Chinh phục ‘nóc nhà’ Lâm Đồng và ngủ giữa rừng thông

Leo núi Bidoup, bạn không chỉ đi bộ giữa rừng thông nguyên sinh với đủ cỏ thơm, nhưng cũng là âm thanh của thông phòng ngủ.

Tôi thích yêu Đà Lạt như đồi nhẹ nhàng và lãng mạn lạnh. Tôi thích đi bộ giữa một rừng thông hoàn toàn với chỉ thông tin; dậm trên lá kim mịn, mượt mà; đã nghe nói về những cây thông cao vút và gió; bầu trời xanh nhìn qua lá và ồn ào sau đó đột nhiên mảnh mai:

Bầy nai ngơ ngác …
Lá vàng rơi đầy miên man
Trên bờ cỏ bao la
Nghe diệt ngạc nhiên … (hoại tử – Vân Trì)

>> Tour Đà Lạt

Đã bao nhiêu lần đi Đà Lạt, bao nhiêu thời gian đi dạo dưới những cây thông già hao ngọn đồi xung quanh thành phố mà thị trường ngày càng mất đi vẻ nguyên sơ. Rồi một ngày mùa thu tháng Mười, một người bạn mời: Leo Bidoup đi, bạn không chỉ có thể đi bộ giữa rừng thông nguyên sơ, nhưng cũng là âm thanh của thông phòng ngủ.

lamdong-ivivu-1
Đỉnh núi Bidoup, 2.287m cao, các cao nguyên cao nhất Lâm

Làm thế nào để Đà Lạt khoảng 50 km, núi Bidoup thuộc Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) được mệnh danh là nóc nhà của tỉnh Lâm Đồng đạt 2.287 m.

7 giờ sáng, chúng tôi đến từ Đà Lạt, đuổi 723 đường DT giữa Đà Lạt và Khánh Hòa. Khi đến làng Long Lanh, xã Chais, huyện Lạc Dương, sau đó gửi các xe bắt đầu leo ​​núi.

Tôi hy vọng sẽ nhìn thấy một rừng thông lộng gió ở đầu như người đàn ông để chinh phục dụ dỗ Bidoup của bạn, nhưng chẳng thấy đâu cả, nhưng chỉ thấy leo dốc đến tai chút bở rời. Tuy nhiên, mặc dù không có thông tin nhưng leo bên dưới rừng mát mẻ kết quả không thú trong.

Trên đường đi, chúng tôi thỉnh thoảng gặp loài lan rừng hoa trắng đậu trên cây rêu hoặc lau qua một bãi cỏ rộng lớn đẹp mê hồn. Đặc biệt, con đường đến đỉnh đi qua một cây khổng lồ Biduop po mu-cũ của hơn 1.300 năm.

lamdong-ivivu-3

Sau vài giờ leo kiệt sức, chúng tôi cũng chinh phục 2.278 mét độ cao. Không giống như nhiều đỉnh núi khác, mặt đất đỉnh Bidoup chỉ là một công bằng, trên các tán rừng dày đặc, không có tầm nhìn rõ ràng.

Con đường dẫn chúng ta, ông K’Vang, nhân viên trung tâm du lịch sinh thái và giáo dục môi trường, thuộc Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà, cho biết quản lý công viên đã có kế hoạch để xây dựng một trường giảng đường ở đây để chinh phục du khách có thể leo lên nhìn toàn toàn cảnh hùng vĩ cao nguyên Lâm Viên.

lamdong-ivivu-5

Từ đỉnh núi, chúng tôi không trở lại con đường cũ mà đi xuống núi một cách khác nhau để đạt độ cao 2.000 hạ trại. Thêm khoảng nửa giờ len lỏi dưới tán rừng dày đặc, chúng tôi đột nhiên phá vỡ ra trước mắt chúng ta là một rừng thông bạt ngàn.

