Thu về đừng quên buổi hẹn với những ngọn đồi cỏ hồng Đà Lạt

 Tháng 9 là nút giao thông chuyển mùa giữa hè sang thu. Cảm giác se lạnh và thời tiết trở nên dễ chịu. Đây cũng là lúc mùa cỏ hồng ở Đà Lạt có dịp khoe sắc.

Đà Lạt đã quá nổi tiếng với phong cảnh hữu tình cùng bầu không khí trong lành, dễ chịu. Tuy vậy, trong tháng 9 các du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng loại cỏ được mệnh danh là đẹp nhất núi rừng Tây Nguyên. Cỏ hồng đà lạt nằm ở 2 khu vực đẹp nhất đó chính là ở địa chỉ cây thông cô đơn và gần khu du lịch Thung Lũng Vàng.

Đường đến thảm cỏ hồng

 Đường lên đồi cỏ hồng rất dễ đi nhầm sang nơi khác, bạn cần chú ý điều này nhé

Đường đến "thảm cỏ hồng" rất dễ đi, từ chỗ mua vé Thung lũng Vàng, bạn sẽ thấy một con đường mòn đi lên đó. Bạn chỉ cần đi thẳng là sẽ thấy cánh đồng cỏ hồng hiện ra tuyệt đẹp. Để có thể chiêm ngưỡng cỏ hồng đẹp nhất, bạn nên đi sau hẳn vào bên phía trong vì ngay lối đi có khá ít cỏ cũng như việc đi lại nhiều khiến cỏ không giữ được sức sống thường sẽ có.

Tham khảo thêm: tour du lich tet 2019 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Tuy nhiên, để đi được đến nơi có "thảm cỏ hồng" tuyệt đẹp, bạn cần hỏi kỹ những người thông thạo đường lối nơi đây vì rất dễ đi lạc vào nơi khác. Từ khu du lịch Thung Lũng Vàng bạn đi thẳng theo đường Ankroet tới đập thủy điện Ankroet bạn tiếp tục đi qua khu du lịch sinh thái Tiên Sa bạn cứ đi thẳng sẽ có một bãi đất trống hiện ra. Đường khá nhỏ và leo dốc nên bạn phải cẩn thận đấy nhé.

 Một thảm cỏ đẹp tựa trời Âu

 Đến đây, ngắm cỏ hồng giúp tâm hồn nhẹ nhàng hơn

Khi đến nơi, bạn sẽ choáng ngợp trước thảm cỏ hồng đang tô điểm cho mảnh đất Đà Lạt trữ tình. Bạn sẽ ngỡ rằng, mình đang lạc vào xứ sở nào đó của những câu chuyện cổ tích. Từng hạt sương long lanh đọng trên cỏ, mùi thơm của núi rừng… tạo được một thung lũng cỏ hồng ngây ngất lòng người.

Cỏ hồng Đà Lạt thường xuất hiện đẹp nhất vào thời điểm tháng 11 và kết thúc vào thời điểm tháng 12. Tuy nhiên, tháng 9 sẽ là lúc các thảm cỏ này bắt đầu khoe sắc để rực rỡ cả một vùng trời hồi tháng 11.

Tham khảo thêm: tour Đà Lạt của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Vì thế, bạn bên đến đây vào tháng 11 để tận hưởng những gì đẹp nhất mà cỏ hồng đem về. Tuy vậy, tháng 9 lại là thời điểm giúp bạn chiêm ngưỡng được những tinh túy đầu tiên của loài cỏ này.

Một bức tranh tuyệt đẹp ngỡ trời Âu

 Thảm cỏ hồng nên thơ

Thời tiết mát dịu hòa quyện với cỏ hồng thơ mộng

 Cận cảnh loài cỏ hồng

 Mùa cỏ hồng đẹp nhất hồi tháng 11 và tàn vào tháng 12

(Sưu tầm)