DU LỊCH ĐÀ LẠT NGẮM MAI ANH ĐÀO

du lịch Đà Lạt ngắm mai anh đào

>>> Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Dã Quỳ 

Hoa mai anh đào Đà Lạt bắt nguồn từ thân cây đào mận còn hoa thì có 5 cánh  giống cánh hoa mai. Chính vì nửa mai, nửa đào như vậy nên cái tên Mai Anh Đào ra đời. Hoa mai anh đào, nở vào tháng mấy , thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Đất Việt tour vi vu du lịch Đà Lạt để tìm hiểu loài hoa này bạn nhé !

du lịch Đà Lạt ngắm mai anh đào
Mai anh đào

Loài hoa riêng của Đà Lạt

Theo các nhà nghiên cứu, thì mai anh đào có nguồn gốc từ Đà Lạt, tuy nhiên cng4 có một số ý kiến cho rằng đây là loài hoa được nhập khẩu từ nước ngoài và chỉ trồng và phát triển trong khu vực của thành phố Đà Lạt.

Theo một nghiên cứu của Nguyễn Thái Hải là một Việt kiều người gốc ở Đà Lạt có thì cho rằng cha ông là Nguyễn Thái Hiến , lúc sinh thời được chế độ cũ giao cho việc chăm sóc cây cành trong khuôn viên trường và khu Villa (biệt thự ).

du lịch Đà Lạt ngắm mai anh đào
Mai anh Đào

Vào một dịp trồng hoa, ông phát hiện ở ấp Tân Lạc có một loại hoa vừa giống đào vừa giống hoa mai, rất đẹp nên đã xin chế độ cũ để trồng được trồng dọc theo các con phố ở khu trung tâm thành phố Đà Lạt lúc bấy giờ.

du lịch Đà Lạt ngắm mai anh đào
Mai anh đào

Loài hoa chỉ nở vào mùa xuân

Vào đầu mùa khô hàng năm tức là tháng mười, mai anh đào vàng lá dần, rụng hết  trần trụi cành nhánh khẳng khiu và ngủ đông. Khi trái đất chuyển mùa, vào  khoảng giữa tháng Giêng, là lúc mai anh đào được “đánh thức” và nở hoa báo hiệu mùa xuân đã đến.

du lịch Đà Lạt ngắm mai anh đào
Mai anh đào

Mai Anh Đào thường nở đồng loạt, chi chit hoa từ gốc đến ngọn rải đều hoa rất ấn tượng. Cả thành phố như “mặc” cho mình chiếc áo màu hồng và có sức hút kỳ lạ, làm long người ngây ngất , rạo rực khó có thể quên.

du lịch Đà Lạt ngắm mai anh đào
Mai anh đào

Đi mọi ngốc ngách lớn nhỏ trong thành phố Đà Lạt đâu đâu người ta cũng được thấy mai anh đào ở khắp nơi tô thêm sự quyến rũ khôn tả cho thành phố ngàn hoa này.

Mai Anh Đào không chỉ là niềm tự hào của mỗi con người Đà Lạt mà nó còn là những kỷ niệm không thể phai nhạt của du khách khi may mắn đặt chân tới thành phố Đà Lạt đúng mùa hoa nở

du lịch Đà Lạt ngắm mai anh đào
Mai anh đào

Các con đường ngắm Mai Anh Đào đẹp nhất

Hoa anh đào có mặt ở khắp mọi nơi, nhưng nở rộ và trở thành những rừng hoa mai anh đào, chỉ ở đường phố sau đây.

Đường Trần Hưng Đạo mơ hoa nở hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa. Đây là con đường có nhiều bạn trẻ và khách du lịch đến để chụp ảnh và check in Facebook nhiều nhất.

du lịch Đà Lạt ngắm mai anh đào
Hoa mai anh đào

Đường Lê Đại Hành ngay trung tâm của thành phố ven Thiền Viện Trúc Lâm và Hồ Xuân Hương là nơi được mọi người tìm đến khá nhiều.

Sau khi ngắm hoa anh đào, du khách có thể chọn một quán cà phê nào đó để nghỉ ngơi và xem lại những tấm đã chụp và thật tuyệt vời khi giai điệu bài hát “Ai về xứ sở hoa anh đào” đã được cất lên đó là một cảm giác thật lâng lâng khó tả

du lịch Đà Lạt ngắm mai anh đào
Mai anh đào

Hãy du lịch Đà Lạt để ngắm hoa Mai Anh Đào trong mùa xuân sắp tới bạn nhé !

xem thêm >>> tin tức du lịch