Sau đó, khoảng 4 giờ chiều, mặt trời đã lặn sau núi, sương lạnh đang thổi xung quanh cây thông già. Rừng chiều lặng gió, lửa gây ra bởi các nhân viên của các đội bóng trung tâm du lịch để chuẩn bị thải mộng mơ bữa tối.

lamdong-ivivu-9

Thực phẩm cho bữa ăn tối

Khi trời tối muộn, chúng tôi tập hợp xung quanh ngọn lửa cho bữa ăn tối với món canh gà, gà nướng và rau thứ ông K’Vang chọn rừng trên đường đi. Gió bắt đầu tăng lên từng cơn ớn lạnh và bắt đầu đổ chuông, giai điệu du dương như song thời gian, trong khi ồn ào vào lần xối xả hay nhẹ nhàng như tiếng nói của một cơn mưa khủng hoảng. Từ ngày leo lên mới cộng với lạnh 07:00, tất cả chúng ta kìa mọi chuyện người đàn ông. Tôi nhận được trong lều, túi ngủ kéo lên tám cằm, nghĩ rằng nó sẽ cố gắng để lắng nghe sự thật hoàn toàn tỉnh táo, thông thực sự đưa được biết đến nhưng giấc ngủ khi không biết.

Trong giấc ngủ sâu, tôi vẫn nghe gió đuổi lá thông ồn ào làm cho một khu rừng rộng lớn, những âm thanh của các loài chim ăn đêm thỉnh thoảng rít lên với một tập hợp tại Martha. Đột nhiên, tôi nhìn thấy gương mặt của anh sáng lên. Mở đôi mắt của bạn, trong một cơn mơ màng, tôi muốn chết lặng khi cả hai nhìn ra ngoài lều, mặt trăng là trong sự hòa hợp ở khắp mọi nơi.

Tôi đã ngắm trăng nhiều lần trên biển, trên sông, ruộng lúa bao la, nhưng xem mặt trăng từ núi và dưới một rừng thông, đây là lần đầu tiên trong đời của tôi. Đó là mặt trăng 17 nên phát triển một vòng hơi muộn và không, nhưng là đủ để làm sáng rừng.

Do rừng lá kim là rất dày đặc không có vấn đề làm thế nào những thông tin vẫn là không đủ lá để ngăn chặn ánh trăng tràn khắp mọi nơi. Trăng như sợi đầy ánh sáng là lá mỏng manh vi the thé trong gió, mặt trăng soi sáng những sườn đồi xanh ướt đẫm sương.

Nó lạnh quá, trăng đẹp, gió giống như âm nhạc khu rừng mê hoặc chứa kéo tôi sâu vào giấc ngủ …

Chinh phục ‘mái nhà’ của Lâm Đồng và ngủ giữa rừng thông

lamdong-ivivu-10

6 giờ sáng, âm thanh của các loài chim để đánh thức chúng tôi dậy và chuẩn bị bữa ăn sáng và phá vỡ trại xuống núi. Rừng thông trong đêm huyền bí, huyền bí bao nhiêu buổi sáng thậm chí còn tươi hơn, rõ ràng điều này nhiều, ánh sáng mặt trời xiên qua rừng ngăn chặn làm như chuyển động. Để đi xuống núi, chúng tôi phải đi bộ 5 km và vượt sông Đa Nhim bằng bè và cho máy chạy vài km nữa để đường rừng 723 DT.

Chinh phục nóc nhà của Lâm Đồng và ngủ giữa rừng thông

lamdong-ivivu-14

Các con bò ngơ ngác giữa rừng thông

5 cây số xuống núi làm tôi hài lòng mơ ước. Đó là một rut lãng mạn dưới rừng thông già hoang sơ với quan hệ lá vàng giấc mơ say, bờ cỏ mênh mông và đã cho tôi thay vì một con nai vàng ngơ ngác, muốn đi, đi mãi mãi không muốn.

Xem thêm : Du lịch Hàn Quốc