Hồ Xuân Hương – Trái tim của xứ sở sương mù

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Hồ Xuân Hương, một địa điểm không xa lạ với khách du lịch bụi Đà Lạt. Nơi đây được coi là trái tim của xứ sở sương mù bởi ve đẹp lãng mạn và giản dị.

Hồ Xuân Hương tọa lạc giữa trung tâm thành phố Đà Lạt, với chu vi chừng 5km2, rộng 25ha, xung quanh hồ có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. Hồ được mang tên Xuân Hương từ năm 1953, như muốn làm sống mãi hình ảnh lãng mạn của nữ sĩ thơ Nôm nổi tiếng Việt Nam thế kỷ thứ 19, Hồ Xuân Hương.

dl5

Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7km, đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như: Vườn hoa thành phố, công viên Yersin, đồi Cù… Hồ cũng nổi danh là chốn thơ mộng, cuốn hút khách du lịch và cũng là nơi hò hẹn của những đôi bạn tâm tình.

dl6

Nhờ có Hồ Xuân Hương, Đà Lạt trở nên yêu kiều hơn, tăng thêm sự sống động và hài hòa về cảnh quan, cũng như sự tươi mát cho không gian nơi thành phố ngàn thông này. Không chỉ là một điểm tham quan, Hồ Xuân Hương Đà Lạt còn là biểu tượng của thành phố bao nhiêu năm. Với vị trí ngay trung tâm thành phố, thuận tiện để du khách dạo bộ, ngoạn cảnh và tận hưởng không khí đặc trưng thuần khiết của phố núi, Hồ Xuân Hương như một dấu mốc quan trọng có trong tất cả các tua du lịch Đà Lạt của du khách khắp nơi dù hành trình đến với thành phố này là ngắn hay dài.

dl2

Sáng sớm và hoàng hôn là thời điểm hồ Xuân Hương đẹp nhất. Nước hồ như một tấm gương trong vắt in bóng hình thành phố. Gió nhẹ nhàng và không gian thoáng đãng, chẳng trách nhiều đôi tình nhân thích dạo mát quanh hồ. Bạn bè, gia đình cũng thích đến đây như để tìm cảm giác thư giãn, thoả mái nhất. Chiều tàn hay đêm đến, du khách có thể tản bộ hay lọc cọc xe ngựa quanh hồ, để cảm nhận chút se lạnh của vùng cao nguyên hoặc ngồi nhâm nhi ly rượu, tách cà phê ở các nhà hàng Thủy Tạ, Thanh Thủy ven hồ và thả hồn lăn tăn cùng mặt nước Xuân Hương. Ngoài ra, du khách còn có thể đạp pedalo, đi xuồng máy hay chèo thuyền cao su trên hồ.

Đăng ký : tour du lịch 30 tháng 4 đi Đà Lạt tại đây

dl1

dl7

dl4

Cây cầu chữ Y nho nhỏ này là một điểm thú vị, tuy không có gì đặc biệt nhưng chính vì cái lưng chừng của nó mới thu hút được nhiều khách du lịch tới để chup một bức ảnh kỉ niệm.

dl3

Trải nghiệm nhịp sống của người dân nơi đây qua Hồ Xuân Hương mới nắm bắt được cái hồn của xứ sở sương mù. Không vội vã, cũng không rực rỡ nhưng khi hòa vào nhau lại tạo nên một bức tranh trên cả tuyệt vời. Ngẩn ngơ một chút trong chuyến du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm, sẽ làm bạn thêm tương tư mảnh đất này.

Xem thêm địa điểm tham quan du lịch Đà Lạt