Hồ Xuân Hương – Tuyệt tác của thiên nhiên

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Nằm ngay trung tâm thành phố, ở độ cao 1.477m, Hồ Xuân Hương nguyên là thung lũng có dòng suối Cam Ly chảy qua, nơi quy tụ của các cư dân Lạch buổi ban đầu. Hồ Xuân Hương được xem như “nét duyên” không thể thiếu của thành phố sương mù. Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch như vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù…

Mặt hồ phẳng lặng như tấm kính pha lê, soi bóng những hàng thông reo hát suốt ngày đêm. Những con đường quanh hồ rợp bóng cây tùng, tạo thêm vẻ thơ mộng cho hồ. Vẻ đẹp hồ Xuân Hương đã làm say đắm biết bao nhà thơ, nhà văn.

ho_xuan_huong_dalat_10

Sáng sớm, và hoàng hôn là thời điểm Hồ Xuân Hương đẹp nhất. Nước hồ như một tấm gương trong vắt in bóng hình thành phố. Gió nhẹ nhàng và không gian thoáng đãng. Chẳng trách nhiều đôi tình nhân thích dạo mát quanh hồ. Bạn bè, gia đình cũng thích đến hồ Xuân Hương để tìm cảm giác thư giãn, thoải mái nhất.

VTT-28-HoXuanHuong-A

Chiều tàn hay đêm đến, du khách có thể tản bộ hoặc đi xe ngựa quanh hồ để lâng lâng cùng chút se se lạnh của vùng cao nguyên hay ngồi nhâm nhi ly rượu, tách cà phê ở các nhà hàng Thủy Tạ, Thanh Thủy ven hồ và thả hồn phiêu du cùng mặt nước Xuân Hương. Ngoài ra du khách còn có thể đạp pedalo, đi xuồng máy hay chèo thuyền cao su trên hồ.

images875050_DSC_0204

Hồ Xuân Hương là một tuyệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đà Lạt. Sở dĩ người ta gọi Đà Lạt là “Thành phố mộng mơ” chính là vì vẻ đẹp nên thơ của thắng cảnh nơi đây. Và Hồ Xuân Hương chính là một trong những cảnh quan tuyệt mỹ của vùng cao nguyên góp phần làm nên một Đà Lạt thơ mộng.

Hồ Xuân Hương – Tuyệt tác của thiên nhiên

Leave a Reply