Lên Đà Lạt khám phá ”ngôi nhà điên”.

Gới thiệu chùm tour du lịch Đà Lạt 3 ngày

Đà Lạt nổi tiếng với những phong cảnh hữu tình,khí hậu mát mẻ với đồi thông, hồ, núi, … nhưng bên cạnh đó Đà Lạt cũng ẩn chứa rất nhiều sự bí hiểm, kì quái và một trong những điểm đến thu hút mọi du khách khi đến với Đà Lạt là ngôi nhà quái dị tọa lạc tại số 3 Huỳnh Thúc Kháng. Du lịch  đến Đà Lạt bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá sự kì bí này nhé!

87

Cữa vào ngôi nhà điên.

Được xây dựng từ năm 1990 trên khuôn viên rộng gần 1.9oo m2, ngôi nhà điên nổi tiếng vì kiến trúc độc đáo đến quái dị, với vẻ bề ngoài trông như  những gốc cây, hang động giữa rừng già, hoặc một phần cơ thể của những con thú hoang dã.

SONY DSC

Công trình này ban đầu có tên là biệt thự Hằng Nga, sau đổi thành Crazy house, ngôi nhà mạng nhện hay ngôi nhà kì dị vì tên gọi cứ bị một số nơi khác dùng theo. Crazy house đã gây tranh cãi trong giới kiến trúc và các cơ quan chính quyền cũng như sự chú ý đặc biệt của du khách trong suốt 18 năm qua. Nó không theo trường phái kiến trúc nào, hoàn toàn tự do như chính chủ nhân của nó. Trông ngôi nhà như những gốc cây, hang động giữa rừng già nhưng bên trong lại có những căn phòng tiện nghi như một khách sạn hạng sang. Ngôi nhà hấp dẫn du khách bởi những ô cữa lồi, lỗm, những góc cạnh, đường cong uốn lượn, những hình thù kì lạ…

88

Những ô cữa sổ lồi lõm hấp dẫn du khách.

Những ô cữa sổ lồi lõm xếp đặt có vẻ thiếu ”ngăn nắp” nhưng nhìn kỹ thì như con mắt của thú rừng. Từ trên cao du khách có thể ngắm nhìn khu vườn trong biệt thự qua một tấm màng nhiện khổng lồ giăng sát ở ngay lối vào. Bước tiếp theo qua những bậc thang xoay quanh gốc cây, du khách được chiêm ngưỡng và khám phá những căn phòng ấm cúng với hình thù đặc trưng của thiên nhiên như hốc cây, thân tre, quả bầu, cọp, gấu, đại bàng, kangaroo,…

Đăng ký : Du lich 30 thang 4 đi Đà Lạt tại đây

images (1)

255454_598145353536943_1601744957_n

93

Cầu thang phá cách.

Đẹp nhất vẫn là phòng “quả bầu” – cũng chính là phòng cao nhất và được khách du lịch bụi Đà Lạt quốc tế rất thích. Đêm về, nếu ngủ trong căn phòng này, nhìn thẳng lên trần nhà có thể thỏa thích ngắm nhìn trăng sao…; đồng thời có thể đốt củi, giữ ấm suốt đêm để ngủ mà không cần đắp chăn.

bedroom_baonhieu.net_

 

 

 Lên Đà Lạt khám phá ”ngôi nhà điên”

Xem thêm địa điểm tham quan du lịch Đà Lạt

Leave a Reply