Khám phá những địa điểm kỳ bí ở Đà Lạt

Khám phá những địa điểm kỳ bí ở Đà Lạt

Đà Lạt thu hút khách du lịch bởi không khí mát mẻ quanh năm, những khu du lịch với vẻ đẹp đầy cuốn hút. Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên vốn có thì Đà Lạt luôn mang trong mình những bí ẩn có thể khiến bạn nổi gai ốc và là nơi thu hút những con người đam mê khám phá những địa điểm kỳ bí ở Đà Lạt để thử thách sự can đảm của mình.

1.Biệt thự Hằng Nga

Khám phá những địa điểm kỳ bí ở Đà Lạt
Hay còn gọi là Crazy House, là một địa điểm du lịch đặc biệt ở Đà Lạt. Công trình không có những mái ngói cong theo kiểu truyền thống nhà Việt hay những tay cầm cầu thang uyển chuyển, những hành lang thẳng thớm, mà là tập hợp của những khối kì dị, lạ thường, không theo một quy luật kiến trúc đặc thù nào. 

Chính những yếu tố trên cùng thời tiết lành lạnh của Đà Lạt đã biến nơi này trở thành một chốn huyền hoặc, bí ẩn mà hầu hết teen đều cảm thấy rờn rợn khi đặt chân đến đây tham quan. Hiện nay, biệt thự Hằng Nga chỉ mở cửa cho khách du lịch thăm thú từ thứ 2 đến thứ 6 (riêng thứ 7, chủ nhật sẽ đóng cửa).

Khám phá những địa điểm kỳ bí ở Đà Lạt

>>> Tour du lịch Đà Lạt

2. Biệt thự bí ẩn ở đèo Preen

Căn biệt thự trên đèo Prenn, cách quốc lộ 20 chỉ 100m khiến không ít du khách tò mò vì những thông tin huyền bí được thêu dệt bên trong.

Khám phá những địa điểm kỳ bí ở Đà Lạt

Mặc dù thông tin về những sự cố bí ẩn liên quan đến ngôi nhà chưa được xác minh rõ, địa điểm này vẫn luôn thu hút sự hiếu kỳ của giới trẻ các vùng xung quanh mỗi khi lên du lịch Đà Lạt. Khung cảnh có phần âm u, lạnh lẽo của ngôi biệt thự càng thôi thúc các nhóm bạn trẻ muốn có cơ hội được trải nghiệm cảm giác khám phá một trong những nơi kỳ bí nhất Đà Lạt.

3. Chiếc bàn tự xoay

Thành phố Đà Lạt được biết đến là nơi đang sở hữu ít nhất 3 chiếc bàn bí ẩn có thể xoay theo ý nghĩ của con người. Những chiếc bàn này đều có xuất xứ từ xã Nhơn Hòa, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Theo lưu truyền, chỉ cần đặt tay lên mặt bàn, người điều khiển nghĩ về hướng nào là chiếc bàn tự động quay về hướng đó. Trên thực tế, một số người đã thử và làm chiếc bàn quay, nhưng nhiều người khác lại không làm được.

Khám phá những địa điểm kỳ bí ở Đà Lạt

Có rất nhiều câu trả lời được đưa ra nhằm giải thích cho hiện tượng đầy kì thú này nhưng tất cả đều không thoả được sự hiếu kỳ của khách tham quan. Nếu có dịp đến thành phố ngàn hoa này,  có thể ghé thăm Đồi Mộng Mơ để thử khám phá nhé.

Hãy du lịch đến với thành phố sương mờ và thử thách bản thân mình với những địa điểm bí ẩn này nhé.

>>> Xem thêm: Tour du lịch hè