Khu du lịch Cáp treo Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt giá rẻ

Phong cảnh Đà Lạt luôn mang nét thơ mộng và lãng mạn với những thắng cảnh đẹp như Hồ Xuân Hương, Thiền viện Trúc Lâm, Thung lũng tình yêu… . Thắng cảnh Đà Lạt vốn dĩ đã rất tuyệt vời, nhưng nếu bạn thay đổi góc quan sát của mình một chút như nhìn từ trên cao xuống thì chắc chắn bạn sẽ còn thấy Đà Lạt đẹp hơn thế nữa.

Năm 2003, khu du lịch Cáp treo Đà Lạt đã chính thức đi vào hoạt động. Ngồi trên cáp treo, bạn có thể ngắm nhìn tổng thể phong cảnh Đà Lạt, thiên nhiên phía dưới sẽ tạo nên một bức tranh toàn mỹ khiến cho du khách ngây ngất và càng thấy Đà Lạt đẹp hơn.

cap-treo-tuyen-lam

Tuyến cáp treo Đà Lạt dài 2.300m từ đỉnh đồi Rôbin đến Thiền viện Trúc Lâm, ở độ cao 1.600m so với mực nước biển. Hệ thống cáp treo Đà Lạt này được khởi công xây dựng vào ngày 3/2/2002, khánh thành ngày 24/1/2003 và chính thức đưa vào hoạt động ngày 1/2/2003.

Hệ thống này do Hãng Doppelmayr của Thụy Sĩ và Áo thiết kế, chế tạo và lắp đặt. Với 50 cabin tự động đủ màu sắc có công suất vận chuyển tối đa 900 lượt/giờ, du khách có thể thưởng ngoạn rừng núi Tây Nguyên hùng vĩ, toàn cảnh thành phố ngàn hoa và bay trên những rừng thông bạt ngàn, tận hưởng cái lành lạnh của trời Đà Lạt.

cap2

Tại đồi Rôbin (rộng 15.000m2), một nhà ga 7.500m2 được trang bị hệ thống tách cáp hiện đại theo dây chuyền đường ray để cabin tự chặn lại cho khách lên xuống. Du khách còn có thể thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Đà Lạt của nhà hàng tại ga đi. Ở ga đến, khách sẽ được tham quan khu du lịch Thiền viện Trúc Lâm – hồ Tuyền Lâm và thưởng thức cơm chay. Đặc biệt, vào ngày 6/8/2004, Khu Du lịch Cáp treo Đà Lạt đã đưa vào phục vụ du khách chương trình “Cà phê cảm giác trên cáp về đêm”.

captreodl

captreo

ImageView.ashx

Cáp treo Đà Lạt đã góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho thành phố “đường trong hoa, thấp thoáng nhà trong lá” này.

 Khu du lịch Cáp treo Đà Lạt 

Xem thêm địa điểm tham quan du lịch Đà Lạt

Leave a Reply