Tận hưởng những mùa hoa cỏ cuối năm ở Đà Lạt

Tháng 12, khi những cánh hoa dã quỳ khép lại cũng là lúc mimosa bừng sáng một góc trời, hoa cải nở trắng đồi.

Mimosa được trồng tản mát trên các tuyến đường của Đà Lạt. Hoa thường nở vào giữa tháng 12. 

Hoa mimosa có màu vàng, mọc thành chùm với hàng trăm cánh nhỏ lí tí hao hao hoa bồ công anh thu nhỏ. Ảnh: Fragrantica.
 

 Bạn có thể tìm thấy loại hoa này trong nội ô Đà Lạt. Tuy nhiên, cung đường có nhiều nhất là đèo Mimosa và đèo Prenn. Ảnh: Vadim Kurland.

cho thuê xe chõi tết

Khi mùa hoa dã quỳ vừa kết thúc cũng là lúc mùa hoa cải trắng bắt đầu. Ảnh: Facebook Kim Ui. 
 

Hoa được trồng nhiều ở các trang trại ở các xã huyện Đơn Dương, cách TP. Đà Lạt khoảng 30 km.
 
Ảnh: Facebook Kim Ui.
 
 

Hoa hướng dương được trồng với diện tích lớn thuộc khuôn viên một công ty sữa ở huyện Đức Trọng. Một năm, hoa hướng dương nở vào tháng 3- 4 và tháng 11-12. Ảnh: Michael Breitung. 
 
 

Để đến được đây, bạn từ đèo Prenn chạy thẳng xuống hướng đường Cao tốc, qua chợ Finôm khoảng 400 m, nhìn bên tay trái có cổng thôn Văn hóa Bồng Lai, thì rẽ vào, chạy 2 km là đến. Hiện trang trại không thu phí tham quan, tuy nhiên bạn tránh bứt hoa hay làm gãy cây. Ảnh:Fabiovisentin.

Cỏ hồng là loài cỏ dại thường mọc thành cụm và mọc nhiều vào từ tháng 11-12. Ảnh: Nguyên Trang. 

Bạn có thể tìm thấy những đồi cỏ hồng tuyệt đẹp trong thung lũng, ven hồ, bên sườn đồi như Trại Mát, Suối Vàng, làng hoa Thái Phiên… Ảnh: Nguyên Trang. 

Màu hồng của cỏ kết hợp với màu xanh của thông, của bầu trời tạo nên khung trời Âu tại thành thị hoa. Ảnh: Nguyên Trang. 
 

Vườn hoa lavender rộng 1.000 m2 tại làng hoa Vạn Thành, phường 5, TP. Đà Lạt
 
 thuộc sở hữu của anh Lê Tiến Thành.

Để có được vườn hoa như hiện nay, anh Thành đã mất hơn 6 năm tìm hiểu và phát triển kỹ thuật trồng, săn sóc. Ảnh: Thạch Thảo.
 

Hoa tam giác mạch được trồng rải rác ở nhiều huyện phụ cận hay tại trọng tâm TP. Đà Lạt. Những bức hình này được chụp trong khuôn viên của nông trại hoa lavender.

Không mang đến cảm giác ngút ngàn như ở các tỉnh thuộc Tây Bắc, những vườn hoa tam giác mạch tại Đà Lạt vẫn khiến du khách say mê. Ảnh: Nguyên Trang.