Sức quyến rũ của Đà Lạt không chỉ có thiên nhiên – Part 2

ca-nhac-hue

Đà Lạt có nhiều quán cà phê để đáp ứng các nhu cầu của người dân được hưởng dân địa phương cũng như du khách. Trong buổi sáng, khách có thể thưởng thức một tách cà phê theo phong cách của Đà Lạt trong việc tìm kiếm của tôi cho một chỗ ngồi trong một quán cà phê ở đâu đó xung quanh Hồ Xuân Hương, thưởng thức từng giọt cà phê đắng, thưởng thức âm nhạc du dương và mơ mộng có sương mù nhẹ, mùa thu mỏng manh trên hồ hoặc quấn quýt ống khói của các biệt thự cổ. Thưởng thức một tách cà phê theo cách này mang lại cho bạn cảm giác hứng thú, và đó là thời gian để khám phá những điều thú vị khác về Đà Lạt. Có lẽ bạn nên bắt đầu cuộc hành trình của bạn bằng cách ngăn chặn tại Bảo tàng thành phố, các tài liệu và hiện vật ở đây sẽ cho bạn biết về lịch sử hình thành và phát triển của Đà Lạt. Tiếp theo, bạn có thể dừng lại ở cung điện của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến ​​Việt Nam; đây là những hiện vật có giá trị lịch sử được bảo tồn chủ yếu trong điều kiện tương đối hoàn hảo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh hoàn chỉnh hơn về các vị vua cũng như một giai đoạn lịch sử của Việt Nam trước năm 1975.

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 

chuyen_tinh-dalat

Vào buổi trưa, bạn có thể tìm cho mình một chỗ ngồi trong một nhà hàng hoặc một nhà hàng Tây Á, nơi các món ăn nổi tiếng nhất của các quốc gia trên thế giới có thể được tìm thấy ở đây. Tuy nhiên, bạn nên tthuong nghệ thuật ẩm thực mang bản sắc riêng của Đà Lạt tại nhà hàng ở ngoại ô. Món ăn truyền thống ở đây bạn sẽ được phục vụ rất hấp dẫn như cá lóc nướng quấn trên đất sét than, nem cuốn, thịt nướng, thịt gà nấu nấm … Hầu hết các món ăn kèm với rau sống đa dạng và nước sốt khác nhau. Nếu bạn là một người sành ăn bạn không thể bỏ qua một món ăn rất ngon, Đà Lạt rất nổi tiếng nhưng có lẽ bạn sẽ khó tìm thấy ở những nơi khác, chẳng hạn như thịt heo hầm với hoa Atisô, một số loại rễ cây, cỏ và các loại gia vị đặc biệt. Khi nếm thử, mùi vị của thịt lợn, ngọt ngào mùi hương hoa hoà quyện Atisô của rễ, cỏ và các loại gia vị sẽ cho bạn những cảm xúc khó quên. Tuy nhiên, việc chuẩn bị món ăn này là tương đối mất thời gian. Vì vậy, để thưởng thức món ăn này, bạn nên được thiết lập.

Vào buổi chiều, bạn nên dành thời gian đến thăm một trong những công ty XQ Đà Lạt thêu tay nổi tiếng nhất của cơ sở đó. XQ có một khu vực triển lãm được gọi là “nhà hàng Đà Lạt”, nó được thiết kế như là một điểm thu hút khách du lịch và cũng là nơi để hiển thị các sản phẩm thêu tay. Ở đây, bạn có thể xem các nền văn hóa, lịch sử và cảnh quan của Đà Lạt được sao chép những bức tranh đẹp và được bố trí trong một bối cảnh hợp lý của không gian và thời gian. Để hoàn thành bức tranh, các nghệ sĩ đã phải thêu liên tục trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm! Vật liệu dùng cho thêu là rất đơn giản, chỉ màu, kim loại, vải và khung gỗ. Tuy nhiên, để có một thêu có giá trị nghệ thuật cao đòi hỏi các nghệ nhân không chỉ kỹ năng tốt mà còn sáng tạo nghệ thuật.

