Thưởng ngoạn đến Đà Lạt đón bình minh trên núi Voi

Đến Đà Lạt sau giấc ngủ nhẹ nhàng của đêm trong tháng Tám sẽ lạnh lẽo, không có gì nhiều ngày mới thú vị trong không gian xanh chào đón, lãng lớp sương mù mỏng trộn lẫn với những đám mây trắng.

Don-binh-minh-tren-Nui-Voi-o-Da-Lat-ivivu-1

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Lạt 15 km, núi Voi trong những năm gần đây là sự lựa chọn yêu thích cho những người muốn thoát khỏi các đường phố ồn ào, chật chội trong ngắn hạn kỳ nghỉ 2-3 ngày.

Don-binh-minh-tren-Nui-Voi-o-Da-Lat-ivivu-11

Sau một khởi hành xe buýt đêm từ Sài Gòn, chúng tôi bắt đầu hành trình trở lại với thiên nhiên hoang dã tách biệt với thế giới hiện đại. Buổi sáng đầu tiên đặt chân đến đây, bạn sẽ cảm thấy thích thú với thời tiết trong lành.
Không cần phải đi quá xa chỉ đứng bên cửa sổ trong căn nhà gỗ nhỏ xinh bên cạnh bếp củi nơi chảy hồng lửa liên tục khóc chén nhỏ để tầm nhìn toàn cảnh từ xa, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều thoải mái hơn.

Don-binh-minh-tren-Nui-Voi-o-Da-Lat-ivivu-8
Các cây lớn và hàng trăm ngàn loài thực vật hình dạng, màu sắc tươi sáng trên mỗi phong trào đoạn đường mà du khách mải mê quên đường về.

Don-binh-minh-tren-Nui-Voi-o-Da-Lat-ivivu-5

Hãy đến với vùng đất của những đám mây và sương mù chắc chắn sẽ là người bản địa nói với những câu chuyện tình yêu buồn của cô tha thiết và anh Lang Bian, đây cũng là nguồn gốc của tên núi Voi ngày hôm nay.
Trước đây gọi là núi núi Voi Rowas, đó là hiện thân của hai con voi ở La Ngư Thượng tham dự đám cưới của anh và cô Lang Bian. Khi cá đồi, bây giờ gọi là Prenn sau đó cô nghe ông Lang và Bian qua đời.

Quá đau buồn để cả hai không còn đủ để vượt qua cá dốc, bị sụp đổ nửa chừng để chết. Xác định con voi biến thành hai ngọn núi mà ngày hôm nay, từ Quốc lộ 20 qua địa phận Định An (Đức Trọng), du khách có thể nhìn thấy hình dạng ban đầu của hai con voi với chân trước về phía Prenn phủ phục.

Don-binh-minh-tren-Nui-Voi-o-Da-Lat-ivivu-3
Sau một ngày dài của địa điểm tham quan của Đà Lạt, bạn có thể đi du thuyền trên Lake Forest từ hầm đất sét tinh khiết hoặc ngồi xe qua các đường cong uốn lượn của đèo Prenn, qua Trúc Lâm để đạt KDL nền nhà sàn trên núi Voi. Đến đây, bạn sẽ bị mê hoặc bởi bầu không khí yên tĩnh, không khí trong lành và hoàn toàn tách biệt với cuộc sống bận rộn bên ngoài.

Những khoảnh khắc bình dị trong vườn rau tại khu nghỉ mát núi Voi du khách ghi lại một ngày cuối tháng tám.

Những khoảnh khắc bình dị trong vườn rau tại khu nghỉ mát núi Voi du khách ghi lại một ngày cuối tháng tám.
Một thác nước trên đường tới Elephant.

Ăn tối với các món ăn đặc biệt từ các ngọn núi và phần còn lại của ngôi nhà sàn hoặc cây bản địa K’ho, ngồi quanh đống lửa trò chuyện ấm cúng giữa dòng suối chảy róc rách âm thanh.
Don-binh-minh-tren-Nui-Voi-o-Da-Lat-ivivu-2

Phía trên vách đá là một đỉnh Pin Hatt với 1.691 mét độ cao – điểm cao nhất của dãy núi hùng vĩ Elephant. Đến đây vào một ngày đẹp trời, bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh hồ nước, và thành phố Đà Lạt.