Báo Anh ca ngợi sự độc đáo của ‘ngôi nhà điên’ ở Đà Lạt

Du lịch Đà lạt giá rẻ

Tờ báo Daily Mail của Anh lại một lần nữa đăng bài viết về phong cách kiến trúc kỳ dị độc đáo của Biệt thự Hằng Nga, với tên gọi thân mật là ‘Crazy House’ (Ngôi nhà điên).

1

Từ góc độ này trông Crazy House giống như một gốc cây khổng lồ

Với tựa đề là “Chào mừng bạn đến với Ngôi nhà điên”, bài báo về Biệt thự Hằng Nga (Đà Lạt) đã được phóng viên Kieran Corcoran viết với một thái độ đầy ngạc nhiên và thán phục như sau: Nó có thể trông giống như một điểm tham quan hơn là một nơi để sống. Nhưng, dù tin hay không, đây thực sự là một khách sạn ở Việt Nam, được biết đến với cái tên địa phương là Ngôi nhà điên.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư lập dị Đặng Việt Nga, ngôi nhà này được bao bọc bằng những nét kiến trúc kỳ lạ, bao gồm một con hổ mô hình đúng kích cỡ thật, liếc mắt nhìn những người khách và các cửa sổ với những hình thù kỳ lạ.

2

Các phòng đều được trang trí bằng những đồ nội thất khá kỳ lạ bằng gỗ. Ví dụ như căn phòng này, được trang trí một con hổ có đôi mắt đỏ phát sáng. Trần nhà thì nhấp nhô một cách lạ thường.

3

Bên trái là một bức tường có kiến trúc lạ và bên phải là một cầu thang gỗ khác thường, trông nó giống như đã được cắt trực tiếp từ một thân cây.

4

CrayHouse thu hút khoảng 90000 du khách mỗi năm

Ngôi nhà có tên chính thức là Biệt thự Hằng Nga. Được xây dựng từ năm 1990 bởi bà Đặng Việt Nga và sau đó, nó vẫn tiếp tục được mở rộng dần.

Khách sạn có 10 phòng, mỗi phòng đều theo các chủ đề động vật khác nhau như kiến, hổ, kangaroo và gấu. Một đêm ở trong những căn phòng lạ kỳ này có giá khoảng 40 bảng Anh (gần 1,4 triệu đồng)

Người quản lý kinh doanh của khách sạn, anh Nguyễn Việt Thắng, 38 tuổi, cho biết: “Lúc đầu hầu hết mọi người không chấp nhận Crazy House vì nó quá bất thường, kỳ lạ và quái dị. Dần dần mọi người hiểu nó hơn, từng chút một. Bây giờ Crazy House đã được chấp nhận và là nơi thu hút khách du lịch từ nhiều quốc gia khác nhau”.

7

Được biết, bà Đặng Việt Nga đã vẽ nên những ý tưởng của mình, sau đó mang cho các thợ thủ công địa phương thực hiện. Bà chia sẻ: “Mặc dù được đào tạo theo dòng kiến trúc chính thống nhưng tôi vẫn muốn thoát ra khỏi vỏ bọc ấy và cảm thấy mình đã làm được khi tạo ra Biệt thự Hằng Nga. Bất cứ ai cũng đều mong muốn sự độc lập và tự do. Thông qua Crazy House, tôi muốn thực hiện ước mơ của tôi về độc lập và tự do trong nghệ thuật kiến trúc”.

Bà Nga cũng cho biết, bà thiết kế Biệt thự Hằng Nga cũng với mong muốn mang con người đến gần với thiên nhiên hơn: “Từ cuối thế kỷ trước đến nay, thiên nhiên và môi trường đã bị con người phá hủy. Tôi muốn đưa mọi người trở về với thiên nhiên, thân thiện với nó và yêu nó hơn”.

Năm 2012, Daily Mail cũng từng có bài viết về “Ngôi nhà điên” nói trên.

Báo Anh ca ngợi sự độc đáo của ‘ngôi nhà điên’ ở Đà Lạt

Leave a Reply