Độc đáo kiến trúc những nhà thờ nổi tiếng ở Đà Lạt

Không chỉ nổi tiếng là thành phố mộng mơ, không gian yên bình, tuyệt đẹp Đà Lạt còn được ví như một” Paris thu nhỏ” bơi có vô vàn những công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Trong đó, nổi bật hơn cả là kiến trúc của những ngôi nhà thờ như: Nhà thờ Con Gà, nhà thờ Domaine de Marie và nhà thờ Cam Ly.

Nếu du khách là người đam mê khám phá những công trình kiến trúc độc, lạ thì đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan 3 ngôi nhà thờ độc đáo này trong chuyến du lịch Đà Lạt sắp tới của mình nhé.

Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Chính tòa Thánh Nicôla Bari là ngôi nhà thờ cổ, lớn đẹp nhất trong số những nhà thờ nổi tiếng ở Đà Lạt. Nhà thờ này còn được người dân bản địa gọi là nhà thờ Con Gà vì trên đỉnh tháp của nhà thờ có hình một chú gà trống lớn.

Nhà Thờ Con Gà

Công trình kiến trúc này do người Pháp xây dựng năm 1932 và kéo dài suốt 10 năm.

Tham quan nhà thờ Con Gà, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tháp chuông nhà thờ cao chót vót tới 65m, rộng 14m, cao 47m. Từ trên tháp nhà thờ bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Một phần tường của nhà thờ được lắp bằng 70 tấm kính màu rất độc đáo, mang đậm dấu ấn của kiến trúc châu Âu thời kì trung cổ.

Nhà Thờ con Gà 2

Mỗi năm cứ vào dịp Giáng sinh, nhà thờ Con Gà lại vô cùng náo nhiệt và đông đúc. Không chỉ là điểm tập trung các tín đồ Công giáo, nơi đây còn là điểm đến tuyệt vời để du khách đón không khí Giáng Sinh sôi động và lưu lại những bức hình đẹp nhất trong chuyến du lịch Đà Lạt của mình.

Nhà thờ Domaine de Marie

Nhà thờ nổi tiếng ở Đà Lạt thứ 2 là nhà thờ Domaine de Marie hay còn được gọi là nhà thờ Mai Anh là một ngôi nhà thờ mang phong cách kiến trúc Pháp tọa lạc trên ngọn đồi Mai Anh lộng gió xung quanh là những rặng hoa mai anh đào tuyệt đẹp.

Nhà thờ Domaine de Marie

Tuy mang nhiều nét kiến trúc Pháp nhưng nhà thờ Domaine de Marie vẫn có những nét khác biệt so với những nhà thờ phương Tây chính thống là không có tháp chuông và mang nhiều nét kiến trúc giống với nhà rông Tây Nguyên.

Nhà thờ Domaine de Marie 2

Du khách phương xa mỗi khi có dịp du lịch Đà Lạt đều không bỏ lỡ cơ hội chụp những bức hình đẹp và ấn tượng nhất tại nhà thờ Domaine de Marie này.

Nhà thờ Cam Ly

Còn được gọi là nhà thờ Sơn Cước nhà thờ Cam Ly là công trình Công giáo được xây dựng để phục vụ nhu cầu tâm linh của những dân tộc thiểu số bản địa ở Đà Lạt.

Đăng ký : tour du lich 30 thang 4 đi Đà Lạt tại đây

Nhà thờ được khởi công xây dựng từ 1960 và đến khoảng 1968 mới hoàn thành.

Nhà thờ Cam Ly

Tham quan nhà thờ Cam Ly du khách sẽ ấn tượng trước sự kết hợp độc đáo của những đường nét kiến trúc Tây Nguyên kết hợp với kiến trúc phương Tây rất hài hòa và đẹp mắt.

Nổi bật nhất ở công trình này là mái nhà cao hơn 15m trông tựa mũi tên vút bay lên không trung. Mặt bên giống hình lưỡi búa khổng lồ vắt ngang bầu trời.

Hình ảnh này tượng trưng cho một vật dụng thô sơ nhưng gắn liền với đời sống hàng ngày của người dân tộc thiểu số ở Đà Lạt trước đây.

Nhà thờ Cam Ly

Một chuyến du lịch Đà Lạt là cơ hội tuyệt vời để bạn bỏ lại sau lưng những lo toan của cuộc sống thường ngày, hòa mình cùng không gian thơ mộng với muôn hoa khoe sắc, thưởng thức những món ẩm thực dân dã và chiêm ngưỡng những công trình nhà thờ nổi tiếng ở Đà Lạt vốn đã mang nét độc đáo nhất.

Thu Hồng – Đất Việt Tour

Điểm tham quan Đà Lạt