Ẩm thực Đà Lạt – Lạ mà quen

goi kho bo
Trà xé áo, bò sữa đậu nành, bánh gạo cơ sở … bạn đã thưởng thức chưa?

“Lạ” từ tên gọi

Nếu bạn đang đi du lịch thông qua các góc của Hùng Vương – Trần Quý Cáp, bạn sẽ tận hưởng một cháo gọi là áo rách. Hey, bạn không nghĩ bảy. Nó chỉ đơn giản giống như cháo Phúc Linh đá dưới Sài Gòn của ông đã được nó.Quán nằm ngay ngã ba nước, sinh viên có xu hướng luôn luôn đáp ứng trường rất đông đúc. Mỗi lần tôi mua những đứa trẻ thường được gọi là “Hãy kính xé quần áo của mình.” Hóa ra là, “quần áo rách” phương tiện “và sự xáo trộn”, phát âm tương tự như “E sáo” – một trò chơi chữ rất độc đáo của sinh viên thành phố về sương núi cháo hạt giống sáo E.

Khi bước vào nhà hàng, bạn có thể thưởng thức các món ăn phổ biến khô Salad thịt bò. Vui trong, ngăn xếp tế bào còn lại ở đây folks. Bạn biết tại sao? Tiếng kéo được kêu “xấp xấp” khi cắt.

Món này được ăn kèm với cảm xúc rất khác nhau. Có lẽ vì cái tên lạ họ cũng ăn thấy lạ. Hương vị của Sài Gòn, mặc dù phần nào tương tự, nhưng có sự khác biệt khi sử dụng. Các tấm được phủ một chút giòn bún gỏi khô cảm thấy mệt mỏi trong lúc cho ăn hỗ trợ.
Khi ăn kỷ lục này, bạn vẫn có thể thêm một kỷ lục được gọi là mì khô – thường gỏi rắc tế bào ngăn xếp để sử dụng với sự hỗ trợ cho nhạt miệng. Khi ăn, bạn nên dùng ớt nhỏ để làm mềm lạnh tráng bên ngoài. Nếu nhà trà bên đường, nhưng không gian khá thoải mái, bạn có thể ngồi tám với đồng hành của mình, mất thời gian của bạn bởi vì chủ nhà ở đây rất thân thiện. Dưới đây là tất cả các giá đồng 5k / tấm.

goi kho boBún khô

đà lạt

“Lạ” trong cách chế biến

Đi bộ dọc theo khoảng 200 m dọc theo đường Trần Quý Cáp, nhìn bên phải, bạn sẽ thấy cửa hàng bánh Thanh Trì. Đây là thanh nổi tiếng từ xưa đến nay, người dân địa phương được biết đến. Nếu cuộn không vị Đà Lạt ở đây, do đó, nó là một sự lãng phí.
banh cuon Thanh TriThanh Tri-con lăn.

Không giống như cuộn Sài Gòn (thường được chia sẻ với tôm chiên lụa khô + nem sống), bánh cuộn đây một lần nữa phục vụ với chả lụa và thịt bò nướng, cũng như bún thịt nướng.  Nếu trong thị trấn, dưa chua làm từ cà rốt và củ cải đang ở đây chúng được thay thế bởi các nguyên bào sợi đu đủ. Lúc đầu, tôi ăn lạ, nhưng khi được đặt trong miệng nhai cuộn với hương vị lạ. Điều đặc biệt là giá cả rất rẻ, chỉ 15k / đĩa chỉ.Đà Lạt đêm càng lạnh, vì vậy tôi đã có cơ hội để thưởng thức các cơ sở bánh bạn tôi làm ở nhà. Bánh mì dẹt mà nhìn bánh khọt, cũng đổ bột mì và trứng để mỗi khuôn nhỏ trong lò và chờ đợi cho chín bánh đổ đồng đều. Các loại bánh được làm bằng bột nhuyễn cơm nguội, mà là rất kinh tế.

banh can
Bánh căn
Một lưu ý đến công thức này là để chọn loại gạo đang được tiến hành để làm thiệt hại. Ông bạn của tôi thường đùa, “để làm bánh nên chọn gạo xấu, nhưng đừng lấy loại cho lợn là được. Nếu được chọn, bột gạo ngon sẽ rất dẻo, vì vậy khi các khay bánh xúc khó bột mì cũng sẽ được dính vào đội, nhào bánh mì chảo sẽ không ăn. “
Bánh mì phẳng được sử dụng với nhiều gia vị nóng mất nước sốt gia vị, sau đó bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn trong không gian thành phố lạnh. Nhóm đã có ba trẻ em ở Đà Lạt, mặc dù con trai, nhưng anh chàng đang làm tốt, không có gì ít hơn so với các cô gái bạn ‘. Vì vậy, tôi đã có một bàn bánh bên trong ngôi nhà cực kỳ thú vị.


Và cũng “lạ” khi thưởng thức


Nếu bạn đi đến khoảng 500 m về phía tây nam của Hồ Xuân Hương sẽ tìm thấy các quán nướng cuộn. Điều này rất quen thuộc với các món ăn thiếu niên Sài Thành, nhưng ở Đà Lạt đang được hưởng rất khác nhau.
Nhân bánh được thực hiện đơn giản, nhưng mỗi miếng cắn vào là không dám nuốt. Vì nó là khá dễ dàng để làm cho món ăn này. Công thức nấu ăn nào, cũng được hướng dẫn nhiệt tình.

Mặn hương vị dầu hành tây, một chút ớt bột và thịt bằm khô trộn với hương vị béo ngậy của phô mai tan chảy trong lò than làm cho tôi không thèm qua mùi hương của cô. Giá cả cũng khá trơn tru, chỉ 15k / cái.


Chiếc bánh này là khá lớn, vì vậy khi bạn phải ăn cắt thành từng miếng, chấm vào nước sốt với tương ớt. Vị cay nồng trong chiếc bánh làm cho bạn cảm thấy ấm áp hơn từ không khí đêm lạnh ở thị trấn núi.
tour đà lạtĐi xuống đường một chút nổi tiếng Tăng Bạt bằng sữa đậu khói xoắn ốc, thơm một góc. Lần đầu tiên trong đời, tôi biết rằng sữa được pha trộn với đậu phộng như thế nào. Bạn có thể thưởng thức đậu xanh, đậu nành trộn với sữa bò tươi là chi nhánh đào ngon. Tất cả các món nước ở đây quen thuộc là: thịt đậu nành, đậu tương xanh, hạt đậu nành … nghe thấy thực sự hấp dẫn. Giá chỉ 6k / ly một mình chơi.Bean sữa có lẽ quá bình thường với mỗi người, nhưng khi anh đã ở đây, bạn sẽ có một cảm giác khác nhau. Uống vừa phải sữa ấm khăn len vừa quấn quanh cổ anh, một chút lớp phủ chặt chẽ là một thực tế thú vị không thể diễn tả.

Những người như tôi từ Saigon lên đây chủ yếu ăn với các trò chơi. Nếu bạn muốn tận hưởng những “đặc sản” có 1-0-2 ở Đà Lạt, bạn phải có một hướng dẫn viên để dẫn dắt. Điều này sẽ giúp bạn tránh ăn uống với giá trên trời mà chất lượng không được đảm bảo. Một tuần ở đây mà tôi thích rất nhiều, nhưng tính ra chi phí “cho bữa ăn” không nhiêu. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời với bạn bè của bạn.