Du lịch Đà Lạt đừng quên ghé tham quan vườn dâu bạn nhé

du lịch Đà Lạt đến vườn dâu tây

Dâu tây là một trong những đặc sản của Đà Lạt. Du lịch Đà Lạt mà không một lần đến với vườn dâu tây để trực tiếp tận mắt chiêm ngưỡng, hay tận tay hái những quả chín mọng , thì chuyến đi của bạn không thực sự trọn vẹn.

du lịch Đà Lạt đến vườn dâu tây
                                                                                                                            Vườn dâu tây

>>> Gợi ý bạn vài nơi chụp ảnh cực chất khi du lịch Đà Lạt

Dâu tây được trồng và lấy trái ở ôn đới. Với hương thơm hấp dẫn và vị ngọt ngọt thêm một chút chua chua rất được ưa thích. Ở Việt Nam, khí hậu mát mẻ của vùng núi của Đà Lạt là môi trường thích hợp cho việc trồng loại quả trái cây này, và được xem là một đặc sản của vùng cao nguyên này.

du lịch Đà Lạt đến vườn dâu
                                                                                                                          Dâu tây Đà Lạt

Dâu Đà Lạt là nổi tiếng bởi sự ngon và đẹp mắt, mỗi quả mọng chín đỏ phất phơ  trong tiết trời se lạnh. Vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân là mùa của dâu tây nở rộ. Đi đến đâu cũng thấy dâu tây đỏ ngập cả một khoản đất trong vô cùng rực rỡ

du lịch Đà Lạt Đến vườn dâu
Dâu tây Đà Lạt

Với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi nên nghề trồng dâu ở phố  núi  này rất phát triển và từ lâu đã là một trong những công việc chính của người dân địa phương bên cạnh việc trồng các loại cây trái, rau củ quả khác.

du lịch Đà Lạt dâu tây Đà Lạt
                                                                      Dâu tây Đà Lạt

Ngày trước, người trồng dâu tây Đà Lạt chủ yếu là trồng theo luốn dưới đất như đậu, rau, nhưng ngày nay, việc áp dụng các phương pháp mới ,dâu tây được trồng trên giàn cách cả mét so với mặt đất được gọi là vườn dâu treo trồng theo phương pháp thủy canh. Phương pháp này đã làm cho dâu tây Đà Lạt thêm chất lượng, năng suất và tránh được nhiều bệnh, phá hoại của các loài chuột với luống trồng trước đây.

Du lịch Đà Lạt vào mùa dâu, du khách được chiêm ngưỡng những khu vườn tươi tốt xanh mơn mởn, được tô điểm với các chùm dâu chín mọng đỏ mọng, chắc chắn bạn sẽ thích thú vô cùng .

du lịch Đà Lạt tham quan vườn dâu
                                                                                                  Dâu tây Đà Lạt

Hái dâu đang là hoạt động ngày càng được khách du lịch Đà Lạt yêu thích khi du lịch đến đây.

du lịch Đà Lạt đến vườn dâu tây
                                                                            Vườn dâu Đà Lạt

Dâu tây được trồng quanh năm và đề rộ nhất trong mùa xuân. Khi quý khách đến thăm vườn, du khách được tự tay lựa chọn các quả dâu chín mọng, tươi ngon nhất, hơn thế nữa là bạn có thể ăn thử vô tư mà không bị tính tiền.

Hãy dành thời gian thư giản và du lịch Đà Lạt và ghé thăm vườn dâu bạn nhé !

Xem thêm >>> Tin tức du lịch