Hàng thông reo chiều Đà Lạt

Nếu đã một lần đặt chân đến với tour du lịch Đà Lạt thì bạn cũng như chúng tôi cũng sẽ gọi nó với cái tên “thành phố mộng mơ” mà thôi.

Đà Lạt mộng mơ phải chăng vì nó nằm lưng chừng giữa những rừng thông xanh biếc, bạt ngàn và những quả đồi nhấp nhô trùng điệp nối tiếp nhau, chạy tít từ Đông sang Tây.Trong làn sương mờ ảo của phố núi, hàng ngàn biệt thự khi ẩn, khi hiện giữa những hàng mimosa rực vàng cùng đua sắc với sắc đỏ, tím, hồng…của vạn loài hoa đang ưỡn ngực kêu hãnh và khoe mình dưới ánh nắng dịu nhẹ của nơi đây. Phía xa xa, những con đường uốn lượn, quanh co như bồng bềnh trong sương khói…và trong làn sương mờ ảo ấy nhả ra từng làn khói quyện nhẹ trên những chiếc áo len khoát hờ…để cảm được chút se se lạnh của nơi đây và đủ để lôi cuốn biết bao nhiêu du khách tìm đến với tour du lịch Đà Lạt này.

lang1

Có lẽ, vẻ đẹp mộng mơ, huyền hoặc của thành phố mù sương này là sự góp nhặt từ những nét chấm phá độc đáo của thiên nhiên mà đất trời đã ưu ái ban tặng. Cho nên một khi du khách đã đến tour Đà Lạt thì họ thường chọn cách đi dạo trong khí trời se lạnh để “thưởng thức” nơi này một cách tuyệt vời và đúng điệu nhất. Thiên nhiên Đà Lạt cũng như con người nơi đây, luôn thân thiện và cởi mở, lúc nào cũng sẵn lòng chào đón khách du lịch Đà Lạt ghé thăm. Đỉnh LangBiang huyền thoại cũng như nhưng tuyệt mỹ thiên nhiên khác của Đà Lạt, trên cao cao kia cũng đang vươn vai như gọi mời như muốn ôm ấp những vị khách nhỏ bé vào lòng. LangBiang nhấp nhô giữa màn sương mờ ảo dung hòa với làn mây trắng cuối chân trời tạo cảm giác như lạc giữa chốn bồng lai, chính vì thế mà khách du lịch Đà Lạt thường thường nhớ đến nơi này như điểm đặt chân đầu tiên phải đến. Cái se lạnh sẽ càng mang lại cảm giác êm ái hơn cho bạn khi dạo quanh hồ Xuân Hương, để mặt hồ phẳng lặng, đằm ấm như ru kia làm dịu nhẹ những trăn trở, lo toan trong cuộc sống thường ngày của du khách khi đến với tour du lịch Đà Lạt.

Người ta cũng thường nhắc tới nơi này với câu nói thân quen Đà Lạt thông reo. Phải chăng, chính vì đi đâu ở thành phố sương mù này người ta cũng nghe những điệu nhạc du dương như thanh âm đặc trưng của phố núi mù sương. Khách du lịch Đà Lạt đến đây sẽ thấy thông có mặt khắp nơi từ chân đèo Prenn – cửa ngõ vào thành phố, đến những quả đồi tròn trịa nối tiếp nhau tưởng như là vô tận. Thông vây quanh các biệt thự, thông che mát trường học, công sở, thông rợp bóng trên nhiều ngả đường uốn lượn quanh co và ẩn hiện trong sương núi. Đến với tour Đà Lạt chiều hoàng hôn, giữa những hàng thông vu vi trong gió, du khách như lãng du giữa khung cảnh nên thơ. Tháp bưu điện vút lên giữa bầu trời xanh thẳm, toả ánh sáng rực rỡ lung linh khi hoàng hôn buông xuống tựa như một “tiểu Eiffel”, gợi cho khách du lịch Đà Lạt niềm tin rằng mình đang lạc trong một thành phố nào đó của châu Âu. Nhưng giữa cảnh sắc phương Tây ấy lại xuất hiện những mái chùa hiền hòa sau những hàng cây xanh hay soi mình trên mặt hồ yên vắng. Hoa sứ trắng ngát toả hương thanh thanh xui khách trần tưởng mình đang đi trên những nẻo đường cổ tích… Mấy nét chấm phá trên làm cho người ta hình dung ngay đến khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của thành phố Đà Lạt.

Leave a Reply