Đôi nét về Thiền Viện Trúc Lâm

thien-vien-truc-lam

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là ở vùng núi nhìn từ Hồ Tuyền Lâm trong xanh tuyệt đẹp. Đây là một trong những điểm đến du lịch của Đà Lạt với số lượng khách đến thăm nhiều nhất.

thien-vien-truc-lam

Đường đến Trúc Lâm cũng rất đặc biệt mà đi qua một trong những cung điện đẹp nhất của Đà Lạt mà Bảo Đại.

Trúc Lâm là một trong ba tu viện lớn nhất tại Việt Nam theo dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử với diện tích lên đến 30 ha. Từ tu viện để đi đến trung tâm thành phố Đà Lạt 5km. Hai tu đường bộ được bao quanh bởi rừng thông bạt ngàn.

Du lich da lat le 30-4

Các truyền thuyết về tu viện

Mở mơ buổi tối năm 1986 khi dưới ảnh hưởng của mình trong giấc ngủ của mình Thích Thanh Tú ông thích cổ phiếu Phoenix tăng vọt. Hãy suy nghĩ về thức dậy sau khi ông nghĩ ngay đến Đà Lạt với quanh năm khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp, núi yên tĩnh trên có một tu viện cho tiến trình tâm linh, chúng ta sẽ sớm tăng lên trong các kết quả. Và ông phác thảo tu viện toàn cảnh và tìm những địa điểm thích hợp cho việc xây dựng. Theo ông Tuyên Hồ Lâm khu vực rất hài lòng Phật tử chúng ta hai lần trên đường đi sẽ tiến hành các thủ tục giao đất.

Thiền Viện Trúc Lâm được xây dựng trên 1993/04/08 ngày 1994/02/08 và hoàn thành và sau đó là khóa học đầu tiên bắt đầu. Các nhà thiết kế đã được ông Vũ Xuân Hùng và Trần Đức Lộc và nhiều kiến trúc sư nổi tiếng Ngô Viết Thụ, đó là thời gian – đó là Cung điện thống nhất trong thiết kế thành phố Hồ Chí Minh.

Trong tu viện, nó được chia thành bốn lĩnh vực chính:

lỗ thuần Khu nhà sư
Abbot Hòa
khu vực viện trợ nước ngoài
chia rẽ nội bộ và sự gia tăng bên trong ni
Khi khách đi du lịch hồ Tuyền Lâm có thể đi bộ đến thăm một dốc với 140 bậc đá để đi qua tất cả ba cổng tam để đi đến đại sảnh.

Sanctuary của Trúc Lâm có diện tích 192 m2 trong nhà thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Bổn sư 2m duy trì hoa sen tay phải của ông đã mang theo tài liệu tham khảo lịch sử “Lotus Little” của Đức Phật. Bức tượng Phật này có vẻ chắc chắn rằng bạn nhớ những bức tượng khổng lồ của Tu viện Vạn Hạnh.

du lịch lễ 30/4

trên hội trường với các tác phẩm điêu khắc phù điêu trên 8 tướng biểu hiện tinh vi của Đức Phật. Ở phía bên trái của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cũng Bồ Tát Phổ Hiền bức tượng ngà voi trắng 6, cưỡi trên quyền lợi của Bồ tát Văn Thù Sư tử.

Bên ngoài hội trường là trống rỗng và tháp chuông tầng, tòa tháp là quả chuông nặng 1,1 tấn có một ý nghĩa đạo đức rất cao tươi băm nhỏ.

Rời vườn sảnh ra với bông hoa đẹp như hoa cẩm tú cầu, sự kiên trì và một khẩu pháo cầu …. đẹp hoa hổ chân thu hút nhiều khách chụp ảnh như một vật lưu niệm. Khởi hành du vườn trong Hồ Tĩnh Tâm, nhiều loại cảnh nuôi rùa, luôn luôn trong nước xung quanh màu xanh lá cây trong suốt năm, nhiều ngân hàng và lều cho du khách đến nghỉ ngơi.

xem thêm

Trải nghiệm thú vị ở vườn dâu tây Đà Lạt