Festival Hoa Đà Lạt 2013 trưng bày nhiều tác phẩm “độc”

Phương tiện du lịch Đà lạt bằng máy bay

Các làng hoa truyền thống ở Đà Lạt đang tích cực hoàn thiện những tác phẩm hoa đẹp để đón chào Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5.

Còn chưa đầy 1 tuần nữa, Tuần Văn hóa Du Lịch năm 2013 sẽ khai mạc tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), với 3 sự kiện quan trọng là Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5, kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và công bố năm du lịch Quốc gia Tây nguyên – Đà Lạt 2014.

festival-hoa-da-lat

Các làng hoa đang tích cực chuẩn bị cho Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5

Để phục vụ du khách tới tham quan, thưởng lãm, các làng hoa truyền thống ở thành phố hoa Đà Lạt đang tích cực hoàn thiện những tác phẩm hoa đẹp, chỉnh trang các điểm tham quan để chào đón du khách.

Tại làng hoa Hà Đông, làng nghề hoa truyền thống phát triển sớm nhất của xứ sở ngàn hoa này, người trồng hoa đang tích cực chỉnh trang khu phố, chăm sóc, nâng cấp 6 điểm tham quan gắn với các sản phẩm đặc trưng là hoa lan, hoa cúc, hồng môn cùng một số vườn ươm giống hoa chất lượng cao… để phục vụ tham quan, thưởng lãm cho du khách.

Ông Vũ Dũng, ở làng hoa Hà Đông cho biết, các điểm tham quan này không chỉ là nơi phục vụ du khách mà còn là dịp để bà con thể hiện tinh hoa của làng nghề Hà Đông nói riêng và của thành phố Đà Lạt nói chung: “Chúng tôi đã có những sự chuẩn bị, từ cán bộ cho đến nông dân đều cùng nhau chuẩn bị để chào đón Festival. Có những loại hoa đưa ra dịp Festival cho đẹp để du khách đến tham quan”.

Cùng với làng hoa Hà Đông, 2 làng hoa khác của Đà Lạt là Thái Phiên và Vạn Thành cũng đang hết sức khẩn trương chuẩn bị và đã trong tư thế sẵn sàng đón tiếp du khách.

Với làng hoa Thái Phiên, nơi cung cấp ra thị trường gần tỷ cành hoa mỗi năm, đã dành riêng 40ha hoa cúc cao cấp và nhiều loại hoa khác như lyly, cát tường, salem, cẩm chướng… chỉ để phục vụ riêng cho việc thưởng lãm của du khách trong suốt dịp lễ hội. Còn làng hoa Vạn Thành cũng đã hoàn thiện các công trình bằng hoa của mình, gồm 1 cổng chào lớn và hàng trăm bồn hoa – cây cảnh dọc hai bên đường.

Ông Nguyễn Công Hóa, một người trồng hoa lâu năm ở làng hoa Vạn Thành tự hào: “Hiện nay, làng hoa rất hồ hởi để chào đón Festival hoa lần thứ 5. Đây là một sự kiện quan trọng và rất lớn của thành phố Đà Lạt nói chung và của mọi người nông dân trồng hoa nói riêng. Đặc biệt là làng hoa Vạn Thành, đây là niềm tự hòa của bà con trồng hoa”.

Ngoài trình diễn một gương mặt, một dáng vẻ lộng lẫy của thành phố hoa, Đà Lạt sẽ giới thiệu với du khách những công nghệ mới nhất được áp dụng trong sản xuất nông nghiệp tại thành phố. Cụ thể, đã có 2 mô hình sản xuất giống sâm Ngọc Linh, loại dược thảo có giá trị cao nhất trên thị trường trong nước hiện nay và gần 30 mô hình dâu tây siêu sạch và cà chua siêu ngọt trồng theo phương pháp thủy canh, đều trong tư thế sẵng sàng mở cửa đón du khách vào tham quan miễn phí, tìm kiếm cơ hội hợp tác giao thương.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, ở phường 8, thành phố Đà Lạt, một hộ gia đình chuyên sản xuất dâu tây thủy canh cho biết: “Hướng đến Festival hoa Đà Lạt, hướng đến 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, chúng tôi cũng muốn góp một phần về những hình ảnh đẹp cho du khách”.

Tuần văn hóa, du lịch năm 2013 sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng từ ngày 17 đến ngày 31/12/2013. Đây là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu những thế mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển ngành du lịch và dịch vụ, cũng như những nét văn hóa đặc sắc của Đà Lạt – Lâm Đồng nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung đến với du khách mọi miền trong nước và quốc tế. Ý thức được tầm quan trọng và trách nhiệm của mình, mọi người dân và chính quyền Đà Lạt – Lâm Đồng đang ra sức chỉnh trang đô thị, làm đẹp thành phố để tiếp đón mọi du khách thập phương.

Festival Hoa Đà Lạt 2013 trưng bày nhiều tác phẩm “độc”

Tin tức du lịch Đà Lạt

Leave a Reply