là Alexandre Yersin. Với khung cảnh lãng mạn của nó, duyên dáng và thời tiết ôn hòa quanh năm, Đà Lạt được xây dựng thành khu nghỉ mát của chính phủ Pháp và bù nhìn phong kiến ​​Việt Nam đầu thế kỷ 20.

Một yếu tố khác góp phần đáng kể trong việc thu hút khách du lịch đến Đà Lạt, đó là văn hóa của Đà Lạt. Văn hóa cũng làm cho tinh thần mà con người của văn hóa con người tạo ra chất. Xuất phát từ lịch sử của thành phố, bên cạnh các bộ tộc thiểu số từ lâu đã tồn tại, hầu hết các cư dân đều là con cháu của các thế hệ trước đó đã di cư tới khu vực này từ nhiều địa phương khác trong cả nước. Khi đến đây, các dư lượng tập trung vào cộng đồng sống riêng rẽ theo bản xứ nơi, văn hóa và cách trồng trọt của họ, qua đó hình thành các thôn, làng nổi tiếng như ấp Hà Đông, làng nhẹ Morning, ấp Nghệ Tĩnh, Van Thanh hàng xóm … trong phát triển của thành phố, các cộng đồng tương tác với nhau thông qua việc sản xuất và quan hệ xã hội; Mặt khác, sự thống trị của Pháp của Mỹ trước năm 1954 và trong 1954-1975 đã đưa nền văn hóa phương Tây pha trộn vào nền văn hóa địa phương. Tất cả tạo nên phong cách rất riêng biệt của Đà Lạt

thunglungtinhyeu1

Nhiều học giả, nhà nghiên cứu và khách du lịch, trong khi ở Đà Lạt là những quan sát như vậy về con người Đà Lạt: hòa bình, hiếu khách, tốt bụng và rất thân thiện. Những điều đặc biệt tạo ra nhân vật người Đà Lạt có thể một phần do thời tiết ôn hòa, cảnh quan đẹp, quyến rũ đã cho mọi người cảm thấy gần gũi với nhau. Bạn không phải lo lắng trong giao tiếp với người dân địa phương. Nếu bạn là một khách du lịch nước ngoài, họ có thể nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh và sự nhiệt tình để giúp bạn có một phong cách thân thiện, dễ thương. Tỷ lệ phần trăm của những người nói tiếng Anh của Đà Lạt có lẽ là một trong những thành phố tốt nhất trong nước.

Xem thêm : Du lịch Côn Đảo