Lên Đà Lạt nhớ ghé hồ Xuân Hương

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Khi đến với Đà Lạt thì ai cũng biết rằng đây là một thành phố “ngàn hoa”, là trung tâm hoa lớn nhất của cả nước. Đến với nơi đây mọi người có thể ngắm nhìn hoa đua sắc thắm với đầy màu sắc sặc sỡ mà ở những nơi khác khó có dịp được thưởng thức. Không những thế khi đến với trung tâm thành phố Đà Lạt, mọi người sẽ được thưởng thức một Hồ Xuân Hương đầy thơ mộng.

2

Một vẻ đẹp yên bình, lặng lẽ gắn bó với khung cảnh xung quanh đầy lãng mạn. Qua đó, hồ Xuân Hương đã làm say đắm biết bao nhà thơ, nhà văn. Như nhà thơ Hàn Mặc Tử cũng phải ngẩn ngơ lặng nhìn:

Ai hãy lặng thinh chớ nói nhiều

 Để nghe dưới nước đáy hồ reo

Để nghe tơ liễu run trong gió

Và để nghe trời giải nghĩa yêu

Đây là thượng nguồn của Thác Cam ly nằm trong thành phố Đà Lạt và là một trong những thành phố hiếm hoi có hồ nằm ngay trung tâm. Nơi đây là địa danh nổi tiếng và còn là địa điểm tham quan du lịch khá hấp dẫn tạo nên nét đặc sắc cho du lịch Đà Lạt.

Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, có chu vi chừng 5km. Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù,..Tạo nên khung cảnh nên thơ lãng mạn ấy là những đồi thông và các bãi cỏ, vườn hoa đầy thơ mộng. Là một địa điểm du lịch dành cho quý khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. 

NHỮNG NƠI NÊN GHÉ TẠI HỒ XUÂN HƯƠNG

Khi đến Hồ Xuân Hương thì ít ai bỏ qua Thuỷ Tạ, một công trình kiến trúc gắn liền với Hồ Xuân Hương. Ghé vào nơi đây chụp vài tấm ảnh lưu niệm với lối kiến trúc có hình thức rất khác biệt, khó tìm thấy nơi nào có kiến trúc tương tự. Một căn nhà màu trắng với lan can rộng nổi bật trên mặt hồ. Nhìn xa thấp thoáng như dáng một chiếc du thuyền sang trọng. Từ trước đến nay, Thuỷ Tạ vẫn là một café bar nhỏ, xinh xắn. Nếu muốn xây thêm để có chỗ đáp ứng số lượng khách đến rất đông cũng khả thi về mặt xây dựng. Nhưng có lẽ vì hình ảnh Thuỷ Tạ đã gắn bó với hồ Xuân Hương, khắc ghi sâu trong tâm khảm người Đà Lạt và du khách rồi nên chính quyền không hề có ý định này. Ngay cả màu trắng của kiến trúc cũng vẫn luôn được giữ không thay đổi.

3

Để đáp ứng cho nhu cầu khách, phía đối diện, một café bar khác được mở ra. Đó là “Thanh Thuỷ”. Tên gọi này (nước xanh) cũng rất gắn liền với hồ Xuân Hương. Mặt bằng ở đây rộng hơn nên tiếp được rất nhiều khách. Cũng vì lẽ đó mà Thuỷ Tạ vẫn mang một nét riêng không hề bị trộn lẫn với Thanh Thuỷ. Đến Thuỷ Tạ và Thanh Thuỷ uống cà phê cũng là cốt để ngắm mặt hồ. Nhưng cảm giác tâm lý khi ngồi trên Thuỷ Tạ vẫn là một cái gì êm đềm, thanh thoát. Còn bên Thanh Thuỷ thì cảnh vật đa dạng hơn nhưng không khí nhộn nhịp hơn. Người ngồi ngắm mặt hồ ít có cảm giác riêng tư hơn so với khi ngồi bên Thuỷ Tạ.

0

Khi quý khác đến thăm hồ Xuân Hương thì cũng có thể tham gia một trò chơi rất là thú vị đó là đạp vịt trên hồ, thỏa sức đạp chân xuống nước  để cảm nhận sự mát mẻ thanh nhã của thành phố thông reo nếu ở  trên bờ quý khách có thể chụp hình hình khi cưỡi ngựa để lưu giữ một chuyến du lịch cho riêng mình. Vào buổi tối quý khách thể thể thuê xe đạp đôi hoặc ngồi trên xe ngựa dạo quanh hồ.\

Lên Đà Lạt nhớ ghé hồ Xuân Hương

Leave a Reply