Cùng ngắm Đà Lạt về đêm

Du lịch Đà Lạt 3 ngày

Khi đến với thành phố Tình Yêu. Điều thiếu sót nhất  của bạn là không đi ngắm Đà Lạt về đêm, Đà Lạt không kiêu sa hay hoành tráng như ở các thành phố lớn khác mà cái nét mộng mơ đầy quyến rũ ấy sẽ níu kéo bạn bước chân ra khỏi nhà, bởi vì cái không khí se se lạnh, đường phố nhộn nhịp người qua lại với đủ mọi ánh đèn nhưng không chói lóa hay sáng rực mà chỉ ở mức độ vừa phải một màu vàng của ánh đèn bao phủ không gian và thời gian tạo nên một không khí ấp ám lãng mạn. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn nếu đi cùng với người ấy và một khi đã mỏi chân thì bạn có thể sà xuống một quán ăn dân dã ngay bên đường để thưởng thức những món ăn nóng hổi, những động tác vừa thổi phù phù vừa cho vào miệng và còn chút nóng nóng khi vào bụng tất cả sẽ là một đêm ở Đà Lạt đáng nhớ đối với bạn.

Không giống với bất kỳ thành phố nào trong cả nước, ban đêm ở Đà Lạt có những sắc thái và cách sinh hoạt đặc biệt của nó.
1 Đêm Đà Lạt lạnh buốt, thế nhưng khu vực trung tâm bao giờ cũng nhộn nhịp. Người đi đường chắt chiu từng chút hơi ấm trong những chiếc áo len, áo khoác đủ màu, đủ kiểu. Các cửa hiệu, nhà hàng rực rỡ ánh đèn.  2 Người ta đi ăn khuya ở chợ Âm Phủ. Đây là khu vực kéo dài từ trước chợ Đà Lạt đến gần hồ Xuân Hương, bày bán lộ thiên tất cả các món ăn uống phổ biến: cơm, phở, bún, cháo, trứng, sò, nghêu, ốc, chè, sữa, đậu nành. 3 Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn không khí đặc trưng của Đà Lạt, bạn nên “gồng mình” với khí lạnh ở đây để làm một cuộc dạo phố đêm. Lững thững trên những con phố thưa thớt người với chiếc bánh paté chaud hay trái bắp nướng trên tay, hay ung dung ngồi trên xe ngựa dạo bờ hồ Xuân Hương. 4Vào những đêm mùa khô, bạn sẽ nhìn thấy vầng trăng trắng ngần cắt nét sắc sảo, thanh tao trên nền trời cao kỳ diệu.

Cùng ngắm Đà Lạt về đêm

Leave a Reply