Chia tay Sử dụng phù hợp với các kiệt tác của các nghệ sĩ tài năng, chúng tôi chuyển đến một ngôi làng dân tộc thiểu số K’ho, nép mình dưới chân ngọn hùng vĩ Langbian. Ngọn núi này là hiện thân của câu chuyện tình yêu giữa anh Lang, một giám đốc đẹp trai, đẹp trai và cô Bian, một vẻ đẹp làm rung chuyển ngọn núi. Ngôi làng giữ nhiều nghề thủ công truyền thống và lễ hội rất đặc biệt. Tại đây du khách sẽ không ngạc nhiên, tự hỏi làm thế nào đã thổ cẩm đầy màu sắc, hay những chiếc túi xách đáng yêu có thể được thực hiện từ khung dệt rất đơn giản.

ca-nhac-hue

Khi buổi chiều bóng, đó là thời gian lễ hội truyền thống bắt đầu K’ho. Các đống củi khô bị đốt cháy và du khách với người dân địa phương xung quanh ngọn lửa màu đỏ nhấp nháy, thưởng thức thịt nướng thơm thanh với Tây Nguyên rượu vang đặc sản và thuốc lắc với rượu, điệu nhảy sôi động theo cồng, chiêng và cổ vũ vỗ tay của những người tham gia. Chiêng, cồng chiêng là nhạc cụ đặc biệt của người K’ho và các bộ tộc có lẽ khác của Tây Nguyên. Hiện nay, các công cụ này đã được Tổ chức Văn hóa – Khoa học và Giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là kiệt tác di sản phi vật thể “Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên các dân tộc”. Mỗi năm hàng ngàn người đến Đà Lạt để tìm hiểu về nhạc cụ độc đáo này.

Tạm biệt với bên ánh lửa bập bùng của niềm vui và những điệu múa sống động K’ho, khách trở lại thành phố khi bóng tối đã bao phủ vùng Tây Nguyên; Dalat bừng sáng với đèn màu, lung linh, phản ánh trên hồ Xuân Hương. Có lẽ đây không phải là thời gian để các khách sạn, chúng ta nên giải quyết những ngọn đồi Dinh 3, các quán cà phê dừng lại ẩn dật bất thường trong bóng tối của cây thông già; “Đối với động cơ chiều”, tên của các quán cà phê; “Unconventional” phong cách có lẽ bởi nó khá lạ. Nhà hàng phục vụ khách vào ban đêm với thức uống cà phê và mềm không uống rượu, không uống rượu. Ngoài ra, bạn không nên nói với nhận ở đây và không sử dụng điện thoại trong quán bar. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy không thoải mái, nhưng chỉ cần một vài phút sau khi không khí đã quen thuộc với điều này, bạn sẽ cảm thấy thực sự thoải mái, vừa nhấm nháp cà phê, thưởng thức các bài hát nổi tiếng về Đà Lạt được trình bày bởi các ca sĩ nghiệp dư, họ hát cho niềm đam mê và tình yêu Đà Lạt. Dalat người yêu ca hát và đặc biệt là trong các ca khúc lãng mạn được viết dành riêng cho Đà Lạt. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ và các nhà làm phim trong và ngoài nước đến thành phố này để tìm cảm hứng.

Thời gian tối muộn, bạn cũng cần phải nghỉ ngơi cho sức mạnh cho cuộc phiêu lưu mới, nhưng đừng quên nhìn vào “thị trường Hades” ở trung tâm thành phố để nạp tiền cho mình với một bát mì thịt bò nóng, bạn bạn sẽ nhận được tốt hơn sau khi một ngày dài khám phá. Trong khi bạn ăn, những người xung quanh bạn có thể yêu cầu hoặc cho bạn biết những gì là cần thiết cho một chuyến đi. Bạn hiếm khi nhìn thấy chúng vào ban ngày, bởi vì cuộc sống của họ chủ yếu là vào ban đêm, nhưng họ biết rất nhiều về và sẵn sàng chia sẻ với bạn. “Thị trường Hades” đã bị giải tán một vài năm, nhưng sau đó đã được khôi phục và hoạt động trở lại, bởi vì đây là nền văn hoá đã được gắn liền với các thập kỷ thành phố.

Trong những năm gần đây, số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Đà Lạt ngày càng tăng. Bên cạnh đó số lượng du khách đến khu du lịch, số lượng du khách đến Đà Lạt để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử trồng. Để đáp ứng nhu cầu này, thành phố Đà Lạt đã ban hành nhiều chính sách để bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử và kiến ​​trúc độc đáo của thành phố; nhiều công trình văn hóa, y tế, giáo dục và phúc lợi xã hội; vui chơi giải trí được xây dựng, Đà Lạt sẽ ngày càng tốt hơn.

Nếu ai đó hỏi tôi về cách Đà Lạt. Có lẽ chỉ có một câu trả lời “Đưa người thân yêu nhất của bạn để đi cùng”.

Xem thêm : Du lịch Nha Trang